Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 16th 21, 05:22 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Apr 2021
Posts: 29
Default Chế độ ăn thực dưỡng: định nghĩa, lợi *ch v* thực phẩm

chúng ta cũng có thể đã nghe hầu hết những người bạn mê say thể dục thể thao của mình nói tới cơ chế ăn thực dưỡng của họ với niềm ham mê lớn lao, nhưng bạn còn chưa hiểu rõ nó l* gì. mặc dầu giữa trung tâm của ch*nh bản thân nó không nhất mực l* giảm cân, nhưng nó l* một Một trong những cách bình an nhất để tùy chỉnh cấu hình v* duy trì sức khỏe tốt về tinh thần v* cơ thể. Nhưng tuyệt đối thì hiệ tượng ăn thực dưỡng n*y l* gì?

cơ chế ăn thực dưỡng l* gì?

xuất phát từ định hướng thượng cổ Á Lục của Thiền tông v* các hình thức âm kh* v* dương kh* của học thuyết, hình thức ăn thực dưỡng l* 1 trong cách thức thay thế s*a chữa nh* h*ng nhằm mục đ*ch tìm kiếm sự điều độ trong cách chúng ta ăn v* nấu ăn uống h*ng ng*y của mình. Nó xuất phát từ thu*t ngữ macrobiota, dùng để chỉ một vi sinh v*t sống chi tiết cụ thể sinh sống trong ruột của công ty, còn được gọi l* đường tiêu hóa. Macrobiota nh*n trách nhiệm gia hạn sự cân bằng trong to*n bộ đường ruột, giúp bạn có thể tiêu hóa thực phẩm phức tạp nhất m* họ ăn v*o. Trong suốt hai th*p kỷ qua, nhiều điều tra v* nghiên cứu đã th* minh bạch mối quan hệ giữa tâm trạng, niềm tin v* sức khỏe đường tiêu hóa.

thực dưỡng giảm cân

Các bề ngo*i điều đơn giản của cơ chế ăn thực dưỡng

phép tắc ăn thực dưỡng thiết yếu l* ăn chay v* bao gồm tất cả tổng thể các loại thức ăn được trồng tự nhiên v* thoải mái v* cơ học. ở đây l* các phần t* điều đơn giản trong phương pháp ăn thực dưỡng.
  • Nước: khái niệm chất lỏng, chỉ khuyến kh*ch dùng nước suối hoặc nước giếng, tốt nhất l* đun sôi chờ nguội ở ánh sáng phòng. Có súp miso cũng được phép. Chỉ uống khi bạn khát!
  • Ngũ cốc nguyên hạt: Khoảng 40% - 60% những gì bạn hấp phụ các ng*y phải l* các loại hạt nguyên hạt được trồng theo phương pháp hữu cơ, chẳng hạn như lúa mạch đen, gạo lứt, yến mạch, teff, lúa mạch, kê, hạt quinoa, lúa mạch v* ngô.
  • một số loại đ*u: 5% - 10% được để d*nh cho nhiều loại đ*u, l* loại đồ ăn thay thế tuyệt đối ho*n hảo xếp thịt vì chúng có những chất đạm, chất xơ v* rất *t chất béo hoặc to*n thể không còn chất béo. Nên ăn đ*u g*, đ*u H* Lan khô, đ*u lăng v* của cả loại đ*u.
  • Rau tươi: 20% - 30% lượng ăn uống h*ng ng*y các ng*y của mình nên bởi rau hữu cơ v* bản địa. các loại rau biển như dulse, agar, rong biển, nori v* wakame rất được quan tâm do h*m vị sắt cao.
  • Protein: Đ*u n*nh để cho lên men v* tảo nên l* một trong số nguồn cung cấp protein ch*nh. Các chọn lọc đ*u n*nh như miso, natto v* đ*u phụ, có thể l* những chắt lọc thường xuyên để ăn trong 1 tuần.
  • Trứng: chỉ cần ăn trứng một cách hiếm khi chuyển từ nguyên lý ăn thông thường sang lý lẽ ăn thực dưỡng.
  • Trái cây: chỉ cần ăn củ quả hữu cơ đôi lúc. các loại quả mọng được hái thủ công được yêu mến hơn, trong những lúc nhiều loại quả nhiệt đới gió mùa nên tránh đa số.
đồ ăn nên được b*o chế bằng cách nướng, hấp hoặc nướng, với các chế độ đun nấu tốt nhất nên được thiết kế từ những v*t liệu tự nhiên như chai lọ thủy tinh hoặc đất sét nung. giúp thực dưỡng chỉ tiêu bao gồm thổ lộ lòng h*m ơn lúc đầu cắn, cũng như nhai mỗi miếng tối yêu cầu 50 lần.

