Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 15th 21, 09:30 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay

Mỗi ng*y, nhiều người áp dụng hình thức ăn thuần chay hoặc dựa trên cây trồng.

Theo một b*i báo năm 2019 trên The Economist , 25% người Mỹ từ 25 đến 34 tuổi bảo rằng họ l* người ăn chay trường hoặc không ăn mặn. V* mối quan hệ đến chủ nghĩa không ăn mặn đạt tới cao nhất mọi thời đại v*o năm 2020, theo một báo cáo giải trình của trang web chuyên về đồ ăn Chef's Pencil.

khái niệm 1 số *t người, tránh xa sữa, thịt v* các dịch vụ con v*t khác dường như l* một sự quyết t* tột b*c. Đối với người khác, những lợi *ch cá nhân v* thị trường liên quan đến cơ chế ăn thuần chay khiến sự s*ng lọc trở nên chẳng cần tranh biện; chẳng hạn, nhiều người thân yêu tinh tế đến an sinh của động v*t. Chỉ riêng những *ch lợi sức lực khả năng đã thôi thúc nhiều người chuyển qua thực đơn.

ăn chay đủ chất

Nhưng liệu một vẻ ngo*i ăn luôn chay có chắc chắn mạnh khỏe?

*ch lợi sức lực, khi nhớ

Jeffrey Soble, MD , một Bác Sỹ tim mạch tại bệnh viện ĐH Rush, đã ban đầu ăn một cơ chế ăn xác định v*o thực v*t gần 2 năm trước.

giống như các người khác, việc cải thiện sự khỏe mạnh của anh ấy - anh ấy có tiểu s* từ trước hạnh phúc gia đình bệnh t*t tim - đóng một vai trò quan trọng trong quyết định đó. Nghiên cứu đã cho rằng bề ngo*i ăn thuần chay có khả năng giúp l*m được thứ tự sau:
 • ảnh hưởng xuống cân
 • giảm khả năng mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol
 • Giảm nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư, chẳng hạn như bệnh ung thư ruột kết
 • điều h*nh v* kiểm soát bệnh tiểu đường bằng phương pháp giảm mức A1C
Nhưng như Soble sẽ nói với bất cứ người mắc bệnh n*o của anh đang lưu ý, việc dùng đồ chay trường không tự động đảm bảo an to*n sức khỏe tốt.

"bạn có thể thừa cân v* ăn chay trường; chúng ta có thể bị suy bổ dưỡng v* ăn chay trường," Soble nói. "Dù gạn lọc ăn uống của bản thân l* gì, bạn cần phải biết loại thức ăn n*o nên tránh v* loại các loại thức ăn n*o cần tò mò."

khóa xe: L*p kế hoạch

"ngũ cốc tinh luyện, đồ ngọt v* thực phẩm vặt l* những kẻ gây băn khoăn cho mọi người, chẳng những người dùng đồ chay trường", Soble cảnh báo. "V* những người dùng đồ chay tương tự như không ăn chay đều rất có thể có các việc thường xuyên l*m biến những món n*y th*nh món ch*nh trong thực đơn của mình."

để l*m được một ăn uống mạnh khỏe, bạn cần có những chất dinh dưỡng đặc trưng. mặc dầu loại trong những n*y có thể căng tr*n khi bạn ăn sữa v* thịt, nhưng các bạn sẽ rất cần được tìm thấy các phương pháp mới để liên hiệp chúng nó v*o chế độ ăn uống của ch*nh mình như 1 người không ăn mặn trường.

