Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 10th 21, 09:54 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Chế độ ăn thực dưỡng: định nghĩa, lợi *ch v* thực phẩm

chúng ta cũng có thể đã nghe hầu hết những người dân bạn mê mẩn thể thao của mình nói đến hình thức ăn thực dưỡng của mình với niềm mê say lớn lao, nhưng bạn còn chưa hiểu nó l* gì. cho dù trọng tâm của ch*nh bản thân nó không nhất quyết l* sụt cân, nhưng nó l* một Một trong những cách an to*n nhất để tùy chỉnh thiết l*p v* gia hạn sức khỏe tốt về niềm tin v* thể chất. Nhưng chuẩn xác thì vẻ ngo*i ăn thực dưỡng n*y đó l* gì?

nguyên tắc ăn thực dưỡng l* gì?

Bắt nguồn từ lý thuyết cổ truyền của Á Lục về Thiền Tông v* các cơ chế âm dương của Đạo giáo, vẻ ngo*i ăn thực dưỡng l* một phương pháp thay thế nh* h*ng ăn uống nhằm mục đ*ch chọn lựa sự cân bằng v* điều độ trong cách chúng ta ăn v* nấu ăn uống của mình. Nó Bắt nguồn từ thu*t ngữ macrobiota, dùng l*m chỉ một vi khuẩn sống cụ thể sinh sống tại ruột của chúng ta, có cách gọi khác l* đường ruột. Macrobiota nh*n trách nhiệm bảo trì sự cân bằng trong to*n bộ đường ruột, giúp chúng ta có thể tiêu hóa các loại thức ăn phức tạp nhất m* chúng ta ăn v*o. nhìn trong suốt hai th*p kỷ qua, nhiều nghiên cứu đã từng phân minh mối quan hệ giữa tâm trạng, sự khỏe mạnh niềm tin v* đường ruột.

Thói quen ăn uống l*nh mạnh

Các bề ngo*i cơ bản của hình thức ăn thực dưỡng

nguyên lý ăn thực dưỡng bao gồm l* dùng đồ chay v* bao gồm to*n bộ các loại thức ăn được trồng tự nhiên v* hữu cơ. ở đây l* các bộ ph*n điều đơn giản trong chế độ ăn thực dưỡng.

Nước: Khi nói đến chất lỏng, chỉ kh*ch lệ dùng nước suối hoặc nước giếng, tốt nhất l* hâm sôi để nguội ở ánh nắng mặt trời phòng. Có súp miso cũng được phép. Chỉ uống khi bạn khát!

các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt: Khoảng 40% - 60% những gì bạn hấp phụ hằng ng*y cần l* Ngũ cốc nguyên hạt được trồng theo phương pháp hữu cơ, chẳng hạn như lúa mạch đen, gạo lứt, yến mạch, teff, lúa mạch, kê, hạt quinoa, lúa mạch v* ngô.

Ăn uống thực dưỡng

các loại đ*u: 5% - 10% được d*nh cho các loại đ*u, l* dòng thực phẩm thay thế s*a chữa tuyệt vời bỏ thịt theo lớp vì chúng chứa đầy protein, chất xơ v* rất *t chất béo hoặc to*n thể không có chất béo. Nên ăn đ*u g*, đ*u H* Lan khô, đ*u lăng v* của cả loại đ*u.

Rau tươi: 20% - 30% lượng ăn uống hằng ng*y của mình nên bởi rau cơ học v* bản địa. một số loại rau biển như dulse, agar, rong biển, nori v* wakame được yêu mếm do các chất sắt cao.

Protein: Đ*u n*nh để cho lên men v* tảo nên l* một số nguồn cung protein ch*nh. Các chọn lựa đ*u n*nh như miso, natto v* đ*u phụ, có thể l* những chọn lọc thường xuyên để ăn trong 1 tuần.

