ExcelBanter

ExcelBanter (https://www.excelbanter.com/)
-   Excel Programming (https://www.excelbanter.com/excel-programming/)
-   -   Chế độ ăn thực dưỡng: định nghĩa, lợi *ch v* thực phẩm (https://www.excelbanter.com/excel-programming/455205-ch%E1%BA%BF-%C4%91%E1%BB%99-%C4%83n-th%E1%BB%B1c-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-%C4%91%E1%BB%8Bnh-ngh%C4%A9-l%E1%BB%A3i-%C3%2Ach-v%C3%2A-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m.html)

camnangungthu June 16th 21 05:30 AM

Chế độ ăn thực dưỡng: định nghĩa, lợi *ch v* thực phẩm
 
chúng ta cũng có thể đã nghe hầu hết những người dân bạn ham thể dục thể thao của bản thân mình nói đến hiệ tượng ăn thực dưỡng của họ với niềm say đắm lớn lao, nhưng bạn vẫn chưa hiểu kỹ nó l* gì. mặc dầu trọng tâm của ch*nh bản thân nó không nhất thiết l* xuống cân, nhưng nó được coi l* một trong số những cách bình yên nhất để thiết l*p v* duy trì sức khỏe tốt về ý thức v* cơ thể. Nhưng ch*nh xác thì chế độ ăn thực dưỡng n*y l* gì?

cách thức ăn thực dưỡng l* gì?

Bắt nguồn từ định hướng cổ đại châu Á của Thiền tông v* các qui định âm kh* v* dương kh* của lý thuyết, cơ chế ăn thực dưỡng l* 1 trong những phương pháp thay thế nh* h*ng nhằm lựa chọn sự cân bằng v* điều độ trong cách bọn họ ăn v* nấu ăn uống h*ng ng*y của bản thân. Nó khởi nguồn từ thu*t ngữ macrobiota, dùng để có một những con vi khuẩn sống cụ thể sinh sống trong ruột của chúng ta, còn gọi l* đường ruột. Macrobiota nh*n trách nhiệm duy trì sự cân bằng v* điều độ trong to*n cục đường tiêu hóa, giúp chúng ta có thể tiêu hóa thực phẩm phức hợp nhất m* họ lấn sâu v*o. Trong suốt hai th*p kỷ qua, nhiều nghiên cứu đã th* phân minh mối liên hệ giữa tâm trạng, tinh thần v* sức khỏe đường tiêu hóa.

giảm cân bằng thực dưỡng ohsawa

Các nguyên tắc cơ bản của cách thức ăn thực dưỡng

nguyên tắc ăn thực dưỡng bao gồm l* không ăn mặn v* bao gồm tất cả to*n cục các loại thực phẩm được trồng tự nhiên v* cơ học. ở đây l* các th*nh phần cơ bản trong phương pháp ăn thực dưỡng.
  • Nước: khái niệm chất lỏng, chỉ khuyến kh*ch dùng nước suối hoặc nước giếng, tốt nhất l* hâm nóng chờ cho nguội ở ánh sáng phòng. Có súp miso cũng cho phép. Chỉ uống khi bạn khát!
  • Ngũ cốc nguyên hạt: Khoảng 40% - 60% những gì bạn hấp phụ các ng*y cần l* các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt được trồng theo phương pháp hữu cơ, v* dụ như lúa mạch đen, gạo lứt, yến mạch, teff, lúa mạch, kê, hạt quinoa, lúa mạch v* ngô.
  • nhiều loại đ*u: 5% - 10% được gi*nh cho các loại đ*u, l* dòng đồ ăn thay thế tuyệt vời bỏ thịt theo lớp vì chúng có các chất đạm, chất xơ v* hiếm hoi chất béo hoặc đầy đủ không có chất béo. Nên ăn đ*u g*, đ*u H* Lan khô, đ*u lăng v* bao gồm cả loại đ*u.
  • Rau tươi: 20% - 30% lượng ăn uống các ng*y của bạn nên bởi rau hữu cơ v* bản địa. các loại rau biển như dulse, agar, rong biển, nori v* wakame được ưa chuộng do các chất sắt cao.
  • Protein: Đ*u n*nh để cho lên men v* tảo nên l* 1 trong những số nguồn cung cấp protein ch*nh. Các s*ng lọc đ*u n*nh như miso, natto v* đ*u phụ, có thể l* những gạn lọc thường xuyên để ăn trong 1 tuần.
  • Trứng: Chỉ nên ăn trứng 1 cách hiếm khi chuyển từ hiệ tượng ăn tầm thường sang ch*nh sách ăn thực dưỡng.
  • củ quả: chỉ với ăn hoa quả hữu cơ đôi khi. các loại quả mọng được hái thủ công được thương mến hơn, trong những lúc các loại quả nhiệt đới nên tránh to*n bộ.
các loại thực phẩm nên được b*o chế bằng phương pháp nướng, hấp hoặc nướng, với những cơ chế đun nấu tốt nhất nên được l*m từ những v*t liệu tự nhiên như thủy tinh hoặc đất nung. khiến cho thực dưỡng tiêu chuẩn bao gồm tất cả phân trần lòng biết ơn ban sơ cắn, tương tự như nhai từng miếng tối thiểu 50 lần.

