Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 26th 21, 05:38 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Apr 2021
Posts: 29
Default Chế độ ăn chay hay thuần chay tốt cho sức khỏe?

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực v*t l* gì?

"Chế độ ăn dựa trên thực v*t" có thể có nghĩa l* ăn chay hoặc thuần chay, nhưng nó không nhất thiết có nghĩa l* một người không ăn thịt hoặc sữa; ai đó có thể s* dụng thu*t ngữ n*y để có nghĩa l* họ đang chọn tiêu thụ nhiều thực phẩm được l*m từ các nguồn thực v*t ho*n to*n.

Hầu hết mọi người nên cố gắng giảm tiêu thụ thức ăn động v*t để giảm nguy cơ mắc bệnh mãn t*nh. Điều đó không có nghĩa l* họ phải ăn chay hoặc ăn chay trường.

V*y tôi có nên bỏ ăn thịt không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, theo thời gian, những người ăn chay v* ăn chay có tỷ lệ mắc bệnh mãn t*nh thấp hơn. Tuy nhiên, chế độ ăn thuần chay v* ăn chay không tự động l*nh mạnh hơn, Fricke nói.

Fricke chỉ ra: “Nhiều thực phẩm thay thế thịt l* thực phẩm đã qua chế biến cao. "Với nhiều sản phẩm thay thế thịt, họ sẽ nói rằng thức ăn của họ l* thức ăn chay, thuần chay hoặc thực v*t, nhưng nó không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe."

"Đường tinh luyện có nguồn gốc từ thực v*t. Mọi người tự động xem 'có nguồn gốc từ thực v*t' v* xem nó như một lựa chọn tốt hơn, nhưng có thể không phải v*y. Chỉ s* dụng đường có nguồn gốc thực v*t l* không đủ để cải thiện sức khỏe của bạn."

Ăn uống l*nh mạnh theo chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay

Nếu bạn chọn ăn chay hoặc thuần chay, điều quan trọng l* phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng v* bổ sung một cách hợp lý.

Fricke nói: “Bạn có thể đáp ứng nhu cầu protein của mình theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay — bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình đang ăn đầy đủ protein, chẳng hạn như đ*u, các loại hạt hoặc đ*u n*nh trong mỗi bữa ăn.

Bởi vì có rất nhiều xu hướng ăn kiêng khác nhau, nên mọi người thường cảm thấy bối rối về những gì được coi l* một chế độ ăn uống "l*nh mạnh".

Fricke nói: “Chúng ta nên luôn do dự trong việc thay đổi h*nh vi của mình dựa trên kết quả của một nghiên cứu, đặc biệt l* nếu nó mâu thuẫn với các khuyến nghị được đa số bằng chứng khoa học ủng hộ”

Thế n*o chế độ ăn uống khỏe mạnh?

Để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, hãy ăn trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đ*u, quả hạch v* hạt. Tránh thực phẩm chế biến cao.

Một chế độ ăn uống l*nh mạnh cũng bao gồm thực phẩm gi*u chất xơ v* *t dầu tinh luyện v* đường bổ sung. V* nó có thể bao gồm thịt, sữa v* các thực phẩm có nguồn gốc động v*t khác.

Nếu bạn chuyển sang chế độ ăn thuần chay, ăn chay hoặc thực v*t, bạn nên xem xét kỹ thói quen ăn uống của mình để đảm bảo rằng bạn đang nh*n được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cũng có thể giúp bạn l*p kế hoạch cho một chế độ ăn uống cá nhân đáp ứng nhu cầu v* mục tiêu dinh dưỡng của bạn.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Sức khỏe lâu d*i của người ăn chay & thuần chay nutriancan About this forum 0 June 23rd 21 06:19 AM
Sức khỏe lâu d*i của người ăn chay & thuần chay camnangungthu Links and Linking in Excel 0 June 23rd 21 06:00 AM
Sức khỏe lâu d*i của người ăn chay & thuần chay bacsidongy Links and Linking in Excel 0 June 23rd 21 05:48 AM
Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay nutriancan Excel Discussion (Misc queries) 0 June 15th 21 10:35 AM
Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay camnangungthu Links and Linking in Excel 0 June 15th 21 09:30 AM


All times are GMT +1. The time now is 04:06 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017