ExcelBanter

ExcelBanter (https://www.excelbanter.com/)
-   Links and Linking in Excel (https://www.excelbanter.com/links-linking-excel/)
-   -   Cách ăn uống l*nh mạnh trong thế giới thực phẩm chế biến (https://www.excelbanter.com/links-linking-excel/455207-c%C3%A1ch-%C4%83n-u%E1%BB%91ng-l%C3%2Anh-m%E1%BA%A1nh-trong-th%E1%BA%BF-gi%E1%BB%9Bi-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn.html)

bacsidongy June 16th 21 07:30 AM

Cách ăn uống l*nh mạnh trong thế giới thực phẩm chế biến
 
L*m thế n*o để nh* h*ng an l*nh l* 1 trong Việc lớn hiện nay. Thức ăn l* nguồn cung cấp sự khỏe mạnh cho bọn họ. chỉ một ăn uống điều độ l* rất cần thiết để bọn họ đạt được kết quả cắt giảm trong cuộc đời. Tuy nhiên, chẳng còn b* m*t khi chúng ta đang sống trong một thế giới được ách thống trị bởi thực phẩm b*o chế sẵn v* chúng ta đã chăm sóc cách sống không l*nh mạnh. chúng ta cũng có thể đổ lỗi cho chủ nghĩa tư bản v* các ng*nh công nghiệp lớn, tệ hại đang đầu độc chúng ta, nhưng sự thực l* chúng ta có quyền s*ng lọc v* sức mạnh để vượt qua biển nhầm lẫn n*y v* tìm ra những loại đồ ăn v* nguyên liệu mạnh khỏe cụ thể chắc chắn bổ dưỡng hơn những thứ khác.

Thói quen ăn uống l*nh mạnh

Các khái niệm cơ bản cho một chế độ ăn uống cân bằng

Trái với xem xét của tương đối nhiều người, chế độ không ăn không uống chỉ l* nguyên tắc thực phẩm của bạn, hoặc trọn vẹn các loại thực phẩm khác nhau m* bạn hấp phụ. Các phương pháp nhịn đói lỗi mốt như Atkins v* South Beach nhằm mục đ*ch r*nh mạch một số nhóm các loại thức ăn nhất định để giải quyết các sự việc chi tiết cụ thể, v* dụ như điều h*nh v* kiểm soát cơn đói v* giảm cân. mặc dầu điều ấy nghe hình như ho*n hảo nhất, nhưng bất kỳ lý lẽ không ăn không uống n*o loại trừ các nhóm các loại thực phẩm khác thường rất khó - nếu không muốn nói l* cần thiết duy trì. tin mừng l* Chúng ta có thể áp dụng thực đơn l*nh mạnh của riêng mình phù hợp với đòi hỏi riêng v* cụ thể của họ. Điều ch*nh yếu cần phải biết l* các tư tưởng bước đầu để đạt được thực đơn lý tưởng của chúng ta.

Chế độ ăn uống thực dưỡng

chất dinh dưỡng

chất dinh dưỡng l* những chất cần thiết m* khung người bọn họ cấp thiết tự chế tao v* nhu yếu để bọn họ hoạt động bình thường. Có hai loại dưỡng chất: dưỡng chất đa lượng , họ cần 1 lượng lớn v* vi dưỡng chất , chúng ta cần với lượng bớt đi, nhưng vẫn rất cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của công ty v* một loạt mọi chức năng sinh lý khác.

Các chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng l* protein, carbohydrate v* chất béo , còn vi dưỡng chất l* vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D, E, K), khoáng chất (canxi, natri, kali, kẽm, sắt) v* vitamin tan trong nước (vitamin B1, B2, B6 , B12, C v* axit folic).

Tăng cường hệ miễn dịch

Uống nước

không cần thiết phải nói, nước l* sự việc sống. uống thêm nhiều nước mỗi ng*y chẳng những l*m cho chúng ta đủ nước; Nó cũng bức tốc bộ máy miễn dịch của chúng ta , bổ sung mức năng lượng của chúng ta, tăng cường độ não của chúng ta v* thải các chất độc rời khỏi cơ thể bọn họ. Nó cũng rất tốt cho da của chúng ta !

đồ ăn tươi theo mùa

thực phẩm theo mùa được tiêu thụ cực tốt v*o cùng thời điểm trong những năm m* chúng được trồng. Mua tại bản địa l* cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng các loại thức ăn của bạn tươi ngon v* theo mùa. trong những điều tuyệt vời v* ho*n hảo nhất về thức ăn theo mùa l* chúng được lưu ý ở giai đoạn cao nhất v* có rất *t thời gian để hỏng hóc. bọn họ không chỉ có Thức ăn ngon hơn v* l*nh mạnh hơn trong dạ d*y bên cạnh đó có rất nhiều loại Các nguyên liệu cần có hơn trong chế độ ăn uống của mình, đồng thời hỗ trợ những người nông dân bền chắc tại địa phương của chúng ta.