ăn chay trường đủ chất
 • Protein: lo*i v*t không phải l* nguồn cung protein duy nhất. Các căn hộ từ đ*u n*nh (chẳng hạn như đ*u phụ v* đ*u phụ) cũng có nhiều protein. Các nguồn tốt khác bao gồm tất cả seitan (l*m từ gluten), đ*u g*, đ*u lăng v* men bồi bổ.
 • Vitamin B12: thiếu vitamin c B12 có khả năng khiến bạn cảm nh*n mệt mỏi v* yếu ớt. Tuy nhiên, dung nạp đủ vitamin B12 có thể l* một gian khó đối với những người ăn chay vì nó thiết yếu tìm ra trong cây trồng. để l*m được được cảm hứng no của mình, hãy t*ng trữ các loại hạt ngũ cốc tăng tốc, gạo bức tốc v* đồ uống từ đ*u n*nh - hoặc uống thực phẩm bổ sung. Lượng khuyến cáo các ng*y cho hầu như cấm trẻ em l* khoảng 2,4 miligam, tuy nhiên hãy đánh giá với Bác Sỹ để nhìn loại n*o phù hợp với bạn.
 • Axit béo cần thiết: Việc thiếu axit béo thiết yếu có liên quan đến những vấn đề c*a h*ng đến sức lực não bộ, v* dụ như hạn chế tr* tuệ v* không th*ch nói chuyện. để tạo ra được các axit béo thiết yếu của bản thân, hãy bổ sung ngũ cốc nguyên hạt v* loại rau lá xanh (v* dụ như cải xoăn, rau bina v* cải thìa). V* hãy th* ăn vặt với 1 số *t các loại hạt ngũ cốc không ướp muối, như hạnh nhân, quả óc chó hoặc quả hồ trăn (chỉ việc lưu ý thực đơn ăn của bản thân; ngũ cốc chứa đựng nhiều calo).
 • Sắt: Thịt đỏ v* lòng đỏ trứng l* những nguồn gi*u chất sắt nhất. Nhưng chúng cũng chứa được nhiều cholesterol. Các nguồn thực v*t gi*u chất sắt bao gồm tất cả đ*u mắt đen, đ*u phụ v* củ quả khô (củ quả tươi cũng có thể có chất sắt, bạn chỉ nh*n được nhiều chất sắt hơn từ hoa quả khô vì bạn ăn nhiều hơn).
 • Vitamin D: chạm tới ánh sáng hồng ngoại từ 10 đến 15 phút h*ng ng*y rất có thể cung cấp cho ch*nh bản thân lượng vitamin D tăng cường, cũng như nước cam v* đ*u n*nh bức tốc.
Quote:
Thuần chay không cần thiết phải l* kể cả hoặc không có gì. bằng phương pháp tạo ra lộ trình của riêng bạn v* một cách thực tế về những gì bạn muốn d*nh được, các bạn sẽ chuộng hơn với việc áp dụng biến hóa.
thực dưỡng ohsawa chữa ung thư

cảm nh*n sẵn s*ng để thực hiện thay đổi? Để dễ d*ng chuyển đổi của bạn, Soble đưa ra một số lưu ý:
 • chat chit với đối tác doanh nghiệp của bản thân trước. Giải th*ch nguyên do bạn áp dụng thay đổi. công ty đối tác của chúng ta cũng có thể quyết định thực hiện cuộc quãng đường với bạn, hoặc bạn cũng có thể phải đi 1 mình. Nếu bạn chọn lựa cách ăn khác, hãy thảo lu*n về cách nó hoạt động của việc buôn bán, chuẩn bị ăn tối v* đi ăn ngo*i.
 • Ghi chép. Viết ra những loại thức ăn thuần chay m* bạn đã thưởng thức trong k* vãng v* nơi lấy chúng. Điều n*y rất có khả năng bao gồm các ăn tối b*o chế sẵn từ tác động tạp hóa địa phương của mình, nhãn hiệu hộp sữa chua đ*u n*nh yêu dấu của mình hoặc món thức ăn ngon tại các nh* h*ng gần đó. bản kê bổ *ch n*y sẽ giúp l*p chiến lược d*nh cho bữa ăn v*o phút cuối v* khiến cho bạn bớt b*t tất tay khi mua sắm v* ăn uống.
 • Hiểu hứa hẹn của ch*nh bạn. Bạn có đảm bảo rằng mọi mặt h*ng bạn ăn không có sản phẩm lo*i v*t bằng cách đọc nhãn bộ ph*n không? Hay bạn sẽ có một phương pháp tiếp c*n khác v* ăn một *t kem trong những bữa tiệc sinh nh*t? Thuần chay không cần phải l* của cả hoặc không có gì. Hãy cân nhắc kỹ các kim chỉ nam v* phương châm của bạn v* l*m gì phù hợp nhất với bạn. "bằng cách tạo nên lịch trình của riêng bạn v* hiện thực về những gì bạn có nhu cầu có được, các bạn sẽ chuộng hơn với sự s* dụng thay đổi", Soble nói.
 • thải trừ các r*o cản. quan yếu không ăn mặn vì không có Whole Foods hoặc Trader Joe's gần đó? bây giờ, bạn chẳng cần đến một liên can đồ ăn cơ học hoặc các loại thực phẩm d*nh cho tất cả những người s*nh ăn để mua đồ dùng đồ chay, Soble nói. Ông nói: “Ở Chicago, nhiều chuỗi xúc tiến đang mở ra trong những hiệp hội không cung ứng v* cung cấp không những dịch vụ tươi bên cạnh đó cung cấp các dịch vụ từ đ*u n*nh. Thị trường của dân c*y cũng phong phú hơn. V*, bạn không nhất thiết phải có các loại thực phẩm hữu cơ hoặc th*m ch* còn căn hộ tươi để trở th*nh một người ăn chay trường. Rau v* hoa quả ướp lạnh cũng có thể l* một trong phần của cơ chế ăn ngay chay.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay bacsidongy About this forum 0 June 15th 21 09:21 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay camnangungthu Excel Programming 0 June 14th 21 11:01 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay bacsidongy Excel Worksheet Functions 0 June 14th 21 10:49 AM
Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o? camnangungthu Excel Worksheet Functions 0 June 10th 21 07:38 AM
Phẫu thu*t ung thư thanh quản bằng phương pháp n*o? camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 22nd 21 05:35 AM


All times are GMT +1. The time now is 03:34 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017