Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old March 30th 21, 05:26 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 20
Default Bị ung thư nên ăn gì?

L*m thế n*o để tôi lựa chọn thực phẩm tốt nhất trong suốt quá trình điều trị ung thư?

Khi bạn phải đối mặt với chẩn đoán ung thư, dinh dưỡng có thể l* một phần quan trọng trong h*nh trình của bạn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong v* sau khi điều trị ung thư có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, duy trì sức lực v* tăng tốc độ phục hồi của bạn.

Duy trì cân nặng hợp lý . Nhằm mục đ*ch tránh giảm hoặc tăng cân nhiều trong quá trình điều trị. Không khuyến kh*ch ăn kiêng nghiêm ngặt trong quá trình điều trị ung thư. Giảm cân có thể l*m giảm mức năng lượng của bạn v* giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Ăn nhiều bữa nhỏ v* thường xuyên trong ng*y. Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên sẽ đảm bảo cơ thể bạn nh*n được đủ calo, protein v* chất dinh dưỡng để chịu đựng quá trình điều trị. Các bữa ăn nhỏ hơn cũng có thể giúp giảm các tác dụng phụ liên quan đến điều trị như buồn nôn. Th* ăn 5-6 bữa nhỏ hoặc bữa ăn “nhỏ” khoảng ba giờ một lần.

Chọn thực phẩm gi*u protein. Protein giúp cơ thể s*a chữa các tế b*o v* mô. Nó cũng giúp hệ thống miễn dịch của bạn phục hồi sau bệnh t*t. Bao gồm một nguồn protein nạc trong tất cả các bữa ăn ch*nh v* đồ ăn nhẹ. Các nguồn protein nạc tốt bao gồm:
 • Thịt nạc như thịt g*, cá hoặc g* tây
 • Trứng
 • Các sản phẩm từ sữa *t béo như sữa, sữa chua v* pho mát hoặc các sản phẩm thay thế từ sữa
 • Các loại hạt v* bơ hạt
 • Đ*u
 • Thực phẩm từ đ*u n*nh
Bao gồm ngũ cốc nguyên hạt . Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp một nguồn carbohydrate v* chất xơ, giúp duy trì mức năng lượng của bạn. Các nguồn thực phẩm ngũ cốc tốt bao gồm:
 • Cháo bột yến mạch
 • Bánh mì nguyên cám
 • gạo lức
 • Mì ống nguyên hạt
Ăn nhiều loại trái cây v* rau quả mỗi ng*y . Trái cây v* rau cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Chọn nhiều loại trái cây v* rau quả nhiều m*u sắc để thu được lợi *ch lớn nhất. Cố gắng ăn tối thiểu 5 phần trái cây v* rau quả mỗi ng*y.

Chọn nguồn chất béo l*nh mạnh . Tránh thực phẩm chiên, nhiều dầu mỡ v* chất béo, Thay v*o đó, hãy chọn thực phẩm nướng, luộc hoặc nướng. Chất béo l*nh mạnh bao gồm:
 • Dầu ô liu
 • Quả hạch
 • Hạt giống
Hạn chế đồ ngọt v* đường bổ sung. Thực phẩm có nhiều đường bổ sung như đồ tráng miệng v* đồ ngọt *t cung cấp lợi *ch dinh dưỡng v* thường thay thế các loại thực phẩm khác tốt hơn cho bạn.

Giữ đủ nước. Uống đủ nước trong quá trình điều trị ung thư rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng mất nước. Cố gắng uống 64 ounce chất lỏng h*ng ng*y. Tránh uống một lượng lớn đồ uống có chứa caffein. Quá nhiều caffeine có thể dẫn đến mất nước.

Thực h*nh tốt an to*n thực phẩm . Thường xuyên r*a tay khi chế biến thức ăn. S* dụng các loại dao v* thớt khác nhau cho thịt sống v* rau sống. Đảm bảo nấu tất cả thức ăn ở nhiệt độ th*ch hợp v* cho thức ăn thừa v*o tủ lạnh ngay l*p tức. Đọc thêm về an to*n thực phẩm .

Nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng bất kỳ loại vitamin hoặc chất bổ sung n*o. Một số loại thuốc v* phương pháp điều trị ung thư có thể tương tác với vitamin v* chất bổ sung . Đầu tiên hãy chọn thực phẩm l*m nguồn cung cấp chất dinh dưỡng ch*nh.

Uống rượu ở mức độ vừa phải, nếu có. Rượu có thể góp phần l*m mất nước, có thể l*m giảm khả năng của hệ thống miễn dịch của bạn v* không cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 12:16 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017