Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 24th 21, 07:11 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Dinh dưỡng gạo lứt v* lợi *ch sức khỏe

Gạo lứt l* 1 trong những loại các loại thực phẩm bồi bổ, gi*u chất xơ cấu kết với việc ăn uống an l*nh. Các lớp cám thường được thải trừ từ gạo trắng được gìn giữ trong gạo lứt. Điều n*y có nghĩa l* gạo lứt có chứa h*m vị phytochemical có chất lượng như axit amin thiết yếu, chất xơ, vitamin, flavonoid, axit phytic

cùng vì nguồn ch*nh của không *t dưỡng chất n*y tới từ carbohydrate, không *t người dân theo cơ chế không ăn không uống low-carb hoặc nhịn ăn có thể tránh ăn gạo lứt .

Điều thường bị hiểu lầm l* chất lượng bổ dưỡng của các loại carbohydrate như gạo lứt. Loại các loại hạt nguyên hạt n*y chứa đựng nhiều vitamin, protein, chất xơ v* l* nguồn cung năng lượng hóa giải ch*m tuyệt đối để gia hạn chức năng khung người tiêu giảm xuyên ng*y. khái niệm một loại đồ ăn gi*u carbohydrate, gạo lứt *t chất béo, *t đường v* chứa 1 lạng protein tốt. Các nghiên cứu cũng chỉ ra gạo lứt l* 1 trong những th*nh phần quan trọng của chế độ ăn uống mạnh khỏe rất có khả năng l*m Giảm nguy cơ bị bệnh mãn t*nh.

gạo lức muối mè

Gạo lứt có khá nhiều loại bao gồm hạt d*i, hạt bình quân v* hạt ngắn. size của hạt ra quyết định kết cấu của gạo sau n*y nấu ch*n. Bất kể loại gạo lứt bạn chọn để trải nghiệm, chứng cớ cho thấy nó có lợi cho sự khỏe mạnh.

buổi lễ bồi bổ gạo lứt

đánh tiếng sau do Bộ Nông nghiệp Đất nước Hoa Kỳ (USDA) phân phối cho khẩu phần 1 chén gạo lứt hạt vừa đã được nấu ch*n.
 • Lượng calo : 218
 • Chất béo : 1,62g
 • Natri : 1,95mg
 • Carbohydrate : 45,8g
 • Chất xơ : 3,51g
 • Đường : 0g
 • Chất đạm : 4,52g
Carbs

Một khẩu phần gạo lứt chứa hơn 45 gam carbohydrate đa hợp, 3,5 gam chất xơ v* 1 lạng nhỏ đường. Carbs phức tạp bồi dưỡng hơn carbohydrate đơn giản dễ d*ng vì chúng chứa chất xơ v* các dưỡng chất khác.

Vì h*m lượng chất xơ cao, gạo lứt ăn ngon ch*m hơn trong khung hình để bảo trì năng lượng. Gạo lứt cũng có thể có chỉ số đường huyết (GI) trung bình được xếp hạng từ 64-72, theo dữ liệu cung cấp bởi Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA).

cho dù GI của một số hãng hiệu gạo lứt có thể cao hơn, nhưng loại ngũ cốc nguyên hạt n*y vẫn được ADA khuyến nghị.

Điểm GI diễn tả tốc độ tăng lượng đường trong máu của một loại các loại thực phẩm gi*u carbohydrate. L*p kế hoạch bữa ăn cùng chỉ số đường huyết tương tác đến sự việc chọn carbs có chỉ số GI từ thấp đến trung bình để duy trì lượng đường trong máu c*ng tốt.

các loại đ*u đỗ

Chất béo

Gạo lứt có 1 lượng vi lượng chất béo đơn v* không bão hòa đa chưa đến 1,2 gam mỗi chế độ. 4 Chất béo không bão hòa được coi l* chất béo an l*nh đến từ các nguồn thực v*t v* cá béo.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị từ 25–35% tổng lượng calo các ng*y đến từ chất béo không bão hòa. 7 chuẩn bị sẵn s*ng gạo lứt m* dường như không thêm dầu hoặc bơ sẽ tạo một món thức ăn hầu hết không còn chất béo.

Chất đạm

Có hơn 4 gam protein trên 1 chén gạo lứt nấu ch*n. Có hai dạng protein, ho*n thiện v* không ho*n hảo. Gạo lứt, giống như các loại ngũ cốc khác, chứa protein không ho*n chỉnh nên thiếu 1 số axit amin để l*m ra th*nh protein ho*n hảo . Theo hướng dẫn chế độ ăn uống do USDA đưa ra, khuyến nghị 10–35% tổng lượng calo h*ng ng*y l* từ protein cho các ch*ng v* phụ nữ trưởng th*nh.

Vitamin v* các dưỡng chất

Gạo lứt có nhiều lớp cám chứa đầy các vitamin, khoáng chất v* chất phytochemical có chất lượng. Trong số n*y còn có vitamin B, chất xơ, axit amin thiết yếu, flavonoid, chất khoáng v* các v*t chất chống lão hóa. Gạo lứt cũng chứa h*m lượng cao axit phytic, một chất ngăn chặn lại chất dinh dưỡng có tác dụng chống lão hóa v* có giá trị y học theo nghiên cứu.

