Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old May 14th 21, 12:38 PM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: May 2021
Posts: 4
Default Đang b*t tất tay với Palestine, Israel lại phải hứng rocket từ Lebanon

Ba quả tên l*a từ Lebanon đã phóng đến Israel ng*y 13/5. Nhiều chuyên gia lo ngại bạo lực giữa Israel v* phong tr*o Hamas tại Dải Gaza có thể lan rộng đến những nơi khác trong khu vực.tên l*a từ Lebanon đã rơi trúng biển ở ngo*i khơi ph*a Bắc Israel. Ảnh: Getty ImagesLực lượng phòng thủ Israel (IDF) đã công nh*n trên mạng Twitter về vụ việc 3 tên l*a phóng từ Lebanon rơi xuống Địa Trung Hải, ngo*i khơi ph*a Bắc Israel. Không có cảnh báo về vụ phóng hoả tiễn bởi IDF cho rằng điều n*y dựa trên quy tắc phòng không Israel bỏ qua những hoả tiễn phóng v*o khu vực không có người sinh sống.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết IDF không nêu rõ thủ phạm đã phóng 3 quả tên l*a n*y. Trong khi đó, ph*a Lebanon chưa phản hồi về thông báo n*y.

Năm 2006, Israel từng giao đấu với phong tr*o Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon. Hơn 1.200 công dân Lebanon v* 160 người Israel đã t* vong trong cuộc xung đột n*y. Hãng thông tấn AFP cho biết nhiều người Israel coi cuộc chiến năm 2006 l* thất bại bởi Hezbollah chưa bị diệt. Kể từ năm 2006, nhiều lần các quan chức Israel cảnh báo rằng Hezbollah vẫn sở hữu hoả tiễn tầm xa có thể vươn tới lãnh thổ Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng tuyên bố nếu Hezbollah “dám l*m điều độn v* tấn công Israel thì Tel Aviv sẽ tấn công quân sự nhằm v*o Hezbollah cùng Lebanon”.

Cùng ng*y 13/5, phong tr*o Hamas đã phóng nhiều tên l*a v*o lãnh thổ Israel. V*i giờ sau đó, Israel tiến công Dải Gaza bằng hỏa lực buộc nhiều gia đình người Palestine phải di tản. Cơ quan Y tế tại Dải Gaza cho biết kể từ khi bạo lực bùng phát ng*y 10/5 đã có 83 người Palestine t* nạn, trong đó 17 trẻ n*t, v* hơn 480 người khác bị thương.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ng*y 13/5 đã đến thị sát một hệ thống phòng thủ tên l*a Vòm Sắt v* phát biểu: “Sẽ mất thêm thời gian nhưng với sự kiên cường chúng ta sẽ đạt được mục đ*ch khôi phục hòa bình cho nh* nước Israel”. IDF cho biết Vòm Sắt đã chặn được 90% trong tổng số 1.200 tên l*a phóng đến Israel từ Dải Gaza.

Nguồn bởi: https://bit.ly/3nT14pS

  #2   Report Post  
Old May 14th 21, 12:42 PM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: May 2021
Posts: 4
Default

Ba quả tên l*a từ Lebanon đã phóng đến Israel ng*y 13/5. Nhiều chuyên gia lo ngại bạo lực giữa Israel v* phong tr*o Hamas tại Dải Gaza có thể lan rộng đến những nơi khác trong khu vực.tên l*a từ Lebanon đã rơi trúng biển ở ngo*i khơi ph*a Bắc Israel. Ảnh: Getty ImagesLực lượng phòng ngự Israel (IDF) đã xác nh*n trên mạng Twitter về vụ việc 3 tên l*a phóng từ Lebanon rơi xuống Địa Trung Hải, ngo*i khơi ph*a Bắc Israel. Không có cảnh báo về vụ phóng hoả tiễn bởi IDF cho rằng điều n*y dựa trên lu*t lệ phòng không Israel bỏ qua những hoả tiễn phóng v*o khu vực không có người sinh sống.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết IDF không nêu rõ thủ phạm đã phóng 3 quả hoả tiễn n*y. Trong khi đó, ph*a Lebanon chưa phản hồi về thông tin n*y.

