Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 24th 21, 10:30 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Apr 2021
Posts: 29
Default G*o LỨt V G*o TrẮng: Lo*i No TỐt H*n?

ở đây l* tất cả những gì bạn cần biết trong cuộc thảo lu*n gạo lứt v* gạo trắng.

Gạo l* 1 trong những loại thực phẩm ch*nh v* một bộ ph*n đa-zi-năng được đưa ra trong tất cả các tủ đựng ăn uống h*ng ng*y gia đình v* vẫn có 1 cuộc lu*n b*n về sự liệu gạo có tốt cho bạn hay l* không. Mặc dù chúng ta đã được bảo rằng ngũ cốc nguyên hạt luôn l* chắt lọc tốt nhất có thể, nhưng các quốc gia trên khắp thế giới đã dung nạp gạo trong sạch nhiều thế kỷ, do đó, nó chắc chắn tệ tới cả n*o? Dưới đây l* của cả những gì bạn phải biết trong cuộc b*n lu*n về gạo lứt v* gạo trắng.

cách nấu cơm gạo lứt muối mè

khác nhau giữa gạo lứt v* gạo trắng

sự thực m* nói, gạo lứt v* gạo trắng chắc chắn rất trùng lặp hơn bạn nghĩ. sự so sánh điều đơn giản giữa gạo lứt v* gạo trắng chỉ cần gạo lứt l* một loại các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, trong khi gạo trắng l* một dạng các loại hạt nguyên hạt đã được qua sản xuất nhẹ.

kể cả ngũ cốc nguyên hạt, cả về gạo, chứa ba phần không thể thiếu; cám, mầm v* nội nhũ. Các cám l* vỏ ngo*i của hạt nhân ăn v* chất chống lão hóa, vitamin B, v* fi ber; các mầm chứa vitamin B, một số *t protein v* chất khoáng, v* k*ch th*ch sự tăng trưởng; v* nội nhũ chứa phần lớn l* carbohydrate tinh bột, protein cùng một lượng nhỏ vitamin v* dưỡng chất. Gạo lứt l* phiên bản nguyên hạt của gạo, có nghĩa l* nó chứa cám, mầm v* nội nhũ, trong lúc gạo trắng chỉ chứa nội nhũ vì cám v* mầm đã bị loại bỏ.