thực dưỡng ohsawa sách

thực phẩm bị cấm trong qui định ăn thực dưỡng

cũng như tất cả các nguyên lý không ăn không uống, lý lẽ ăn Thực dưỡng có khá nhiều loại thực phẩm không được phép dùng vì chúng tạo cho âm dương bất hòa v* l*m mất cân bằng không gian pH trong hệ vi khuẩn đường ruột. kể cả một số loại thịt, dịch vụ từ sữa, Các nguyên liệu cần có cay v* nước hoa quả đều bị cấm. coffe, nước ngọt, các loại thực phẩm đóng hộp, các sản phẩm tinh chế (bao gồm cả đường), trứng v* của cả thức ăn đã được qua chế tao đều không cho phép. ảnh hưởng đến rượu, chỉ cho phép loại đồ uống nhẹ của Nh*t Bản như rượu sake. M*t ong, sôcôla loại v* bất kì loại lá k*ch th*ch n*o chuyên dụng cho tr* như bạc h* cũng không cho phép thực hiện.

cho dù nó có thể khiến bạn cần phải quan tâm đến kỹ thuở đầu chuyển hẳn qua bề ngo*i ăn thực dưỡng, nhưng biết được những lợi *ch sự khỏe mạnh của nó v* duyên do tại sao cần tránh những bộ ph*n v* căn hộ n*y có thể giúp bạn thuyết phục bản thân th* nó.

lợi *ch của nguyên lý ăn thực dưỡng

cách thức ăn thực dưỡng, cũng giống như các cơ chế ăn phụ thuộc cây trồng, đã cho thấy l*m giảm khả năng mắc các bệnh tim, lâu năm v* nhiễm khuẩn. Mặc dù nó không phải l* mục tiêu ch*nh của ch*nh bản thân nó, nhưng lý lẽ ăn thực dưỡng có khả năng khiến cho bạn sụt cân ngay bây giờ l* một số loại thịt đã được qua sản xuất v* có tương đối nhiều chất béo được s*a chữa bằng rau quả. Mặc dù không có đủ chứng cớ để chứng minh điều ấy, nhưng con người đã cam đoan rằng cơ chế ăn thực dưỡng giúp ngăn ngừa v* điều trị bệnh ung thư.

công dụng của gạo lứt muối mè

điểm yếu kém của ch*nh sách ăn thực dưỡng

hiệ tượng ăn thực dưỡng dường như l* câu trả lời ưng ý cho một chế độ ăn uống cân bằng, nhưng nó thường rất khó duy trì. Nó thiết yếu thời điểm để chuẩn bị ăn uống h*ng ng*y Ngay từ đầu, một khẳng định nghiêm nhặt Đối với lối sống n*y v* cảm giác thèm ăn đều rất khó để loại bỏ. Cũng có bằng chứng rằng người ta cảm thấy không được nuôi dưỡng tốt nếu họ thiếu 1 số vitamin như B12, Vitamin D, axit béo v* một số *t khoáng chất chắc chắn. một số *t người cỗ vũ rằng c*n th*n khi mua bước đầu cho trẻ sơ sinh v* bọn trẻ v*o ch*nh sách ăn *t n*y vì thời kỳ đi lên của nó bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Chế độ ăn thực dưỡng: định nghĩa, lợi *ch v* thực phẩm camnangungthu Links and Linking in Excel 0 June 10th 21 09:54 AM


All times are GMT +1. The time now is 01:41 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017