Năm 2006, Israel từng giao đấu với phong tr*o Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon. Hơn 1.200 công dân Lebanon v* 160 người Israel đã t* vong trong cuộc xung đột n*y. Hãng thông tấn AFP cho biết nhiều người Israel coi cuộc chiến năm 2006 l* thất bại bởi Hezbollah chưa bị xoá sổ. Kể từ năm 2006, nhiều lần các quan chức Israel cảnh báo rằng Hezbollah vẫn sở hữu hoả tiễn tầm xa có thể vươn tới cương vực Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng tuyên bố nếu Hezbollah “dám l*m điều khờ v* tiến công Israel thì Tel Aviv sẽ tiến công quân sự nhằm v*o Hezbollah cùng Lebanon”.

Cùng ng*y 13/5, phong tr*o Hamas đã phóng nhiều tên l*a v*o lãnh thổ Israel. V*i giờ sau đó, Israel tiến công Dải Gaza bằng hỏa lực buộc nhiều gia đình người Palestine phải di tản. Cơ quan Y tế tại Dải Gaza cho biết kể từ khi bạo lực bùng phát ng*y 10/5 đã có 83 người Palestine t* nạn, trong đó 17 trẻ mỏ, v* hơn 480 người khác bị thương.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ng*y 13/5 đã đến thị sát một hệ thống phòng ngự tên l*a Vòm Sắt v* phát biểu: “Sẽ mất thêm thời kì nhưng với sự kiên cường chúng ta sẽ đạt được mục đ*ch khôi phục hòa bình cho nh* nước Israel”. IDF cho biết Vòm Sắt đã chặn được 90% trong tổng số 1.200 hoả tiễn phóng đến Israel từ Dải Gaza.

Nguồn bởi: https://bit.ly/3vQUSBs
  #3   Report Post  
Old May 15th 21, 04:20 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: May 2021
Posts: 5
Default

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh t*t (CDC) H* Nội sáng 15/5, địa phương vừa ghi nh*n 1 ca dương t*nh SARS-CoV-2 mới, người huyện Đan Phượng.

Ca nhiễm mới tên B.V.T., nam, sinh năm 1960, ở Đồng Tháp, huyện Đan Phượng.

Ông T. l* F1 của ca 3389 (người huyện Phúc Thọ), xúc tiếp lần cuối ng*y 8/5. Ng*y 10/5, ông T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm t*nh. Bệnh nhân sau đó chuyển cách ly t*p kết tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Nam Từ Liêm.

Đến ng*y 14/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi. CDC H* Nội xét nghiệm lần 2, kết quả dương t*nh SARS-CoV-2. Hiện trường hợp trên chưa được Bộ Y tế công bố ca bệnh, cho nên vẫn t*nh l* ca nghi nhiễm.

Trước đó, bệnh nhân 3389 được CDC H* Nội phát hiện dương t*nh SARS-CoV-2 tối 9/5. Người n*y trú ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thu*n, huyện Phúc Thọ, l* con của ca 3253 (can hệ dịch tễ tới chùm ca bệnh Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh). Ng*y 5/5, bệnh nhân 3389 về chơi nh*, xúc tiếp gần ca 3253 v* lây bệnh.

T*nh đến sáng 15/5, Việt Nam đã ghi nh*n tổng cộng 3.836 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.377 ca lây truyền trong nước. Từ 27/4 đến nay, Bộ Y tế ban bố 807 trường hợp lây cộng đồng.


Nguồn của: https://bit.ly/2Sp2c96


Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
lebanon silver23 Charts and Charting in Excel 0 August 9th 06 12:46 AM
Rocket Shuttle Add-In for Excel 2003 - where can I find it? BBraddock Excel Discussion (Misc queries) 0 March 23rd 06 02:13 PM


All times are GMT +1. The time now is 02:44 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017