Gạo lứt v* gạo trắng: sự so sánh về bổ dưỡng

Vì gạo lứt chứa cám v* mầm gi*u dưỡng chất, nên gạo lứt có lẽ l* chọn lọc c*ng đảm bảo hơn, nhưng thực ra không đơn giản vì thế. bây giờ, từ góc độ dinh dưỡng, cả 2 dạng gạo đều chung những lợi *ch, do v*y chúng ta hãy xem xét gạo lứt v* gạo trắng.
  • bổ dưỡng: Vì gạo lứt có chứa cám v* mầm gi*u dưỡng chất nên gạo lứt chứa nhiều vitamin v* chất khoáng hơn gạo trắng. so sánh gạo trắng, gạo lứt chứa Hơn nữa 790% thiamine, bên cạnh đó 540% niacin v* 225% magiê, cũng tương tự lượng riboflavin, folate, mangan, sắt v* kẽm cao hơn . mặc dầu gạo trắng có chứa các dưỡng chất thiết yếu, nhưng cục bộ lượng bị tiêu giảm do cám v* mầm không còn nữa.
  • CHỐNG NUÔI DƯ*NG: cho dù gạo lứt chứa đựng nhiều vitamin v* dưỡng chất hơn, nhưng sự hiện diện của cám v* mầm trên các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt Có thể gây nên 1 số *t sự việc. Vì lớp cám l* lớp bảo vệ cho hạt, gạo lứt có chứa các v*t chất thực v*t có tên thường gọi l* phytates, nói một cách khác l* chất kháng dinh dưỡng, th*nh l*p để giúp bảo vệ hạt cho đến khi nảy mầm. Th*t không may, những chất kháng bổ dưỡng n*y, v* dụ như axit phytic, l*m giảm nguy cơ ăn ngon v* dung nạp nhiều chất khoáng của khung người chúng ta trong gạo lứt. Những phytat n*y thực sự có thể liên kết với những chất khoáng như kẽm, magiê v* canxi, v* ngăn chúng kêt nạp bởi khung người.
  • MÓN ĂN: 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 248 calo trong lúc khẩu phần 1 chén gạo trắng hạt d*i chứa 205 calo . mặc dầu *t nhất, khác nhau về lượng calo một phần lớn bởi vì cám có chứa 1 số chất béo, l* một trong những nguồn gi*u calo cũng như protein bổ sung.
  • CARBOHYDRATES: Một thực đơn 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 52 gam carbohydrate , trong khi gạo trắng hạt d*i chứa 45 gam carbohydrate cho từng thực đơn 1 chén.
  • X*: bởi lẽ vì gạo lứt chứa cám gi*u chất xơ, gạo lứt chứa 3,2 gam chất xơ , rưa rứa 11% DV của bạn, trong những lúc gạo trắng *t cám chỉ chứa 0,6 gam chất xơ trên 1 khẩu phần ăn.
  • PROTEIN: mặc dầu bản thân không phải l* một nguồn protein đáng kể, nhưng gạo lứt chứa một lạng protein cao hơn một chút đối chiếu gạo trắng, với 5,5 gam protein trên mỗi chế độ trái ngược với 4,3 gam protein trong mỗi thực đơn.
  • CHẤT BÉO: Vì cám của các loại hạt nguyên hạt không chứa axit béo nên 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 2 gam chất béo, trong khi 1 chén gạo trắng chỉ chứa 0,4 gam chất béo .
  • CHỈ SỐ GLYCEMIC: V* rút cục, vì gạo lứt chứa h*m lượng chất xơ v* protein cao hơn nữa, nên nó thường được coi l* chắt lọc c*ng tốt hơn dựa v*o lăn tay số đường huyết (GI), tuy v*y, chứng cớ cho biết thêm điều đó không cần thiết phải bởi thế. Điểm GI của thực phẩm được hiểu l* đại diện cho ảnh hưởng của nó khái niệm lượng đường trong máu; Điểm c*ng cao thì ảnh hưởng đến lượng đường trong máu c*ng lớn. cho dù gạo lứt có chỉ số GI l* 50 v* gạo trắng có điểm GI l* 72 , một số *t nghiên cứu v* điều tra đã cho rằng sự khác biệt l* rất nhỏ v* ch*nh các sản phẩm các loại hạt (nhiều hơn so sánh gạo lứt hoặc gạo trắng) có ảnh hưởng lớn hơn đến lượng đường trong máu. , vì các các loại thức ăn khác biệt rất có khả năng tác động khác nhau tới các người khác nhau.
Ăn uống l*nh mạnh

vì v*y, l* gạo trắng hay gạo lứt c*ng đảm bảo hơn cho ch*nh mình?

cho dù gạo lứt đựng nhiều chất dinh dưỡng v* chất xơ hơn chút *t, nhưng sự khác biệt giữa gạo lứt v* gạo trắng l* hiếm hoi. Về mặt dinh dưỡng, cả gạo lứt v* gạo trắng đều có khả năng được hấp phụ 1 cách an l*nh. hiện tại, khái niệm không *t người, gạo trắng dễ ăn ngon hơn vì nó không chứa cám, mầm v* h*m vị kháng dinh dưỡng có trong gạo lứt. m* hơn nữa, vì khác nhau về calo giữa hai loại l* rất nhỏ nên khó có thể gặp rắc rối khi để so sánh sự khác nhau v* giống nhau gạo lứt v* gạo trắng, không chỉ v*y, bạn chỉ có chọn loại m* bạn muốn.

Điểm cơ bản

Cả gạo lứt v* gạo trắng đều l* đồ ăn to*n phần v* rất có thể được chui v*o một thực đơn an l*nh. Nếu bạn chọn ăn gạo lứt, hãy bảo đảm rằng nó được sản xuất đúng chuẩn để giúp đỡ thuyên giảm ảnh hưởng tiêu cực của sự việc kháng dưỡng chất v* nếu như khách h*ng chọn ăn gạo trắng, hãy đảm bảo rằng bạn hấp phụ các loại hạt ngũ cốc d*i như basmati hoặc jasmine v* tránh các bản mẫu b*o chế v* có hương vị của nó.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 09:26 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017