Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 24th 21, 05:36 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Apr 2021
Posts: 29
Default Dinh dưỡng gạo lứt v* lợi *ch sức khỏe

Gạo lứt l* 1 trong loại đồ ăn bồi dưỡng, gi*u chất xơ kết hợp với việc ăn uống mạnh khỏe. Các lớp cám thường được loại bỏ từ gạo trắng được giữ lại trong gạo lứt. Điều n*y Tức l* gạo lứt có chứa các chất phytochemical có chất lượng như axit amin thiết yếu, chất xơ, vitamin, flavonoid, axit phytic

bởi lẽ vì nguồn ch*nh của không *t chất dinh dưỡng n*y tới từ carbohydrate, nhiều người theo chế độ kiêng ăn low-carb hoặc nhịn đói có thể tránh ăn gạo lứt .

Điều thường hay bị hiểu nhầm l* giá trị bổ dưỡng của loại carbohydrate như gạo lứt. Loại các loại hạt nguyên hạt n*y chứa được nhiều vitamin, protein, chất xơ v* l* nguồn cung ánh sáng hóa giải ch*m tuyệt vời để duy trì kĩ năng cơ thể tiêu giảm suốt cả ng*y. Đối với một loại các loại thực phẩm gi*u carbohydrate, gạo lứt *t chất béo, *t đường v* chứa 1 lượng protein tốt. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gạo lứt l* một th*nh phần quan trọng của chế độ ăn uống l*nh mạnh có thể l*m giảm khả năng bệnh t*t mãn t*nh.

cách nấu cơm gạo lứt muối mè

Gạo lứt có nhiều loại bao gồm tất cả hạt d*i, hạt trung bình v* hạt ngắn. form size của hạt quyết định cấu tạo của gạo khi đã đã nấu ch*n. Bất kể loại gạo lứt bạn chọn để thưởng thức, bằng cớ cho biết nó có *ch cho sự khỏe mạnh.

buổi lễ dinh dưỡng gạo lứt

đánh tiếng sau do Bộ nông nghiệp trồng trọt Đất nước Hoa Kỳ (USDA) buôn bán cho khẩu phần 1 chén gạo lứt hạt vừa nấu ch*n.
 • Lượng calo : 218
 • Chất béo : 1,62g
 • Natri : 1,95mg
 • Carbohydrate : 45,8g
 • Chất xơ : 3,51g
 • Đường : 0g
 • Chất đạm : 4,52g
Carbs

Một chế độ gạo lứt chứa hơn 45 gam carbohydrate phức hợp, 3,5 gam chất xơ v* 1 lạng nhỏ đường. Carbs tinh vi bồi bổ hơn carbohydrate đơn giản vì chúng chứa chất xơ v* các chất dinh dưỡng khác.

Vì lượng chất chất xơ cao, gạo lứt tiêu hóa ch*m hơn trong cơ thể để duy trì năng lượng. Gạo lứt cũng có thể có chỉ số đường huyết (GI) bình quân được xếp thứ hạng từ 64-72, theo data được mang lại bởi Hiệp hội Tiểu đường Đất nước Hoa Kỳ (ADA).

Mặc dù GI của một số thương hiệu gạo lứt rất có thể cao hơn nữa, nhưng loại các loại hạt nguyên hạt n*y vẫn được ADA khuyến nghị.

Điểm GI biểu lộ v*n tốc tăng lượng đường trong máu của 1 loại đồ ăn gi*u carbohydrate. L*p kế hoạch bữa ăn với chỉ số đường huyết can hệ đến việc chọn carbs có chỉ số GI từ thấp đến bình quân để duy trì lượng đường trong máu tốt hơn.

tác dụng của đỗ đỏ

Chất béo

Gạo lứt có một lượng vi lượng chất béo đơn v* không bão hòa đa chỉ cách 1,2 gam mỗi chế độ. 4 Chất béo không bão hòa được coi l* chất béo mạnh khỏe tới từ các nguồn thực v*t v* cá béo.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị từ 25–35% tổng lượng calo các ng*y đến từ chất béo không bão hòa. 7 sẵn s*ng chuẩn bị gạo lứt m* dường như không thêm dầu hoặc bơ sẽ mang lại một món thức ăn số đông không còn chất béo.

Chất đạm

Có hơn 4 gam protein trên 1 chén gạo lứt đã nấu ch*n. Có hai dạng protein, ho*n chỉnh v* không ho*n hảo. Gạo lứt, giống như các loại ngũ cốc khác, chứa protein không ho*n hảo nên thiếu một số axit amin để chế tạo ra th*nh protein ho*n hảo . theo chiều dẫn ăn uống do USDA đưa ra, khuyến nghị 10–35% tổng lượng calo hằng ng*y l* khoảng protein cho các huynh đệ v* phụ nữ trưởng th*nh.

Vitamin v* các chất khoáng

Gạo lứt có tương đối nhiều lớp cám chứa đầy các vitamin, khoáng chất v* chất phytochemical có giá trị. Trong số n*y còn có vitamin B, chất xơ, axit amin cần thiết, flavonoid, dưỡng chất v* các v*t chất chống oxy hóa. Gạo lứt cũng chứa h*m vị cao axit phytic, một chất chống lại dưỡng chất có chức năng chống oxy hóa v* có giá trị y khoa theo quan điểm.

