Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 15th 21, 10:35 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 23
Default Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay

Mỗi ng*y, đa số người áp dụng nguyên tắc ăn ngay chay hoặc căn cứ v*o thực v*t.

Theo một b*i báo năm 2019 trên The Economist , 25% người Mỹ từ 25 đến 34 tuổi bảo rằng họ l* kẻ dùng đồ chay trường hoặc ăn chay. V* mối quan hệ đến chủ nghĩa không ăn mặn đạt tới đỉnh cao mọi cuộc đời v*o thời điểm năm 2020, theo một báo cáo của wapsite chuyên về các loại thức ăn Chef's Pencil.

Đối với một số người, tránh xa sữa, thịt v* các căn hộ động v*t khác có vẻ l* 1 trong sự hy sinh cực độ. Đối với người khác, những *ch lợi cá thể v* xã hội can dự đến phép tắc ăn luôn chay khiến sự tuyển lựa trở nên không cần tranh cãi; chả hạn, không *t người dân thân yêu tỉ mỉ đến phúc lợi an sinh của con v*t. Chỉ riêng những lợi *ch sức khỏe tiềm năng đã thôi thúc nhiều người dân chuyển sang thực đơn.

ăn chay thế n*o cho đủ chất

Nhưng liệu một vẻ ngo*i ăn thuần chay có chắc rằng an l*nh?

lợi *ch sự khỏe mạnh, khi nhớ

Jeffrey Soble, MD , một BS tim mạch tại trung tâm bệnh viện Đại học Rush, đã ban đầu ăn một phương pháp ăn dựa v*o thực v*t gần hai năm trước.

giống như các người khác, việc cải tổ sự khỏe mạnh của anh ý - anh ấy có lịch s* từ trước hạnh phúc gia đình bị bệnh tim - đóng một phương châm quan trọng đặc biệt trong quyết định đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ch*nh sách ăn ngay chay rất có khả năng giúp ho*n th*nh được các bước sau:
 • xúc tiến xuống cân
 • giảm khả năng mắc bệnh tim bằng phương pháp giảm mức cholesterol
 • giảm khả năng mắc các loại ung thư, chẳng hạn như bệnh ung thư ruột kết
 • kiểm soát v* điều h*nh bệnh tiểu đường bằng cách giảm mức A1C
Nhưng như Soble sẽ nói với bất kỳ người bệnh n*o của anh ý đang lưu ý, việc không ăn mặn trường không auto đảm bảo sức lực tốt.

"bạn có thể thừa cân v* dùng đồ chay trường; chúng ta cũng có thể bị suy bồi bổ v* không ăn mặn trường," Soble nói. "Dù chắt lọc ăn uống của bản thân l* gì, bạn cần phải biết loại thức ăn n*o nên tránh v* loại đồ ăn n*o cần tò mò."

khóa xe: L*p chiến lược

"các loại hạt ngũ cốc tinh luyện, kẹo bánh v* các loại thức ăn vặt l* những kẻ gây trắc trở cho th*nh viên, không những người dùng đồ chay trường", Soble đưa ra cảnh báo. "V* những người dùng đồ chay cũng như không ăn chay đều có thể có các việc thường xuyên l*m biến những món n*y th*nh món ch*nh trong ăn uống của họ."

Để có một thực đơn mạnh khỏe, bạn cần có những dưỡng chất quan trọng. cho dù loại trong những n*y rất có khả năng dồi d*o khi chúng ta ăn sữa v* thịt, nhưng các bạn sẽ cần phải đưa ra những cách mới để hòa hợp chúng nó v*o ăn uống của bản thân như một người ăn chay trường.

