Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 16th 21, 09:20 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Các triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản l* gì?

Thanh quản l* một bộ ph*n được bọc bằng sụn với ba t*nh năng quan trọng:
 • tạo nên âm lượng
 • bảo trì lối thở thông thoáng
 • Đóng đường thở trong khi ăn uống để ngăn không cho hấp thụ.
điều trị các xôn xao của thanh quản bao gồm cả ung thư phải t*nh đến các chức năng n*y.

phẫu thu*t thanh quản

Thanh quản được chia l*m ba vùng hoặc chừng độ phẫu thu*t:
 • Supraglottis: Các mô ph*a trên cấu trúc tạo th*nh âm thanh
 • Glottis: Dây thanh âm tạo nên âm lượng
 • Viêm dưới thanh quản: Khu vực dưới dây thanh âm nhưng ở trên kh* quản hoặc kh* quản.
biểu hiện v* chữa trị các bệnh ung thư thanh quản ở một chừng độ gì đó phụ thuộc v*o (các) khoanh vùng tương tác.

các bệnh ung thư thanh quản l* gì?

hầu hết ung thư tạo ra trong thanh quản bước đầu ph*a trên mặt niêm mạc v* được coi l* các bệnh ung thư biểu mô tế b*o vảy (SCC). Các dạng các bệnh ung thư thanh quản *t bình thường hơn nhiều l* bệnh ung thư tuyến nước bọt tạo ra từ các tuyến nước miếng nhỏ dưới niêm mạc, hoặc bệnh ung thư tạo ra từ cơ, sụn hoặc các mô cấu tạo khác (sarcoma). SCC của thanh quản có tương quan đến hút thuốc, mặc dầu sự góp phần của khói thuốc tiêu cực v* ảnh hưởng của sự hút thuốc lá trong quá khứ *t chắc hơn. 1 số điều kiện các bệnh ung thư thanh quản phát sinh m* không có các yếu tố cảnh nguy hiểm được cho l* đến. ung thư thanh quản có nguy hiểm không

các hiện tượng của ung thư thanh quản l* gì?

bệnh ung thư thanh quản quá trình đầu rất có khả năng không có bất kì bệnh n*o. Sự phát triển nhỏ của dây thanh âm có khả năng gây kh*n tiếng hoặc ho, khiến các bệnh ung thư thanh môn có nhiều năng lực được chẩn đoán sớm hơn. các bệnh ung thư sớm của viêm thanh quản (ph*a trên dây thanh quản) rất có thể gây đau, có thể nghiêm trọng hơn khi nuốt v* cảm giác đau có khả năng liên tưởng đến tai, một lu*t pháp được xem l* đau tai.

ung thư thanh quản từ trung bình đến tiến triển có khả năng gây nên:
 • Khó hoặc nuốt đau
 • nghẹt thở
 • Thở ồn *o
 • Kh*n giọng cực kỳ nghiêm trọng
 • Ho chảy máu (ho bị chảy máu)
 • trọng lượng hoặc sự tiến lên ở cổ
l*m sao để chẩn đoán bệnh ung thư thanh quản?

Các nh* cung cấp các dịch vụ quan tâm sự khỏe mạnh cần yếu nhìn thấy thanh quản nếu không còn các loại thiết bị đặc biệt. rất có khả năng thấy được thanh quản bằng cách s* dụng gương soi thanh quản hoặc k*nh thiên văn sợi quang với Ϲɑmerɑ video. các bệnh ung thư thường gây ra những thay đổi về việc xuất hiện thêm của lớp niêm mạc hoặc cấu trúc đối xứng của thanh quản có thể được thấy được bằng các thiết bị n*y. Nó cũng có thể được phát hiện bằng cách ăn hình ảnh X quang bao gồm tất cả MRI, CT scan hoặc siêu thanh.