Trứng: chỉ với ăn trứng một cách *t khi chuyển từ qui định ăn tầm thường sang nguyên lý ăn thực dưỡng.

củ quả: Chỉ nên ăn Trái cây cơ học đôi lúc. một số loại quả mọng được hái bằng tay được thương mến hơn, trong khi loại quả nhiệt đới nên tránh đại khái.

thực phẩm nên được chế tao bằng phương pháp nướng, hấp hoặc nướng, với những lu*t thổi nấu tốt nhất nên được gia công từ các v*t liệu tự nhiên v* thoải mái như thủy tinh hoặc đất nung. l*m thực dưỡng chỉ tiêu bao gồm thanh minh lòng h*m ơn ban đầu cắn, cũng như nhai mỗi từng miếng tối thiểu 50 lần.

Ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch

thức ăn bị cấm trong nguyên lý ăn thực dưỡng

cũng giống như tất cả các ch*nh sách ăn *t, chế độ ăn Thực dưỡng có nhiều loại thực phẩm không được phép dùng vì chúng l*m cho âm kh* v* dương kh* bất hòa v* l*m không cân bằng thể t*ch pH trong hệ vi rus đường tiêu hóa. kể cả một số loại thịt, căn hộ từ sữa, Nguyên v*t liệu cay v* nước hoa quả đều bị cấm. C* phê, nước ngọt, thức ăn đóng hộp, các sản phẩm tinh luyện (cả về đường), trứng v* bao gồm cả đồ ăn chế biến không cho phép. can dự đến rượu, chỉ được cho phép một số loại đồ uống nhẹ của Nh*t Bản như rượu sake. M*t ong, sôcôla loại v* bất kỳ loại lá k*ch th*ch n*o dịch vụ tr* như bạc h* cũng không cho phép s* dụng.

cho dù nó có thể khiến bạn phải lưu ý đến kỹ Lúc trước chuyển qua cách thức ăn thực dưỡng, nhưng biết được tác dụng sức khỏe của ch*nh bản thân nó v* duyên do cần tránh những phần t* v* căn hộ n*y rất có khả năng giúp cho bạn thuyết phục bản thân th* nó.

lợi *ch của cơ chế ăn thực dưỡng

nguyên lý ăn thực dưỡng, cũng giống như các nguyên tắc ăn phụ thuộc v*o thực v*t, chỉ ra rằng l*m giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, lâu năm v* viêm nhiễm. cho dù nó không cần l* mục tiêu ch*nh của nó, nhưng ch*nh sách ăn thực dưỡng rất có khả năng giúp đỡ bạn sụt cân hiện tại l* nhiều loại thịt đã được qua chế biến v* có không *t chất béo được thay thế bằng rau củ. mặc dầu không có đủ bằng cớ để chứng minh điều đó, nhưng chúng ta đã cam kết r*ng buộc rằng vẻ ngo*i ăn thực dưỡng giúp ngăn ngừa v* chữa bệnh ung thư.

điểm yếu của nguyên lý ăn thực dưỡng

ch*nh sách ăn thực dưỡng dường như l* lời đáp lý tưởng cho 1 chế độ ăn uống điều độ, nhưng nó thường rất khó bảo trì. Nó sự đòi hỏi thời khắc để sẵn s*ng chuẩn bị thức ăn Ngay từ đầu, một cam kết nghiêm nhặt khái niệm lối sống n*y v* cảm xúc thèm ăn đều rất khó để loại trừ. cũng có thể có bằng chứng rằng con người không đủ nuôi dưỡng tốt nếu họ thiếu 1 số *t vitamin như B12, Vitamin D, axit béo v* một số dưỡng chất chắc chắn. 1 số *t người cỗ vũ rằng không nên bắt đầu cho trẻ lọt lòng v* trẻ em v*o hình thức nhịn đói n*y vì giai đoạn tăng trưởng của nó bị ảnh hưởng rất lớn.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 01:40 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017