Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 13th 21, 04:43 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 34
Default Nguyên nhân n*o gây ra ung thư b*ng quang?

một người bất kỳ Có thể bị các bệnh ung thư bọng đái, nhưng các kh*a cạnh như tuổi tác, chủng tộc v* người thương rất có khả năng l*m tăng trưởng cảnh nguy hiểm bệnh t*t. Biết các yếu tố nguy cơ c*a h*ng đến h*nh động khái niệm các bệnh ung thư b*ng quang rất có thể giúp bạn thực hiện các biện pháp đề phòng để giảm khả năng cải cách v* phát triển bệnh hoặc rất có khả năng giúp bạn v* bác sĩ bắt gặp các biểu hiện các bệnh ung thư bóng đái sớm hơn.

Tại Sao n*o gây ra các bệnh ung thư bọng đái?

ung thư bóng đái hình th*nh khi DNA trong tế b*o trong bóng đái bị cải biến hoặc biến hóa, loại bỏ chức năng kiểm soát sự đi lên của các tế b*o. trong vô số nhiều điều kiện, các tế b*o đột phá n*y chết đi hoặc bị công k*ch bởi hệ thống miễn kháng. Nhưng một số *t các tế b*o đột phá có thể thoát khỏi hệ điều h*nh miễn kháng v* phát triển ngo*i tầm điều h*nh v* kiểm soát, tạo nên một khối u trong bóng đái.

ung thư b*ng quang di căn

Mặc dù nguyên nhân ch*nh xác của bệnh ung thư bóng đái cảm thấy không được biết, nhưng một số yếu tố cảnh nguy hiểm nhất định có ảnh hưởng liên quan đến căn bệnh n*y, bao gồm hút thuốc v* chạm với một số hóa chất v* kh*. Ngo*i ra, người có lịch s* từ trước GĐ bị ung thư bọng đái có nguy cơ cao bệnh t*t.

Các kh*a cạnh cảnh hiểm nghèo đã biết đối với bệnh ung thư b*ng quang bao gồm:

Chung

đồng nghiệp: Nam giới có cảnh nguy hiểm mắc các bệnh ung thư b*ng quang cao hơn bạn gái. Theo cộng đồng các bệnh ung thư Hoa Kỳ, con trai có khoảng một trong những 26 cơ hội phát triển ung thư bóng đái trong cuộc đời của họ. đối với thiếu nữ, cơ hội n*y l* khoảng 1 trên 86.

tuổi tác: phần lớn những người có bệnh các bệnh ung thư b*ng quang đều lớn tuổi hơn. Tuổi trung bình khi được chẩn đoán l* 73, v* 90% người bệnh trên 55 tuổi.

Chủng tộc: các bệnh ung thư b*ng quang ở người da trắng tầm thường gấp đôi so sánh người Mỹ gốc Phi. Bệnh n*y *t tầm thường hơn ở người gốc Tây Ban Nha, người Á Lục v* người Mỹ bản l*ng.

di truyền học

tiểu s* từ trước gia đình: người có mọi người trong gia đình bị hoặc đã từng bị bệnh ung thư bóng đái có cảnh nguy hiểm mắc bệnh n*y cao hơn nữa. đôi lúc, các bạn trong gia đình bị ung thư bóng đái đã chạm với cùng một chất gây bệnh ung thư. các lần khác, bao gồm cả họ đều có khả năng có một số không ổn định DT can dự đến bệnh ung thư bọng đái. Cụ thể, các đột phá trong số gen được xem l* GNT v* NAT có thể gây nên những thay đổi trong lúc khung người tiêu hủy 1 số *t độc hại, theo đó có thể hình th*nh tế b*o các bệnh ung thư trong th*nh bọng đái.Các chứng DT di truyền khác cũng được coi l* các yếu tố cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư b*ng quang, chẳng hạn như:

Rb1: Một dạng chuyển đổi của Rb1, gen u nguyên b*o võng mạc, có liên quan đến các bệnh ung thư mắt ở trẻ lọt lòng v* có khả năng l*m tăng nguy cơ các bệnh ung thư b*ng quang.

