Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 11th 21, 04:13 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 42
Default Lợi *ch của việc ăn uống l*nh mạnh l* gì?

Chuyển đổi sang một chế độ ăn uống l*nh mạnh có thể khó khăn. Tuy nhiên, cống hiến hết mình cho việc ăn uống l*nh mạnh không chỉ cần thiết để cải thiện sức khỏe v* thúc đẩy quá trình giảm cân, m* còn giúp bạn không phải chi tiền cho các chi ph* sức khỏe trong tương lai.

Điều quan trọng l* tránh tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường, natri v* chất béo bão hòa, chẳng hạn như thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn v* nước ngọt. Tuy nhiên, có thể l* một thách thức để cắt giảm ho*n to*n những thực phẩm n*y khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Sau đây l* bảy lợi *ch của một chế độ ăn uống l*nh mạnh để giúp bạn có được v* duy trì động lực:
  • Tăng tuổi thọ - Khi bạn thực h*nh thói quen ăn uống l*nh mạnh, kết hợp với t*p thể dục, bạn có thể cải thiện tuổi thọ của mình.
  • Tăng năng suất l*m việc - Khi tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm không l*nh mạnh, chúng ta thường cảm thấy uể oải v* mệt mỏi. Tuy nhiên, khi bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc v* các sản phẩm từ sữa *t béo, cơ thể bạn đang cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng hoặc duy trì mức năng lượng của bạn.
  • Chống lại bệnh t*t - Một chế độ ăn uống l*nh mạnh có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát một loạt các tình trạng sức khỏe bao gồm tiểu đường, viêm khớp, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm v* một số loại ung thư.
  • Tiết kiệm tiền khi mua bảo hiểm nhân thọ - Tùy thuộc v*o sức khỏe của bạn, bạn có thể phải trả gấp đôi chi ph* bảo hiểm nhân thọ trong ph* bảo hiểm hoặc bị từ chối bảo hiểm ho*n to*n nếu bạn bị coi l* béo phì. Bằng cách áp dụng lối sống l*nh mạnh hơn, bạn có thể giảm đáng kể chi ph* khi đăng ký.
  • Kiểm soát cân nặng - Bằng cách ăn uống cân bằng, quản lý calo, bạn sẽ có thể duy trì cân nặng hợp lý.
  • Cải thiện tâm trạng - Duy trì mức đường huyết ổn định thông qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, vì những gì bạn ăn có tác động đến phần não điều chỉnh tâm trạng của bạn. Một chế độ ăn uống l*nh mạnh cũng có thể l*m giảm căng thẳng.
  • Giảm nếp nhăn - Rau v* trái cây l* thực phẩm có h*m lượng nước cao, giúp dưỡng ẩm cho da v* duy trì độ ẩm cho da. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự phá hủy các tế b*o, mang lại l*n da trẻ trung hơn.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 01:22 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017