Khi phát hiện một tổn thương thanh quản đáng ngờ được phát hiện, xét nghiệm bổ sung để khẳng định chẩn đoán được sẽ cho cách lấy sinh thiết, lấy một mẫu mô nhỏ. Do sự nhạy cảm của thanh quản, điều đó phải được thực hiện dưới gây mê to*n thân ở trong nh* mổ trong tất cả các trường hợp. cùng lúc, BS giải phẫu có khả năng t*ch lũy báo hiệu quan trọng về mức độ rộng rãi của khối u bằng phương pháp hình dong tinh tế hơn v* chạm liên đới v*o các mô. Chụp PET / CT hoặc điều tra nghiên cứu Tấm hình khác có thể được s* dụng để đánh giá ho*n cảnh của các hạch bạch huyết v* năng lực chuyên môn lây truyền.

điều trị các bệnh ung thư thanh quản phải l*m sao?

chữa trị các bệnh ung thư thanh quản được xác định bởi:
 • Loại các bệnh ung thư
 • chừng độ hoặc thủ tục của khối u
 • Các phần chuẩn xác của thanh quản có tương quan đến khối u.
Có ba loại chữa trị có sẵn cho hầu hết bệnh ung thư bao gồm cả các bệnh ung thư thanh quản:
 • giải phẫu
 • Xạ trị
 • Hóa chữa trị
bệnh ung thư thanh quản sớm

bệnh ung thư sớm (các tấm khối u bé hơn cùng với sự dự vào tối yêu cầu của thanh quản) có khả năng được chữa trị th*nh tựu chỉ cách 1 trong loại chữa trị n*y; ung thư tiến triển hơn có thể đề nghị liệu pháp cấu kết áp dụng hai hoặc cả ba loại chữa trị.

ung thư sớm được chọn lựa của dây thanh (thanh môn) v* viêm thượng thanh quản (ph*a trên dây thanh) rất có khả năng được đ*o thải qua đường miệng bằng cách phẫu thu*t lấn chiếm tối thiểu như rô-bốt hoặc bằng tia laser. Nếu bạn không phải l* ứng c* viên cho giải phẫu, điều trị thay thế l* xạ trị tổng thể.

bệnh ung thư thanh quản tiên tiến

bệnh ung thư cỡ trung bình thường được điều trị bằng sự hòa hợp của hóa trị v* xạ trị. bệnh ung thư rất rộng lớn đã phát triển vượt ra bên ngo*i th*nh sụn của hộp thoại hoặc gây phá hủy nhân kiệt thanh quản được điều trị bằng phẫu thu*t tiếp nối l* xạ trị.

các loại giải phẫu để đ*o thải các bệnh ung thư thanh quản

Các Bác Sỹ phẫu thu*t đầu v* cổ thực hiện một loạt các bước giải phẫu để chữa bệnh ung thư thanh quản được lựa chọn bao gồm tất cả các phương pháp tiếp c*n bảo t*ng ba chức năng của thanh quản. Đối trong trường hợp phủ khắp nhất, giải phẫu phải cắt bỏ to*n bộ thanh quản (cắt to*n cục thanh quản), một hack tách đường thở v* đường nuốt có thể chấp nh*n được thở an to*n an ninh v* thường xuyên vẻ ngo*i ăn bình thường, tuy v*y với lỗ thở d*i lâu ở cổ. Những người bị bệnh trải qua giải phẫu cắt to*n bộ thanh quản có thể tiếp tục giọng nói bằng trong những cách tiếp c*n như giả các giọng nói hoặc điện thanh quản.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Những điều cần biết về ung thư thanh quản camnangungthu Excel Discussion (Misc queries) 0 April 15th 21 05:08 AM
Triệu chứng, dấu hiệu, giai đoạn ung thư trực tr*ng camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 1st 21 08:32 AM
xả kho khuyến mi thanh l cc loại ipad gi cực sốc hp360vn About this forum 0 June 18th 15 04:13 AM
calculating probabilty of x number of successes with multiple tria mk9999999 Excel Worksheet Functions 15 January 10th 08 01:15 PM


All times are GMT +1. The time now is 04:53 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017