thực phẩm cho người ăn chay trường
 • Protein: con v*t không phải l* nguồn cung cấp protein duy nhất. Các dịch vụ từ đ*u n*nh (v* dụ như đ*u hũ v* đ*u phụ) cũng cũng chứa khá nhiều protein. Các nguồn tốt khác bao gồm seitan (l*m từ gluten), đ*u g*, đ*u lăng v* men bồi bổ.
 • Vitamin B12: Thiếu vitamin B12 rất có thể khiến bạn cảm nh*n mệt mỏi v* yếu ớt. Tuy nhiên, dung nạp đủ vitamin B12 có khả năng l* 1 th* thách đối với người dùng đồ chay vì nó cần thiết tìm ra trong thực v*t. để tạo ra được cảm nghĩ no của mình, hãy t*ng trữ các loại hạt tăng cường, gạo tăng cường v* đồ uống từ đ*u n*nh - hoặc uống đồ ăn bổ sung c*p nh*t. Lượng khuyến cáo hằng ng*y cho số đông 18+ l* từ 2,4 miligam, tuy nhiên hãy kiểm tra với bác sĩ để xem loại n*o phù hợp với bạn.
 • Axit béo rất cần thiết: Việc thiếu axit béo thiết yếu có ảnh hưởng liên quan tới những vấn đề shop đến sức khỏe não bộ, v* dụ như hạn chế tr* tuệ v* không th*ch nói chuyện. Để có được các axit béo thiết yếu của mình, hãy bổ sung các loại hạt nguyên hạt v* một số loại rau lá xanh (v* dụ như cải xoăn, rau bina v* cải thìa). V* th* ăn vặt với 1 số *t các loại hạt ngũ cốc không ướp muối, như hạnh nhân, quả óc chó hoặc quả hồ trăn (chỉ cần có chú ý khẩu phần ăn của bạn; ngũ cốc chứa được nhiều calo).
 • Sắt: Thịt đỏ v* lòng đỏ trứng l* những nguồn gi*u chất sắt nhất. Nhưng chúng cũng chứa nhiều cholesterol. Các nguồn cây trồng gi*u chất sắt bao gồm đ*u mắt đen, đ*u hũ v* hoa quả khô (trái cây tươi cũng có chất sắt, bạn chỉ cảm nh*n nhiều chất sắt hơn từ trái cây khô vì bạn ăn nhiều hơn).
 • Vitamin D: chạm tới tia nắng mặt trời từ 10 đến 15 phút từng ng*y có thể buôn bán cho ch*nh bản thân lượng vitamin D tăng cường, cũng tương tự nước cam v* đ*u n*nh bức tốc.
Quote:
Thuần chay không cần thiết phải l* bao gồm cả hoặc chẳng còn. bằng phương pháp tạo th*nh lộ trình của riêng bạn v* hiện thực về những gì bạn muốn đã đạt được, bạn sẽ ưng ý hơn với sự áp dụng thay đổi.
thực dưỡng ohsawa của thầy th*ch tuệ hải

cảm nh*n sẵn s*ng để áp dụng biến đổi? Để dễ ợt biến hóa của mình, Soble bỏ ra một số *t gợi ý:
 • chuyện trò với đối tác doanh nghiệp của bản thân trước. giải nghĩa duyên cớ bạn áp dụng biến đổi. công ty đối tác của chúng ta cũng có thể đưa ra quyết định s* dụng cuộc chặng đường với bạn, hoặc chúng ta cũng có thể phải đi một mình. nếu khách h*ng chọn lựa cách ăn khác, hãy b*n lu*n về cách nó hoạt động của sự bán buôn, chuẩn bị bữa tối v* đi ăn ngo*i.
 • Ghi chép. Viết ra những loại các loại thức ăn thuần chay m* bạn đã hưởng thụ trong k* vãng v* nơi lấy chúng. vấn đề đó có thể bao gồm các bữa ăn sản xuất sẵn từ liên can tạp hóa bản địa của bản thân, nhãn hiệu sữa chua đ*u n*nh yêu dấu của mình hoặc món thức ăn ngon tại các nh* h*ng gần đó. bản kê có lợi đó sẽ giúp l*p kế hoạch cho bữa cơm v*o phút cuối v* giúp cho bạn bớt b*t tất tay khi mua sắm v* ẩm thực ăn uống.
 • Hiểu kỳ vọng của ch*nh bạn. Bạn có đảm bảo rằng mọi sản phẩm bạn ăn không còn sản phẩm động v*t bằng phương pháp đọc nhãn bộ ph*n không? Hay các bạn sẽ có một cách đi tới khác v* ăn một chút kem trong số bữa tiệc sinh nh*t? Thuần chay không nhất thiết phải l* kể cả hoặc không có gì. Hãy cân xem kỹ các kim chỉ nam v* phương châm của mình v* l*m những gì phù hợp nhất với bạn. "bằng phương pháp tạo ra lộ trình của riêng bạn v* thực tế về những gì bạn muốn đạt được, các bạn sẽ bằng lòng hơn với việc s* dụng thay đổi", Soble nói.
 • Loại bỏ các ngăn cản. cấp thiết ăn chay vì không còn Whole Foods hoặc Trader Joe's bên cạnh đó? bây giờ, bạn không cần đến một liên tưởng thực phẩm hữu cơ hoặc các loại thực phẩm d*nh cho người s*nh ăn để sở hữ đồ dùng đồ chay, Soble nói. Ông nói: “Ở Chicago, nhiều chuỗi thúc đẩy đang xuất hiện trong số hiệp hội không cung ứng v* ch*o bán chẳng những căn hộ tươi ngoại giả bán các sản phẩm từ đ*u n*nh. Thị trường của dân c*y cũng phong phú hơn. V*, bạn không cần phải có các loại thực phẩm cơ học hoặc th*m ch* còn sản phẩm tươi để biến th*nh một người dùng đồ chay trường. Rau v* trái cây ướp đông lạnh Có thể l* một trong những phần của cách thức ăn thuần chay.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay camnangungthu Links and Linking in Excel 0 June 15th 21 09:30 AM
Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay bacsidongy About this forum 0 June 15th 21 09:21 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay camnangungthu Excel Programming 0 June 14th 21 11:01 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay bacsidongy Excel Worksheet Functions 0 June 14th 21 10:49 AM
Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o? camnangungthu Excel Worksheet Functions 0 June 10th 21 07:38 AM


All times are GMT +1. The time now is 09:29 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017