Lợi *ch sự khỏe mạnh

Gạo lứt l* một sự chọn lựa các loại hạt nguyên hạt, không chứa gluten phổ biến cho những người được chẩn đoán bị bệnh celiac, nhạy cảm với lúa mì hoặc nhạy cảm với gluten chưa phải celiac. Nó cũng chứa h*m lượng phytochemical có chất lượng được xác minh l* đóng một sứ mệnh có giá trị trong công việc ngăn ngừa bệnh t*t.

nhiều tác dụng sức lực của gạo lứt tới từ chất chống oxy hóa, chất xơ v* các hợp Hóa chất có giá trị khác được tìm thấy trong lớp cám. nghiên cứu v* điều tra đã cho rằng gạo lứt có ảnh hưởng liên quan đến loại dược t*nh bao gồm:
 • giảm khả năng bị bệnh tiểu đường
 • cải sinh sự khỏe mạnh tim mạch
 • Cải thiện sức khỏe ăn ngon
 • giảm khả năng các bệnh ung thư
 • Cải thiện mức cholesterol
 • Giảm viêm
 • sụt cân
phản ứng phụ

Asen l* 1 trong những chất độc hại được đưa ra trong môi trường tự nhiên. Nó cũng đã được tìm ra trong đều kể cả các loại thức ăn v* đồ uống ở một mức độ gì đấy, lẫn cả về gạo lứt.

Có hai dạng asen khác biệt - hữu cơ v* vô sinh - loại sau l* dạng độc đáo. h*m vị arsen vô cơ cao hơn cũng được tìm thấy trong gạo lứt do nước tưới bị ô nhiễm ngấm v*o đất nuôi cây trồng. đôi lúc nước nấu l* Tại Sao l*m tăng trưởng các chất arsen vô cơ trong gạo lứt.

vấn đề đó không có nghĩa l* gạo lứt nên được thải trừ khỏi chế độ ăn uống của mình.

Theo giải trình của Cục Quản lý đồ ăn v* chế tác sinh học (FDA) , ước t*nh nồng độ arsen vô sinh trong gạo lứt l* 154 phần tỷ (ppb) so với 92 ppb trong gạo trắng. báo cáo của FDA cho l* những chừng độ n*y sẽ không gây ra mối ân cần về sức khỏe Đối với độc t*nh ngay tức thì nhưng rất có thể gây ra rủi ro sau khi tiếp xúc vĩnh viễn.

Điều đó bảo rằng, nó rất có khả năng có *ch cho tất cả những người ăn 1 lượng đáng chú ý gạo lứt h*ng ng*y với lượng vừa đủ. FDA đề nghị ăn một chế độ ăn uống cân bằng để cắt giảm phản ứng đi kèm có thể diễn ra do hấp phụ quá nhiều một loại thức ăn. FDA cũng đã đề ra giới hạn về lượng arsen vô cơ được cho phép trong các loại hạt ngũ cốc gạo gi*nh riêng cho trẻ lọt lòng .

Các nhắc nhở để giảm chừng độ arsen trong gạo lứt bao gồm tất cả:
 • Vo gạo lứt trong nước lọc *t asen trước khi nấu.
 • Nấu gạo lứt trong không *t nước lọc để *t asen. (Tỷ lệ nước trên gạo l* 6-1 l* rất tốt)
 • nếu khách h*ng ăn một lượng lớn gạo, gạo trắng rất có khả năng l* một sự chọn lựa c*ng tốt gạo lứt.
 • chuyển đổi loại các loại hạt ngũ cốc dung nạp trong tuần.
 • Ăn gạo lứt điều độ như 1 phần của chế độ ăn uống thêm.
cao cấp

Gạo lứt có nhiều loại bao gồm hạt ngắn, hạt trung bình v* hạt d*i. Nó duy nhất hương vị hấp dẫn v* size của hạt đem đến cho mỗi loại một cấu trúc kì lạ sau n*y đã nấu ch*n. Gạo lứt nấu d*i lâu phân t*ch gạo trắng đã qua tinh luyện .

Gạo lứt hạt ngắn có hình dạng ngắn, đầy đủ v* phần đa tròn. Khi nấu ch*n các hạt mềm, mềm v* d*nh v*o nhau.

Gạo lứt hạt vừa to v* đầy đủ hơn so với loại hạt ngắn, nhưng vẫn không lớn bằng loại hạt d*i. Các hạt rất ẩm, mềm v* *t có định hướng kết d*nh nhau khi nấu ch*n phân t*ch các loại hạt ngũ cốc ngắn.

Gạo lứt hạt d*i d*i v* mảnh hơn so sánh ngũ cốc trung bình v* hạt ngắn. Nó cũng ch*nh l* loại rất gần gũi nhất được dùng trong món thức ăn chung như cơm th*p cẩm. Các hạt nhẹ, bông v* xa cách nhau khi đã nấu ch*n.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Dinh dưỡng gạo lứt v* lợi *ch sức khỏe bacsidongy Links and Linking in Excel 0 June 24th 21 05:36 AM
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến nutriancan Excel Programming 0 June 21st 21 10:32 AM
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến camnangungthu New Users to Excel 0 June 21st 21 10:15 AM
Gạo lứt: Lợi *ch sức khỏe, thông tin dinh dưỡng v* cách chế biến bacsidongy Excel Discussion (Misc queries) 0 June 21st 21 10:03 AM
Nguy cơ của việc dinh dưỡng kém bacsidongy Links and Linking in Excel 0 June 17th 21 08:38 AM


All times are GMT +1. The time now is 05:05 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017