Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 25th 21, 04:33 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 23
Default Kế hoạch ăn thực dưỡng hiện đại

Không giống như các lần tái diễn ban đầu của cơ chế ăn *t, kế hoạch ăn tối thực dưỡng không còn chỉ dựa v*o một loại ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo lứt. hình thức ăn thực dưỡng hiện giờ chủ yếu lưu ý v*o các loại hạt ngũ cốc v* ngũ cốc, kế tiếp l* củ quả v* rau, tiếp nối l* đ*u v* rau biển, thường cung ứng dưới dạng súp. trong 1 số điều kiện, cá, các sản phẩm từ sữa v* thịt được cho phép, cho dù rất hiếm v* không thường xuyên.

thực đơn thực dưỡng

nhiều loại ngũ cốc

Từ 40% đến 60%, theo trọng lượng, ăn uống của bạn cần được sản xuất từ các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, v* dụ như gạo lứt, hạt kê, gạo hoang dã, kiều mạch hoặc lúa mạch. dễ d*ng để xác minh tỷ lệ đơn giản l* l*m cho một n*a đĩa của bản thân l* các loại hạt nguyên hạt ban sơ bù đầy nó với bất cứ các loại thức ăn n*o khác. Hạn chế các căn hộ ngũ cốc nguyên hạt đã qua chế tao phổ quát c*ng tốt, chẳng hạn như mì ống v* bánh mì - hầu hết các loại các loại hạt ngũ cốc của bản thân nên được ăn riêng. chúng ta cũng có thể luộc, hấp hoặc om loại các loại hạt n*y, mặc dầu khuyến cáo nên bổ sung c*p nh*t h*m lượng béo tối yêu cầu. V* dụ về thực đơn Trong một ăn tối sẽ l* 2 chén ngũ cốc nguyên hạt nấu ch*n, dùng chung.

củ quả v* rau

Từ 20 phần trăm đến 30 phần trăm ăn uống của bạn bao gồm tất cả rau v* hoa quả, một lượt nữa được t*nh theo trọng lượng. Chọn trái cây v* rau địa phương đang trong mùa. hoa quả từ ph*a bên ngo*i vùng trồng trọt của bạn, chẳng hạn như củ quả nhiệt đới gió mùa nếu khách h*ng sống ở lục địa Đất nước Hoa Kỳ, cảm thấy không được động viên. tốt nhất có thể l* đã được nấu ch*n nhẹ loại rau, v* dụ như x*o hoặc hấp, vì vấn đề n*y sẽ giữ lại được được nhiều dưỡng chất hơn. hoa quả v* rau chưa qua chế biến được khuyến nghị, mặc dù cho phép một lạng nhỏ rau đóng hộp v* bảo quản, v* dụ như dưa chua, được phép s* dụng. Một cụ thể về khẩu phần củ quả v* rau ch*nh l* 1/3 đến 1/2 chén lá cải xoăn hấp nhẹ, không đổ thêm dầu còn chỉ một *t muối. Hai đến ba lần một tuần, chúng ta cũng có thể bao gồm tất cả 1/8 cốc quả việt quất tươi. Ăn cả hoa quả v* rau với 2 cốc các loại hạt nguyên hạt của bản thân.

Chế độ ăn uống thực dưỡng

Đ*u, Rau biển v* hương liệu gia vị

loại đ*u, bao gồm các căn hộ từ đ*u n*nh như miso v* đ*u phụ, cùng rất một số loại rau biển, v* dụ như wakame, chiếm 5% đến 10% trong chiến lược bữa ăn thực dưỡng của mình, t*nh theo cân nặng. Những đồ ăn đó thường đáp ứng dưới dạng súp, chẳng hạn như súp miso, chỉ cần có mùi vị cùng với nước tương v* miso. Viện Kushi khuyên bạn nên ăn chủ yếu với đ*u azuki, đ*u g* v* đ*u lăng, mặc dù đ*u phụ, tempeh v* natto cũng cho phép. chúng ta cũng có thể nêm súp v* các đồ ăn khác bằng miso, tamari, nước tương hoặc muối biển. rõ r*ng về một trong những phần ăn đó l* một bát súp miso nhỏ, chứa 1 phần đ*u hũ nặng 3 ounce.

cách chế biến ăn v* Mẹo không ăn uống bổ sung

thực phẩm chưa qua b*o chế l* chìa khóa v* thức ăn cơ học rất được động viên, mặc dầu không cần thiết. Điều quan trọng l* bạn cần phải nhai ho*n to*n thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Các phương pháp nấu ăn *t chất béo, nhất l* các cách l*m bằng nước như om, hấp hoặc luộc, được kh*ch lệ cho cả các loại thực phẩm cùng một nguyên tắc nhịn đói thực dưỡng nghiêm khắc có đồ ăn chỉ được nấu bằng v*t liệu thép không gỉ, tráng men, gỗ, chai lọ thủy tinh hoặc gốm. các loại tr* không chứa caffein được phép thực hiện trong bữa ăn thực dưỡng, mặc dù nước suối hoặc nước tinh khiết l* đồ uống được gợi ý. tinh giảm thịt v* các sản phẩm từ thịt, cả về sữa. Cá v* hải sản được ưu tiên hơn thịt đỏ, thịt con v*t hoặc sữa.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 12:15 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017