Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 19th 21, 03:59 AM
Banned
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 8
Default 10 lý do h*ng đầu để ăn chay

1. giảm khả năng bệnh về tim

nguyên lý không ăn mặn có định hướng tự nhiên v* thoải mái *t chất béo bão hòa v* cholesterol hơn v* có lượng chất dinh dưỡng thực v*t cao hơn đa số các bề ngo*i ăn căn cứ v*o thịt

Người không ăn mặn đã được xác nh*n l* có nguy cơ t* vong vì bệnh về tim rẻ hơn 24% so với người không ăn chay.

ngoại giả, BS khét tiếng trái đất, tấn sĩ Dean Ornish đã trông thấy rằng những người bị bệnh dùng đồ chay *t chất béo khẳng định đã đẩy lùi được bệnh về tim mạch v*nh.

2. Phòng chống bệnh ung thư

Thường xuyên ăn một bề ngo*i ăn có hoa quả v* rau quả có tương quan nghiêm khắc tới việc giảm khả năng mắc một số ung thư. Có bằng cớ cho thấy những người không ăn mặn có xu hướng có tỷ lệ các bệnh ung thư nói chung tiết kiệm hơn so sánh số lượng dân sinh chung. “hấp phụ thịt đỏ v* thịt chế tao liên tục có ảnh hưởng liên quan đến việc tăng cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư đại trực tr*ng.” Giảm nguy cơ ung thư l* một căn do ho*n hảo để bạn ăn trái cây v* rau!

khẩu phần ăn chay đủ chất

3. giảm cân nặng dư thừa

Trung bình, những người dân ăn chay có khuynh hướng có chỉ số khối khung người *t hơn so với người ăn thịt. Hơn hai phần ba (68,8%) công chúng béo phì 5 . Các chay Nghiên cứu Oxford nhìn thấy rằng mức BMI thấp hơn ở người dùng đồ chay của các bạn các độ tuổi v* sẽ cho cả con trai v* phụ nữ 6
người không ăn mặn rất có thể có BMI thấp do tiêu thụ một chế độ ăn uống sẽ l* cao trong thực phẩm gi*u chất xơ v* ánh sáng thấp như trái cây v* rau

4. Sống lâu hơn, l*m ch*m quy trình tiến độ thoái hóa

Một điều tra nghiên cứu giữ vững 12 năm của Oxford được công bố trên Tạp ch* y học Anh cho thấy những người dùng đồ chay sống vĩnh viễn những người ăn thịt tới 6 năm. 7 hình thức không ăn uống dựa trên thực v*t thường gi*u chất xơ, bồi bổ cây trồng, chất chống lão hóa, vitamin v* dưỡng chất, do đó tăng cường hệ điều h*nh miễn dịch v* l*m ch*m quá trình oxi hóa. Ngo*i ra, nguyên lý ăn chay rất có khả năng ngăn chặn v* đẩy lùi 1 số bệnh lâu năm, do đó, người không ăn mặn có tuổi thọ cao hơn!

5. Tránh các chất gây ô nhiễm thức ăn chất độc

các loại thức ăn từ thịt có thể chứa lượng chất gây độc hại như k*ch th*ch tố, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu v* thuốc kháng sinh. Vì tất cả các chất độc đó đều tan trong chất béo, nên chúng s* dụng rộng rãi trong phần nạc béo của động v*t. Chưa kể đến các loại vi rus, khuẩn v* ký sinh trùng như salmonella, trichinella v* các loại giun khác, v* ký sinh trùng toxoplasmosis.

6. Giảm sự nóng dần lên to*n cầu

Liên hợp quốc cho biết trong giải trình năm 2006 của bản thân mình rằng chăn nuôi tạo th*nh nhiều kh* nh* bóng k*nh hơn kể cả oto v* xe ô tô tải của các nước khác cộng lại. 8 hầu hết nó đến từ kh* cacbonic v* nitơ oxit do phân tạo ra. do đó, bước ch*nh yếu m* một cá thể có thể áp dụng để hạn chế sự nóng dần lên trái đất l* áp chế một nguyên tắc dùng đồ chay.

