Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 10th 21, 07:38 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o?

Người ăn chay không ăn thịt, cá v* gia cầm, v* người ăn chay trường cũng v*y. Nhưng những người ăn chay còn đi xa hơn, loại trừ tất cả các sản phẩm động v*t khỏi chế độ ăn của họ - ngay cả sữa v* trứng. Nếu bạn đang tuân thủ chế độ ăn thuần chay, điều đó có nghĩa l* không có đ*u nấu lại với mỡ lợn, bơ thực v*t l*m từ váng sữa v* bất cứ thứ gì có gelatin, có nguồn gốc từ xương v* móng guốc động v*t. Trái cây, rau, lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, hạt v* các loại đ*u sẽ l* những thực phẩm chủ yếu của bạn.

Chế độ ăn dựa trên thực v*t đang trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Một báo cáo năm 2017 cho thấy 6% người ở Mỹ hiện xác định l* ăn chay trường, so với chỉ 1% v*o năm 2014. Đó l* tin tốt cho việc tìm kiếm nhiều lựa chọn ăn chay hơn cho nhiều loại sản phẩm trong c*a h*ng tạp hóa - v* khi đi ăn ở ngo*i. Ch*nh xác cách bạn định hình chế độ ăn thuần chay mỗi ng*y l* tùy thuộc v*o bạn, nhưng bạn thường nhắm đến sáu phần ngũ cốc; năm khẩu phần đ*u, các loại hạt v* các loại protein khác, chẳng hạn như bơ đ*u phộng, đ*u g*, đ*u phụ, khoai tây v* sữa có nguồn gốc thực v*t; v* bốn phần rau h*ng ng*y, hai phần trái cây v* hai phần chất béo l*nh mạnh như dầu mè, bơ v* dừa, theo một hướng dẫn của Học viện Dinh dưỡng v* Ăn kiêng. Cũng không cần phải bỏ món tráng miệng: Người ăn chay trường có thể chọn một trong nhiều loại kem thuần chay hoặc ăn bánh nướng (v* dụ như bánh nướng nhỏ v* bánh quy) được l*m không có bơ hoặc trứng.

Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o?

Để bắt đầu chế độ ăn thuần chay, bạn có thể truy c*p Internet, nơi có đầy đủ thông tin tốt v* vô số sách cung cấp các kế hoạch v* công thức nấu ăn thuần chay có cấu trúc. Đối với những người mới l*m quen với chế độ ăn thuần chay, một cuốn sách khởi đầu hay l* “Kế hoạch Forks Over Knives”. Nó bao gồm công thức nấu ăn, kế hoạch bữa ăn, danh sách mua sắm, mẹo về cách dự trữ tủ lạnh, cách ăn v* ăn nhẹ l*nh mạnh khi đang di chuyển v* th*m ch* l* cách chống lại cảm giác thèm ăn. Thường được gọi l* “bách khoa to*n thư” về dinh dưỡng thuần chay, “Trở th*nh người thuần chay” cung cấp mọi thứ bạn cần biết về việc duy trì sức khỏe bằng chế độ ăn thuần chay.

Dưới đây l* một số mẹo để bắt đầu chế độ ăn thuần chay:
  • Bạn không cần phải đi g* tây lạnh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chuẩn bị một v*i món ăn không có thịt mỗi tuần v* dần dần thay thế nhiều món hơn - đ*u phụ x*o thay vì thịt g*, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt chay thay vì thịt bò.
  • Nếu mục tiêu của bạn cũng l* giảm cân, hãy tăng cường thói quen t*p thể dục v* ăn *t calo hơn mức tối đa được khuyến nghị h*ng ng*y của bạn.
  • L*m nổi b*t các loại rau trong bữa ăn của bạn. Dọn rau lên đĩa sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin v* chất xơ, giúp bạn cảm thấy h*i lòng. Một bữa sáng thuần chay có thể l* một cách l*nh mạnh để bắt đầu một ng*y mới.
Một cuốn sách khác được viết bởi chuyên gia dinh dưỡng Sharon Palmer l* “Chế độ ăn kiêng thực v*t”. V* nếu bạn đang muốn ăn chay như một gia đình, bạn có thể cân nhắc “Gia đình s* dụng thực v*t” của Dreena Burton, cung cấp hơn 100 công thức nấu ăn phù hợp với gia đình, bao gồm nhiều phiên bản thuần chay của thực phẩm an to*n thân thiện với trẻ em.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Thuốc điều trị ung thư thanh quản camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 22nd 21 07:20 AM
Phẫu thu*t ung thư thanh quản bằng phương pháp n*o? camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 22nd 21 05:35 AM


All times are GMT +1. The time now is 04:38 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017