ExcelBanter

ExcelBanter (https://www.excelbanter.com/)
-   Links and Linking in Excel (https://www.excelbanter.com/links-linking-excel/)
-   -   Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe (https://www.excelbanter.com/links-linking-excel/455273-l%E1%BB%A3i-%C3%2Ach-v%C3%2A-t%C3%A1c-d%E1%BB%A5ng-c%E1%BB%A7-m%C3%A8-%C4%91en-v%E1%BB%9Bi-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe.html)

bacsidongy July 5th 21 10:14 AM

Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe
 
Mè đen l* một trong những gia vị lâu đời nhất đối với nhân loại. Nó rất có thể l* một loại hạt nhỏ nhưng được s* dụng cho đa lợi *ch: tăng cường sức lực v* chống lão hóa. chúng ta cũng có thể liên minh các loại hạt ngũ cốc gi*u dưỡng chất n*y trong ngũ cốc, cơm, mì hoặc bất kỳ các món ăn n*o khác v*o ăn tối. Bạn có thể có khả năng trộn chúng với hộp sữa chua hoặc nước ép để có hương vị béo ng*y. Ở Nh*t Bản, hạt nguyên hạt được tìm thấy trong số phần rau trộn v* đồ ăn thêm nướng, v* ngũ cốc mè đen v* cháy nắng được nướng v* s* dụng để triển khai gomashio, một loại gia vị khô. Bạn cũng trở nên tìm ra hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được s* dụng bình thường trong nấu bếp korea để ướp thịt v* rau. Đầu bếp tại những nh* h*ng tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè còn được gọi l* SimSim ở Châu Phi v* được dùng để nấu món ăn khác biệt như Wangila, được l*m bằng hạt mè đen xay, ch*nh được giải th*ch với cá hun khói hoặc tôm hùm .

mè đen trị bệnh gì

Hạt mè đen v* dầu của ch*nh bản thân nó được phù hợp trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt v* l*m th*nh những quả bóng để ăn như một món thức ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được s* dụng để chế biến món Thoiding v* Singju (một loại salad). Thoiding được sản xuất với gừng, ớt v* rau v* đáp ứng cùng với món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được dùng để gia công bánh Til Pitha v* tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong tiệc tùng, lễ hội Bihu.

Hạt mè đen l* một nguồn năng lượng tốt do h*m lượng chất béo cao. Chúng chứa chất béo l*nh mạnh như axit béo không bão hòa đa v* Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê v* phốt pho.

Dưới đây l* 1 trong số lợi *ch của hạt mè đen

1. Đặc t*nh chống lão hóa :

Người China tin rằng các chất dinh dưỡng trong hạt vừng đen có thể giúp kéo d*i hoặc lộn ngược 1 số phản ứng đi kèm hệ trọng đến độ tuổi tác. Theo một điều tra v* nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Harvard v*o năm 2010, hạt mè đen rất gi*u vitamin B v* sắt, v* hầu hết những người dân bị thiếu vắng vitamin B hoặc sắt cũng có hiện tượng như tóc chuyển sang m*u xám, giảm th*nh lực v* mất tr* tuệ, tất cả đều các chỉ số về oxi hóa.

2. giảm khả năng các bệnh ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có công dụng đảm bảo an to*n gan hạn chế lại những chấn thương nhẹ do các gốc thoải mái trong khung hình gây ra. Ngo*i ra, hạt chia rất gi*u chất xơ, lignans (chất tăng tốc tế b*o) v* phytosterol (chất phytochemical), có khả năng bảo vệ bạn cản lại sự phát triển của bệnh ung thư ruột kết.

3. Chữa hay đi vệ sinh v* chứng đầy bụng:

Hạt mè đen có thể giúp chữa hay đi ngo*i do h*m lượng chất xơ cao v* h*m lượng axit béo không bão hòa. Dầu được đưa ra trong hạt có thể bôi trơn ruột của bạn, trong khi chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn tru. Những hạt đó cũng giúp vứt bỏ giun trong đường ruột của bản thân v* cải tổ quy trình tiêu hóa. Nghiền hạt hoặc ngâm qua đêm rất có khả năng giúp hạt dễ tiêu hóa hơn.

4. bất biến huyết áp của bản thân:

Hạt mè đen rất gi*u magiê giúp ngăn cản huyết áp tăng. Chất béo không bão hòa đa v* hợp chất sesamin có trong dầu mè biết tới l* có công dụng giữ cho mức huyết áp luôn trong tầm điều h*nh v* kiểm soát.

5. Để xương khỏe mạnh hơn.

Loãng xương l* ho*n cảnh xương mỏng manh v* dễ bị gãy hơn. Khối lượng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 v* tiến trình mất xương xảy ra nhanh lẹ hơn ở phụ nữ khi đã mãn kinh. Hạt mè đen rất gi*u canxi v* kẽm giúp xương săn chắc

gạo lức muối mè

cách dùng hạt mè đen?

chúng ta có thể rắc những hạt gi*u chất dinh dưỡng n*y lên ngũ cốc, mì hoặc gạo của ch*nh bản thân mình. chúng ta có thể trộn chúng với hộp sữa chua hoặc sinh tố để tạo ra mùi vị cuốn hút. Dường như, nếu như khách h*ng ngâm những hạt n*y qua đêm, nó sẽ cứu sự kêt nạp canxi v* dưỡng chất từ ​​hạt, cũng tương tự l*m giảm tác dụng của axit oxalic có trong chúng có thể r*o cản sự hấp thụ dưỡng chất. những người yếu bao t* hoặc có tiền s* viêm sỏi th*n thì tránh mua dùng không *t.


All times are GMT +1. The time now is 09:33 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
ExcelBanter.com