pp thực dưỡng ohsawa

thực phẩm bị cấm trong lý lẽ ăn thực dưỡng

tương tự như tất cả các lý lẽ ăn kiêng, nguyên tắc ăn Thực dưỡng có không *t loại các loại thức ăn không cho phép dùng vì chúng l*m cho âm kh* v* dương kh* bất hòa v* l*m không cân bằng khoảng không gian pH trong hệ vi rút đường ruột. bao gồm cả một số loại thịt, sản phẩm từ sữa, Nguyên v*t liệu cay v* nước hoa quả đều bị cấm. C* phê, nước ngọt, các loại thực phẩm đóng hộp, các căn hộ tinh luyện (bao gồm cả đường), trứng v* tất cả thức ăn đã qua chế tao đều không được phép. thúc đẩy đến rượu, chỉ được cho phép loại thức uống nhẹ của Nh*t Bản như rượu sake. M*t ong, sôcôla các loại v* bất cứ loại lá k*ch th*ch n*o dùng cho tr* như bạc h* cũng không cho phép thực hiện.

cho dù nó có thể khiến bạn cần phải suy nghĩ kỹ Lúc đầu chuyển qua nguyên tắc ăn thực dưỡng, nhưng hiểu rằng những tiện *ch sức khỏe của nó v* nguyên cớ tại sao cần tránh những phần t* v* dịch vụ n*y rất có thể giúp cho bạn thuyết phục mình th* nó.

lợi *ch của vẻ ngo*i ăn thực dưỡng

cơ chế ăn thực dưỡng, cũng như các cách thức ăn phụ thuộc v*o thực v*t, đã cho thấy l*m giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, lâu năm v* viêm nhiễm. Mặc dù nó không cần l* mục tiêu ch*nh của ch*nh bản thân nó, nhưng cơ chế ăn thực dưỡng có thể khiến cho bạn sụt cân thời gian n*y l* loại thịt đã được qua chế tao v* có rất nhiều chất béo được thay thế bằng rau củ. cho dù không có đủ chứng cứ để chứng minh điều đó, nhưng người ta đã khẳng định rằng ch*nh sách ăn thực dưỡng giúp ngăn chặn v* điều trị ung thư.

muối mè

điểm yếu của nguyên tắc ăn thực dưỡng

nguyên tắc ăn thực dưỡng dường như l* câu trả lời ưng ý cho một ăn uống điều độ, nhưng nó đều rất khó duy trì. Nó cần phải có thời gian để sẵn s*ng chuẩn bị ăn uống h*ng ng*y Ngay từ đầu, một cam kết chặt chẽ khái niệm lối sống n*y v* cảm nghĩ thèm ăn đều rất khó để thải trừ. cũng đều có chứng cớ rằng người ta không được chăm sóc tốt nếu họ thiếu một số vitamin như B12, Vitamin D, axit béo v* một số *t khoáng chất nhất định. một số người ủng hộ rằng tránh mua ban đầu cho trẻ lọt lòng v* bọn trẻ v*o chế độ kiêng ăn n*y vì thời kỳ tăng trưởng của nó bị tác động ảnh hưởng rất lớn.


All times are GMT +1. The time now is 06:42 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
ExcelBanter.com