Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old July 5th 21, 10:05 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 4
Default Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe

Mè đen l* một trong những các gia vị lâu đời nhất khái niệm thế giới. Nó có thể l* 1 trong những loại hạt nhỏ nhưng được s* dụng cho đa công dụng: tăng cường sức lực v* chống lão hóa. bạn cũng có thể cấu kết ngũ cốc gi*u chất dinh dưỡng n*y trong ngũ cốc, cơm, mì hoặc bất kì món thức ăn n*o đó v*o bữa ăn. Bạn có thể có khả năng trộn chúng với hộp sữa chua hoặc sinh tố để tạo ra khẩu vị béo ng*y. Ở Japan, hạt nguyên hạt được đưa ra trong những phần rau trộn v* đồ ăn nhẹ nướng, v* các loại hạt mè đen v* cháy nắng được nướng v* s* dụng để l*m gomashio, một loại các gia vị khô. Bạn cũng trở th*nh tìm thấy hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được dùng bình thường trong l*m bếp korea để ướp thịt trước v* rau. Đầu bếp tại những nh* h*ng tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè có cách gọi khác l* SimSim ở Châu Phi v* được s* dụng để nấu món thức ăn khác nhau như Wangila, được thiết kế bằng hạt mè đen xay, ch*nh được giải th*ch với cá hun khói hoặc tôm sú .

tac dung cua dau me

Hạt mè đen v* dầu của ch*nh bản thân nó được chuộng trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt v* l*m th*nh những quả bóng để ăn như một các món ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được dùng để l*m nên món Thoiding v* Singju (một loại salad). Thoiding được chế biến với gừng, ớt v* rau v* đáp ứng với món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được dùng để triển khai bánh Til Pitha v* tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong tiệc tùng, lễ hội Bihu.

Hạt mè đen l* 1 trong năng lượng t*ch cực do các chất chất béo cao. Chúng chứa chất béo an l*nh như axit béo không bão hòa đa v* Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê v* phốt pho.

Dưới đây l* một số lợi *ch của hạt mè đen

1. Đặc t*nh chống lão hóa :

Người Trung Quốc cho rằng các dưỡng chất trong hạt vừng đen có khả năng giúp kéo d*i hoặc l*t ngược một số phản ứng phụ liên quan đến tuổi tác. Theo một nghiên cứu được áp dụng bởi Đại học Harvard v*o khoảng thời gian 2010, hạt mè đen rất gi*u vitamin B v* sắt, v* hầu hết những người dân bị thiếu vắng vitamin B hoặc sắt cũng có các triệu chứng như tóc chuyển hẳn sang m*u xám, giảm th*nh lực v* mất tr* tuệ, kể cả đều các chỉ số về oxi hóa.

2. giảm khả năng bệnh ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có chức năng đảm bảo gan ngăn chặn lại những tổn thương do các gốc thoải mái trong khung người tạo ra. Trong khi, hạt chia rất gi*u chất xơ, lignans (chất tăng tốc các tế b*o) v* phytosterol (chất phytochemical), rất có thể bảo đảm an to*n bạn hạn chế lại sự phát triển của bệnh ung thư ruột kết.

3. Chữa táo bón v* chứng đầy bụng:

Hạt mè đen có thể giúp chữa hay đi vệ sinh do các chất chất xơ cao v* các chất axit béo không bão hòa. Dầu được đưa ra trong hạt rất có thể bôi trơn ruột của bản thân, trong khi chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn tru. Những hạt n*y cũng giúp loại bỏ giun trong đường ruột của bản thân v* cải tổ quá trình tiêu hóa. Nghiền hạt hoặc ngâm qua đêm rất có khả năng giúp hạt dễ ăn ngon hơn.

4. bình ổn huyết áp của bạn:

Hạt mè đen rất gi*u magiê giúp ngăn chặn tăng huyết áp. Chất béo không bão hòa đa v* hợp chất sesamin có trong dầu mè được biết l* có tác dụng giữ cho mức huyết áp luôn trong vòng kiểm soát điều h*nh.

5. Để xương mạnh mẽ hơn.

Loãng xương l* ho*n cảnh xương mỏng manh v* dễ dẫn đến gãy hơn. trọng lượng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 v* quy trình tiến độ mất xương diễn ra nhanh lẹ hơn ở đ*n b* sau khi mãn kinh. Hạt mè đen rất gi*u canxi v* kẽm giúp xương chắc chắn

cách ăn gạo lứt muối mè

cách ăn hạt mè đen?

bạn cũng có thể rắc những hạt gi*u chất dinh dưỡng n*y lên các loại hạt, mì hoặc gạo của mình. Bạn cũng có thể trộn chúng với sữa chua hoặc nước ép để l*m được khẩu vị hấp dẫn. Ngo*i ra, nếu như khách h*ng ngâm những hạt n*y qua đêm, nó sẽ hỗ trợ sự dung nạp canxi v* chất khoáng từ ​​hạt, tương tự như giúp l*m giảm t*nh năng của axit oxalic có trong chúng có thể ngăn cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng. những người dân yếu bao t* hoặc có lịch s* từ trước sỏi th*n thì cần tránh mua dùng quá nhiều.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 03:57 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017