Lợi *ch sức lực

Gạo lứt l* một quyết định chọn lựa các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, không chứa gluten chung cho tất cả những người được chẩn đoán mắc bệnh celiac, nhạy cảm với tiểu mạch hoặc nhạy cảm với gluten không hẳn celiac. Nó cũng chứa h*m lượng phytochemical có giá trị được minh chứng l* đóng một phương châm có chất lượng trong những việc ngăn bệnh t*t.

đa chức năng sự khỏe mạnh của gạo lứt tới từ chất chống lão hóa, chất xơ v* các hợp Hóa chất có giá trị khác được tìm thấy trong lớp cám. nghiên cứu đã chỉ ra rằng gạo lứt có tương quan đến loại dược t*nh bao gồm:
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 • Cải thiện sự khỏe mạnh tim mạch
 • Cải thiện sức lực ăn ngon
 • giảm khả năng bệnh ung thư
 • cải tổ mức cholesterol
 • Giảm viêm
 • Giảm cân
phản ứng phụ

Asen l* 1 chất độc được tìm thấy trong thiên nhiên môi trường. Nó cũng được đưa ra trong những tất cả thực phẩm v* đồ uống tại một mức độ gì đấy, cả về gạo lứt.

Có hai dạng asen khác nhau - cơ học v* vô cơ - loại sau l* dạng độc nhất. h*m lượng arsen vô cơ cao hơn đã được tìm ra trong gạo lứt do nước tưới bị ô nhiễm v* độc hại ngấm v*o đất nuôi cây cỏ. Đôi khi nước lèo l* nguyên nhân l*m tăng h*m lượng arsen vô sinh trong gạo lứt.

Điều n*y không tức l* gạo lứt nên được sa thải khỏi chế độ ăn uống của bản thân.

Theo báo cáo của Cục Quản lý các loại thực phẩm v* chế phẩm (FDA) , khoảng chừng dung lượng arsen vô cơ trong gạo lứt l* 154 phần tỷ (ppb) so với 92 ppb trong gạo trắng. báo cáo của FDA cho rằng những chừng độ n*y sẽ không gây ra mối thân thiết về sức lực khái niệm độc t*nh tức thời nhưng rất có khả năng gây nên rủi ro khủng hoảng sau khi giao thiệp lâu d*i hơn.

Điều đó bảo rằng, nó có khả năng bổ *ch cho người ăn một lượng đáng chú ý gạo lứt h*ng ng*y với lượng một lượng vừa đủ. FDA ý kiến đề xuất ăn một chế độ ăn uống cân bằng để giảm thiểu phản ứng phụ rất có thể diễn ra do dung nạp quá nhiều một loại các loại thức ăn. FDA cũng đã đặt ra giới hạn về lượng arsen vô cơ cho phép trong ngũ cốc gạo d*nh riêng cho trẻ lọt lòng .

Các lưu ý để giảm mức độ arsen trong gạo lứt bao gồm:
 • Vo gạo lứt trong nước lọc *t asen trước khi nầm.
 • Nấu gạo lứt trong vô số nước ch*n để *t asen. (Phần Trăm nước trên gạo l* 6-1 l* tốt nhất có thể)
 • Nếu bạn ăn 1 lạng lớn gạo, gạo trắng có thể l* một lựa chọn c*ng tốt hơn gạo lứt.
 • đổi khác loại ngũ cốc hấp phụ trong tuần.
 • Ăn gạo lứt cân bằng như 1 phần của ăn uống phổ quát.
Đẳng cấp

Gạo lứt có tương đối nhiều loại bao gồm hạt ngắn, hạt bình quân v* hạt d*i. Nó duy nhất khẩu vị hấp dẫn v* size của hạt mang lại cho từng loại một cấu trúc kì quái sau n*y đã nấu ch*n. Gạo lứt nấu lâu d*i hơn so sánh gạo trắng đã qua tinh chế .

Gạo lứt hạt ngắn có bề ngo*i ngắn, đầy đủ v* phần lớn tròn. Khi nấu ch*n các hạt mềm, mềm v* d*nh v*o nhau.

Gạo lứt hạt vừa to v* đầy đặn hơn so sánh loại hạt ngắn, nhưng vẫn không lớn bằng loại hạt d*i. Các hạt rất ẩm, mềm v* *t có xu hướng d*nh v*o nhau khi đã nấu ch*n đối chiếu các loại hạt ngũ cốc ngắn.

Gạo lứt hạt d*i d*i v* mảnh hơn so với ngũ cốc bình quân v* hạt ngắn. Nó cũng ch*nh l* loại quen thuộc nhất được s* dụng trong món thức ăn chung như cơm th*p cẩm. Các hạt nhẹ, bông v* rời ra nhau khi nấu ch*n.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến nutriancan Excel Programming 0 June 21st 21 10:32 AM
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến camnangungthu New Users to Excel 0 June 21st 21 10:15 AM
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến bacsidongy Excel Discussion (Misc queries) 0 June 21st 21 10:03 AM
Nguy cơ của việc dinh dưỡng kém camnangungthu Excel Programming 0 June 17th 21 08:48 AM
Nguy cơ của việc dinh dưỡng kém bacsidongy Links and Linking in Excel 0 June 17th 21 08:38 AM


All times are GMT +1. The time now is 03:16 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017