Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 6th 21, 10:56 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Tìm hiểu về bệnh ung thư dacác bệnh ung thư da l* một căn bệnh của các cấu trúc tế b*o da của khung hình. các bệnh ung thư da trở nên tân tiến khi tế b*o tạo cho da bị chấn thương nhẹ v* cải cách v* phát triển bất thường.phản xạ tia hồng ngoại (UV) của hồng ngoại l* Vì Sao ch*nh gây bệnh ung thư da. Mỗi khi l*n da của bản thân bị tổn thương bởi tia UV , những thay đổi diễn ra trong kết cấu v* tuấn kiệt của tế b*o da. Nếu tác hại của tia bức xạ thường xuyên tăng vọt, các cấu trúc tế b*o da biến th*nh kém khả năng phục hồi, l*m tăng trưởng cảnh nguy hiểm ung thư da.

Có ba loại ung thư da ch*nh . Nghiêm trọng nhất l* u ác t*nh.

Da của bạn được sản xuất th*nh từ các tế b*o: các cấu trúc tế b*o đáy, các tế b*o vảy v* các cấu trúc tế b*o hắc tố.

nhiều loại ung thư da khác biệt được đặt tên cho tế b*o da nơi bệnh ung thư phát triển: các bệnh ung thư biểu mô các tế b*o đáy, các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế b*o vảy v* ung thư các tế b*o hắc tố. Carcinoma l* một từ khác của ung thư. ung thư tế b*o đáy v* bệnh ung thư biểu mô các tế b*o vảy thường được nhóm lại cùng nhau v* được gọi l* ung thư da 'phổ biến' hoặc ung thư da không hắc tố.

các bệnh ung thư da thường xuất hiện trên các bộ ph*n của khung hình tiếp xúc rất nhiều với nhiệt độ. Nó Có thể (*t tiếp tục hơn) xuất hiện trên da thường không chạm tới ánh nắng mặt trời.

các bệnh ung thư da trông phải l*m gì?

bệnh ung thư da có khả năng biến chứng theo khá nhiều cách khác nhau, ch*nh l* duyên cớ Lý Do điều đặc trưng l* phải biết l*n da của mình v* điều gì l* bình bình khái niệm bạn.

bệnh ung thư da có thể xuất hiện như:
  • một vết mới hoặc bất thường bao gồm 1 cục u hoặc vết loét không khỏi hoặc rất có khả năng ra máu
  • 1 điểm hiện có đã thay đổi về M*u sắc, size hoặc ngo*i mặt.
Nếu một vết gì đấy khiến bạn hơi kỳ quặc, hãy trang nghiêm lưu ý nó - bạn nên đi kiểm tra sức khỏe Bác Sỹ.

nhiều loại các bệnh ung thư da

(Một số Tấm hình dưới đây do Viện Da Liễu vui tươi buôn bán).

u ác

u ác t*nh rất có thể cải cách v* phát triển gấp rút. Các dạng hung hăng nhất có thể đe dọa mạng sống trong khoảng chừng *t đặc biệt l* sáu tuần v* nếu không được chữa trị, nó rất có khả năng lan truyền sang các cơ quan khác của cơ thể.

S* dụng quy tắc ABCDE để tìm u ác trong đó:
  • A = không đối xứng, tìm những điểm không đối xứng không tròn
  • B = đường viền, tìm các điểm có đường viền không đều
  • C = m*u sắc, tìm các điểm được m*u sắc không ổn định hoặc không được đều
  • D = 2 lần bán k*nh, tìm các điểm cao hơn 7 mm
  • E = sự tiến lên, tìm kiếm bất kỳ đổi khác n*o trên da của bạn v* đến gặp BS c*ng nhanh c*ng cao nếu như bạn nh*n thấy bất kể thay đổi n*o.
khối u ác t*nh c*ng được phát hiện sớm thì khả năng chữa bệnh th*nh quả c*ng cao.

khám ung thư da ở đâu

ung thư các cấu trúc tế b*o hắc tố thường shop đến mô hình chạm với ánh sáng nhiều không liên tục, bao gồm cả các đợt rám nắng.

U hắc tố nhiều kiểu bản thiết kế (loại khối u ác t*nh chung nhất)

Nó thường phẳng với đường viền nhòe không đều, có thể lấm tấm v* đa m*u - nâu, đen, xanh lam, đỏ hoặc xám.

u ác t*nh dạng nốt

Một dạng các bệnh ung thư hắc tố không an to*n, trông khác với nhiều loại khối u ác t*nh bình thường - chúng tr*o lên Từ Đầu v* l*m nên m*u đồng đều (thông thường l* đỏ hoặc hồng v* Một số được m*u sắc nâu hoặc đen). Loại khối u ác t*nh n*y phát triển rất nhanh v* cần phải điều trị c*ng cấp tốc c*ng cao. Chúng phổ biến nhất ở người gi* ở những vùng tiếp xúc với ánh sáng như mặt, tai, cổ v* đầu.

Các dạng ung thư các tế b*o hắc tố khác bao gồm ung thư các tế b*o hắc tố đ*u lăng, u hắc tố các cấu trúc tế b*o hình thoi v* khối u ác t*nh mô ác t*nh.

các bệnh ung thư biểu mô tế b*o đáy (BCC)

đó l* dạng bệnh ung thư da chung nhất nhưng *t nguy hiểm nhất. Nó phát triển ch*m, thường ở đầu, cổ v* thân trên. Nó có thể lộ diện dưới dạng một cục u hoặc một vùng khô, có vảy. Nó có khả năng có m*u đỏ, nhạt hoặc m*u ngọc trai. Khi phát triển, nó có thể bị loét hoặc xuất hiện giống như vết loét không thôi bệnh. BCC c*ng được phát hiện sớm thì sẽ c*ng dễ chữa trị.

bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế b*o vảy (SCC)

đây ch*nh l* loại ung thư da an to*n như u ác nhưng rất có khả năng truyền nhiễm sang các bộ ph*n khác của khung người nếu như không được chữa bệnh. Nó phát triển trong v*i tháng v* xuất hiện trên da liên tiếp chạm với ánh nắng mặt trời nhất. Nó có thể l* một nốt d*y, m*u đỏ, có vảy, có thể dễ chảy máu, đóng vảy hoặc loét.

biểu lộ cảnh báo l*n da bị chấn thương nhẹ do ánh sáng v* cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư da

Các đốm, mụn, t*n hương v* nốt ruồi, tương tự như những hình trên, l* những biểu thị của l*n da bị tổn thương do nhiệt độ. Chúng l* biểu lộ đưa ra cảnh báo l*n da của bạn đã biết th*nh tổn thương bởi tia hồng ngoại. nếu như bạn phân biệt chúng chuyển đổi, hãy đến gặp Bác Sỹ.

Lý Do ch*nh của ung thư da bởi vì giao thiệp quá nhiều với Bức xạ UV. Bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách ăn b* quyết chống nắng trong time ngăn ngừa nắng.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 04:48 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017