Bệnh Cowden: chứng n*y, ảnh hưởng đến một dạng bất thường của gen PTEN, rất có thể Action ung thư vú v* tuyến giáp , đồng thời l*m tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư bọng đái.

bệnh Lynch: ho*n cảnh di truyền n*y, còn được gọi l* bệnh ung thư đại trực tr*ng không đa polyp do di truyền , thường đi đôi liền với bệnh ung thư ruột kết v* nội mạc t* cung. mặc dù, hội chứng n*y cũng có thể l*m tăng cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư bọng đái v* ung thư niệu quản.

lối sống

thuốc lá lá : hút thuốc lá l* yếu tố cảnh hiểm nghèo lớn nhất khái niệm các bệnh ung thư bọng đái. Người hút thuốc có cảnh hiểm nghèo mắc bệnh ung thư bọng đái cao hơn 2 lần so sánh người không thuốc lá. H*t phải khi thuốc lá sẽ đưa 1 số chất hóa học gây các bệnh ung thư trong hút thuốc ra khỏi phổi v* v*o máu. h*m lượng gây bệnh ung thư n*y sau đó được lọc bởi th*n ngọt ng*o v* lắng đọng v*o nước đái. Khi nước đái bị lưu giữ trong bọng đái, h*m lượng gây ung thư trong chất lỏng rất có thể l*m hỏng tế b*o trên th*nh bọng đái, l*m gia tăng cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư.

tiếp xúc tại nơi l*m việc: một số chất hóa học được s* dụng trong nghề công nghiệp thuốc nhuộm, chẳng hạn như benzidine v* beta-naphthylamine, có liên quan đến bệnh ung thư bọng đái. Các ng*nh công nghiệp khác s* dụng hóa chất có thể gây ung thư bóng đái bao gồm tất cả cao su, da, dệt may, chế biến sơn v* in ấn v* dán. những người dân l*m công việc có thể l*m tăng trưởng nguy cơ ung thư bọng đái bao gồm thợ sơn, thợ máy, thợ in, thợ l*m tóc (do chạm tới thuốc đổi m*u tóc) v* t*i xế xe tải (do tiếp xúc với khói dầu diesel).

Asen: Uống nước có chứa asen có tương quan đến các bệnh ung thư bóng đái. Mức độ phơi nhiễm phụ thuộc v*o nơi một người sống v* nguồn nước. Tại Hoa Kỳ, các cách an ninh đã được công bố để tránh mức asen trong nước uống chỗ đông người.

hấp phụ *t chất lỏng: Uống nhiều chất lỏng h*ng ng*y giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư b*ng quang. tựa như v*y, uống không được có thể l*m tăng nguy cơ n*y vì các Hóa chất được lưu giữ trong b*ng quang d*i lâu.

Các điều kiện khác

nhiễm khuẩn v* chất k*ch th*ch bóng đái khó chữa: Các vấn đề shop đến tăng cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư bóng đái bao gồm tất cả nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm sỏi th*n v* b*ng quang, v* các nguyên nhân khác gây k*ch th*ch bóng đái. Sán máng, một bệnh nhiễm ký sinh trùng, có thể đến bóng đái v* có liên quan tới sự việc tăng nguy cơ bệnh ung thư bóng đái các tế b*o vảy. Ở Đất nước Hoa Kỳ, bệnh sán máng rất *t. Ở châu Phi v* Trung Đông, nơi loại ký sinh trùng n*y chung hơn, các bệnh ung thư bóng đái tế b*o vảy thông thường hơn.

lịch s* từ trước cá nhân bị bệnh ung thư b*ng quang: các bệnh ung thư có thể diễn ra ở các vùng khác của niệu đạo, v* dụ như trong niêm mạc của th*n, niệu quản v* niệu đạo. bệnh ung thư ở bất kì khu vực n*o trong những n*y có khả năng l*m tăng cảnh nguy hiểm xuất hiện một khối u khác trong lớp các cấu trúc tế b*o n*y. những người dân bị các bệnh ung thư bóng đái cần được theo dõi nghiêm khắc sau n*y điều trị vì các tấm khối u bổ sung trong urothelium rất tầm thường.

Dị t*t bọng đái khi đó ra đời: bình thường, kết nối giữa rốn v* bóng đái biến th*nh trước khi chúng ta ch*o đời sẽ mất t*ch lúc đầu sinh. đôi lúc, một phần của kết nối đó vẫn còn sau sinh v* có khả năng hóa th*nh ung thư. Trong một Dị t*t khi sinh ra đã bẩm sinh khác, bóng đái v* th*nh bụng biến th*nh thống nhất cùng nhau, khiến lớp niêm mạc bên ph*a trong của bóng đái chạm tới các vùng khác của khung người. mặc khi sau khi phẫu thu*t điều chỉnh , những người dân đã hoặc đang xuất hiện ho*n cảnh n*y có nguy cơ cao bị các bệnh ung thư b*ng quang.

những phương pháp chữa bệnh trước đây

Hóa trị v* xạ trị : áp dụng lâu hơn thuốc hóa trị cyclophosphamide có liên quan đến tăng cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư b*ng quang. Uống thêm chất lỏng trong khi uống thuốc n*y rất có thể giúp giảm khả năng n*y. sự phản xạ nhằm v*o xương ch*u cũng được coi l* một chi tiết nguy cơ của ung thư b*ng quang.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 05:05 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017