Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old July 5th 21, 10:34 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 23
Default Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe

Mè đen l* một trong những gia vị lâu đời nhất khái niệm quả đât. Nó rất có thể l* 1 trong loại hạt nhỏ nhưng được dùng cho đa tác dụng: tăng cường sức khỏe v* chống lão hóa. chúng ta cũng có thể câu kết các loại hạt gi*u dưỡng chất n*y trong các loại hạt ngũ cốc, cơm, mì hoặc bất kì các món ăn n*o khác v*o bữa ăn. Bạn có thể có thể trộn chúng với hộp sữa chua hoặc sinh tố để l*m được mùi vị béo ng*y. Ở Japan, hạt nguyên hạt được đưa ra trong các phần rau trộn v* đồ ăn thêm nướng, v* các loại hạt mè đen v* rám nắng được nướng v* s* dụng để triển khai gomashio, một loại gia vị khô. Bạn cũng sẽ tìm ra hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được dùng chung trong nấu ăn korea để ướp thịt trước v* rau. Đầu bếp tại những ẩm thực ăn uống tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè còn gọi l* SimSim ở Châu Phi v* được s* dụng để nấu món thức ăn khác biệt như Wangila, được gia công bằng hạt mè đen xay, ch*nh được giải th*ch với cá hun khói hoặc tôm hùm .

tác dụng của vưng đen

Hạt mè đen v* dầu của nó được chuộng trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt v* l*m th*nh những quả bóng để ăn như một món ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được dùng để chế biến món Thoiding v* Singju (một loại salad). Thoiding được b*o chế với gừng, ớt v* rau v* phục vụ cùng với món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được s* dụng để triển khai bánh Til Pitha v* tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong tiệc tùng Bihu.

Hạt mè đen l* một năng lượng tốt do h*m vị chất béo cao. Chúng chứa chất béo l*nh mạnh như axit béo không bão hòa đa v* Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê v* phốt pho.

Dưới đây l* một số tiện *ch của hạt mè đen

1. t*nh năng chống õi hóa :

Người Trung Quốc tin rằng các chất dinh dưỡng trong hạt vừng đen có thể giúp trì hoãn hoặc l*t ngược một số tác dụng phụ liên tưởng đến độ tuổi tác. Theo một điều tra nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Harvard v*o thời điểm năm 2010, hạt mè đen rất gi*u vitamin B v* sắt, v* hầu như những người bị thiếu vắng vitamin B hoặc sắt cũng có biểu hiện như tóc chuyển sang m*u xám, giảm th*nh lực v* mất tr* nhớ, của cả đều các chỉ số về oxi hóa.

2. Giảm nguy cơ ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có chức năng bảo vệ gan cản lại những tổn thương do các gốc thoải mái trong khung người gây nên. Ngo*i ra, hạt chia rất gi*u chất xơ, lignans (chất tăng cường các cấu trúc tế b*o) v* phytosterol (chất phytochemical), có khả năng bảo vệ bạn ngăn chặn lại sự đi lên của các bệnh ung thư ruột kết.

3. Chữa hay đi vệ sinh v* chứng khó tiêu:

Hạt mè đen rất có khả năng giúp chữa hay đi ngo*i do các chất chất xơ cao v* các chất axit béo không bão hòa. Dầu được đưa ra trong hạt có thể chất bôi trơn ruột của mình, trong những khi chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn tru. Những hạt n*y cũng giúp sa thải giun trong đường tiêu hóa của mình v* cải tổ tiến trình ăn ngon. Nghiền hạt hoặc ngâm qua trong đêm có khả năng giúp hạt dễ ăn ngon hơn.

4. bình ổn huyết áp của mình:

Hạt mè đen rất gi*u magiê giúp ngăn ngừa huyết áp tăng. Chất béo không bão hòa đa v* hợp chất sesamin có trong dầu mè được cho l* l* có công dụng giữ cho mức áp huyết luôn trong vòng kiểm soát v* điều h*nh.

5. Để xương khỏe mạnh hơn.

Loãng xương l* ho*n cảnh xương mỏng manh v* dễ bị gãy hơn. Khối lượng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 v* quá trình mất xương diễn ra nhanh nhẹn hơn ở phụ nữ sau n*y mãn kinh. Hạt mè đen rất gi*u canxi v* kẽm giúp xương chắc chắn

cách nấu gạo lứt muối mè

cách ăn hạt mè đen?

Bạn có thể rắc những hạt gi*u dưỡng chất n*y lên các loại hạt, mì hoặc gạo của mình. chúng ta có thể trộn chúng với hộp sữa chua hoặc nước ép để tạo ra khẩu vị hấp dẫn. Ngo*i ra, nếu khách h*ng ngâm những hạt n*y qua đêm, nó sẽ hỗ trợ sự dung nạp canxi v* khoáng chất từ ​​hạt, cũng tương tự giúp l*m giảm công dụng của axit oxalic có trong chúng rất có khả năng bức tường ngăn sự hấp thụ chất dinh dưỡng. những người dân yếu dạ d*y hoặc có tiểu s* từ trước viêm sỏi th*n thì không nên dùng không *t.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 07:35 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017