Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 27th 21, 09:14 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 42
Default Điều trị ung thư buồng trứng cho người cao tuổi

Theo kết quả được công bố gần đây trên tạp ch* Gynecologic Oncology , phụ nữ từ 65 tuổi trở lên bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nên được điều trị tương tự như những phụ nữ trẻ hơn của họ.

Ung thư buồng trứng l* nguyên nhân h*ng đầu gây t* vong liên quan đến ung thư phụ khoa ở Hoa Kỳ. Ung thư buồng trứng tái phát l* ung thư đã trở lại hoặc tiến triển sau các liệu pháp điều trị trước đó. Taxanes v* platin l* các loại chất hóa trị thường được s* dụng trong điều trị ung thư buồng trứng.

Bệnh nhân cao tuổi thường được điều trị *t t*ch cực hơn bệnh nhân trẻ tuổi, ngay cả khi họ không có bệnh lý nghiêm trọng n*o khác. Phụ nữ cao tuổi bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn thường được điều trị *t t*ch cực hơn so với kết hợp platinum / taxane tiêu chuẩn.

Các nh* nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư đã tiến h*nh một nghiên cứu lâm s*ng để so sánh kết quả của những phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau với bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. Nghiên cứu n*y bao gồm 108 phụ nữ 65 tuổi trở lên v* 184 phụ nữ dưới 65 tuổi; những người tham gia ở cả hai nhóm tuổi đều bị ung thư buồng trứng Giai đoạn IIIC-IV. Bệnh nhân được phẫu thu*t v* sau đó được điều trị bằng kết hợp hóa trị liệu platinum / taxane tiêu chuẩn.
  • Các phản ứng chống ung thư nói chung l* tương tự: chúng đạt được ở 79% phụ nữ trẻ v* 70% phụ nữ lớn tuổi.
  • Thời gian sống thêm không có tiến triển v* thời gian sống thêm tổng thể l* tương tự giữa hai nhóm bệnh nhân.
Các tác giả kết lu*n rằng phụ nữ cao tuổi bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn có thể chịu đựng cùng một phương pháp điều trị m* bệnh nhân trẻ hơn nh*n được v* đạt được lợi *ch tương tự.

Phụ nữ từ 65 tuổi trở lên bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của họ về những rủi ro v* lợi *ch cá nhân của họ của tất cả các lựa chọn điều trị.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 02:14 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017