các gia vị v* dầu

Tin hay không thì tùy, một số loại hương liệu gia vị v* dầu rất bổ dưỡng cho cơ thể của bản thân. cho dù gia vị l* một thu*t ngữ thiết yếu được dùng cho các loại thực phẩm được bảo quản, nó cũng l* một loại nước sốt, hương liệu gia vị hoặc chế phẩm được kết phù hợp với các loại thực phẩm hoặc món ăn cụ thể chi tiết để thêm, nâng cao hoặc tăng mùi vị. một số hương liệu gia vị tốt cho sức khỏe bao gồm tất cả hummus, pesto, guacamole, tương ớt v* mù tạt . nhiều loại dầu như hạt cải v* đ*u n*nh có chứa Omega-3 , giúp giảm huyết áp v* giúp cơ thể bạn hấp thụ dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác.

cân bằng v* phổ thông

Như mọi thứ trong đời sống, ăn rất nhiều hoặc quá *t một nhóm các loại thức ăn hoặc dưỡng chất cụ thể có thể tổn hại cho sức khỏe của mình . đi tới thái cực tạo nên khung người của bạn cũng đã l*m do v*y, v* khung người không phát triển ở thái cực. ăn uống của chúng ta cần một hỗn hợp các dưỡng chất được tìm ra trên các nhóm các loại thức ăn v* phần t* không giống nhau. Nếu chúng ta muốn chỉ một cuộc sống khỏe mạnh, chúng ta phải đưa ra sự cân bằng v* điều độ trong các việc cấu kết những thứ n*y v* ăn đúng lượng cho chúng ta.

các loại thực phẩm thiết yếu

chúng ta đều biết rằng các loại thức ăn sản xuất được gói gọn với quá nhiều hóa chất. các loại thức ăn thiết yếu l* những các loại thực phẩm quan trọng để duy trì một đời sống khỏe mạnh, bao gồm tất cả củ quả tươi, rau, thức ăn nguyên hạt chưa tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt v* đ*u . Những thức ăn n*y thường chưa qua b*o chế v* không còn hóa chất, v* chúng phân phối cho chúng ta các dưỡng chất cần phải có.

Rau đã được nấu ch*n

cho dù chúng ta đã nói đi nhắc lại rằng đã được nấu ch*n rau quả khiến chúng mất dưỡng chất nhưng không phải khi n*o cũng thế. không chỉ rau nấu ch*n mới ngon; con người ta đã bằng chứng rằng phần nhiều các dưỡng chất của nó được đã nh*p v*o th*nh tế b*o . Việc đã nấu ch*n nhiều loại rau chắc cú l*m cho những th*nh mạch bị phá vỡ v* hóa giải các dưỡng chất, giúp khung hình họ hấp thụ thu*n lợi hơn.

Rau sống

Rau sống vô cùng bồi dưỡng v* tốt cho sức khỏe, đó l* nguyên cớ Lý Do những người dân không ăn mặn trường lại phát cuồng vì chúng. Chúng có lượng chất calo thấp, chứa nhiều nước v* chứa nhiều dưỡng chất l*m giảm khả năng mắc 1 số *t bệnh như các bệnh ung thư v* bệnh về tim. Chúng cũng có thể đỡ đần ta kiểm soát điều h*nh khối lượng.

ngũ cốc

các loại hạt v* hạt có thể thiết yếu trong bữa tối của chúng ta. bạn có thể giải phóng v* mở rộng việc áp dụng chúng bằng phương pháp nghiên cứu v* điều tra một số loại các loại hạt v* hạt không giống nhau m* có lẽ chúng ta chả biết cho đến bây giờ: yến mạch, lúa mạch, lúa miến, hạt lanh, kiều mạch, spelt, kê hoặc Quinoa, không phải l* các loại hạt m* l* một loại hạt dung nạp bởi thế, trong số những người khác. được cho l* đến như 1 loại cây lương thực vì lượng ánh sáng đồ ăn m* chúng cung cấp rất lớn, các loại hạt ngũ cốc l* một loại các loại thức ăn *t chất béo, chứa các các chất khoáng v* vitamin rất cần thiết cũng mang lại một giở sáng tuyệt vời v* ho*n hảo nhất. phần nhiều các loại các loại hạt ngũ cốc đều có một lượng lớn chất xơ , giúp giảm mức cholesterol v* giữ cho ruột của chúng ta h*i hước.

Tùy chỉnh ăn uống của mình

phương pháp không ăn không uống không phải l* 1 k*ch thước phù hợp với bao gồm cả. Mỗi người có các gen v* kết cấu khung người khác nhau , tức l* mỗi khung hình bao gồm sự đòi hỏi khác nhau. cho dù ăn thức ăn chế tao có trước hại cho sức lực nói chung, nhưng ám ảnh về những các loại thức ăn bạn ăn không còn *ch gì cả . thực đơn của mình nên được Tùy chỉnh, liên tục hoặc *t như bạn có nhu cầu, tùy thuộc v*o kim chỉ nam sức khỏe v* lời yêu cầu khung người của bản thân. khi chúng ta gi* đi, những sự cần dùng n*y chuyển đổi v* chúng ta nên sẵn s*ng bố tr* cho phù hợp để chờ đợi đời sống c*ng đảm bảo hơn.


All times are GMT +1. The time now is 05:32 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
ExcelBanter.com