7. Nó tạo ra Ý thức thương mại.

ăn chay không những bổ dưỡng cá nhân; nó cũng tốt cho nền kinh tế của tổ quốc. Năm căn bệnh khó chữa ảnh hưởng đến thực đơn khiến nền kinh tế Mỹ hủy hoại đáng kinh ngạc 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm! Đây l* ước lượng về Ngân sách chi tiêu y tế liên đới v* tác động gián tiếp của việc mất công suất do bệnh lý v* chết choc sớm địa chỉ đến bệnh tim mãn t*nh v* chết bất ngờ, béo phì, bệnh ung thư, tiểu đường v* loãng xương. Theo ước lượng mỗi năm của Fidelity Investments, C.ty đã theo dõi v* quan sát Ngân sách âu yếm sự khỏe mạnh trong vô số th*p kỷ, một cặp vợ chồng về hưu Trung bình v*o khoảng thời gian 2016 độ tuổi 65 sẽ rất cần 260.000 đô la để d*n trải giá cả sức khỏe khi về hưu. Fidelity bảo rằng điều đó ra quyết định liệu cặp đôi đã mua BH bổ sung Medicare hay chưa. 10 các dịch bệnh shop đến thực đơn rất tốn kém v* có khả năng đề phòng được, bởi thế thông điệp rất rõ. nh* h*ng siêu thị l*nh mạnh hơn ngay thời điểm hiện tại hoặc trả khi đã tăng Ngân sách chăm sóc sự khỏe mạnh.

Thực đơn ăn uống l*nh mạnh

8. Giúp ngã ngũ nạn đói của các nước khác.

Cứ 3,6 giây lại thêm một người chết vì đói, rủi ro trẻ nhỏ dưới 5 tuổi l* nạn nhân nhiều nhất. 11 Trung bình, 40% sản lượng các loại hạt ngũ cốc to*n cầu được dùng để gia công ăn uống cho con v*t, mặc dầu ở những nước gi*u hơn, Xác Suất các loại hạt được dùng l*m ăn uống gia cầm l* khoảng 70%

Nếu tất cả nhiều loại cây thực phẩm được trồng trên to*n cầu được coi trực tiếp cho người thay vì con v*t khoảng 70% hoa m*u để được bổ sung c*p nh*t v*o đầu cung của trái đất, đủ để nuôi thêm 4 tỷ người.

thay cho trồng trọt định kỳ băng qua chăn nuôi, chỉ riêng lượng thặng dư đột ngột đó đã đủ để nuôi sống tăng lên 50% rất đông người trên trái đất, chứ đừng nói đến 795 triệu con người phải nhìn thấy với nạn đói mỗi ng*y.

9. Có lòng trắc ẩn với lo*i v*t.

động v*t trong các trang trại nh* máy hiện tại không có sự bảo vệ có l* khỏi sự t*n nhẫn đó l* phạm pháp nếu nó gây ra cho chó hoặc mèo. Tuy nhiên, những thú nuôi nuôi không kém phần thông minh hoặc có khả năng cảm thấy đau đớn hơn những con chó v* con mèo m* chúng ta yêu quý giống như những người bạn đồng h*nh. Một lối sống không ăn mặn thức d*y niềm tin từ bi của chúng ta v* hướng chúng ta đến một thị trường thong dong hơn, dịu d*ng êm ả hơn, trong đó bọn họ s* dụng một quyết định chọn lựa đạo đức để bảo đảm an to*n động v*t — không bóc lột chúng.

10. T*n hưởng nhân loại ẩm thực chay phổ biến, đầy Color v* ngon cơm.

Bữa dùng đồ chay có thể ngon, nhanh v* dễ d*ng. Hình như, bạn cũng có thể chế tao bất kể món thức ăn không chay hâm mộ n*o của mình bằng cách thay thế bằng loại thịt l*m sẵn. Có rất nhiều sách dạy nấu không ăn mặn cũng đều có sẵn. Down to Earth all-chay Deli ho*n chỉnh khi bạn không có thời gian thổi nấu nhưng không muốn thỏa hiệp về khẩu vị v* chất lượng tốt.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
10 lý do h*ng đầu để ăn chay bacsidongy New Users to Excel 0 June 19th 21 03:37 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay bacsidongy Excel Worksheet Functions 0 June 14th 21 10:49 AM
Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o? camnangungthu Excel Worksheet Functions 0 June 10th 21 07:38 AM


All times are GMT +1. The time now is 03:13 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017