Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old July 3rd 21, 05:55 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Tại sao nên ăn gạo lứt h*ng ng*y

Gạo l* lương thực

trong vô số thế kỷ, gạo l* lương thực ch*nh ở Ấn Độ. Theo truyền thống, bọn họ thường ăn gạo với vỏ trấu, nhưng theo thời điểm, gạo trắng đã xát vỏ trở nên bình thường, v* việc s* dụng gạo lứt chỉ ngừng ở các l*ng quê, những người vẫn tồn tại hưởng thụ khẩu vị của ch*nh bản thân nó. Nó bổ dưỡng hơn gạo trắng v* có một nguyên do tại sao chỉ một sự bừng tỉnh đối với các tác dụng của nó.

Gạo lứt l* gì

Gạo lứt l* một trong số sự thay thế s*a chữa an l*nh hơn cho gạo phổ biến, bao gồm l* vì Cách thức l*m. Gạo khi qua chế tao sẽ thải trừ vỏ, cám v* mầm, đối ngược lại gạo lứt khi qua sản xuất chỉ loại bỏ vỏ, còn cám v* mầm vẫn còn trên hạt. Cám v* mầm biết đến l* có t*nh năng bổ dưỡng v* chúng rất gi*u chất xơ, do đó gạo lứt l* một chắt lọc mạnh khỏe hơn v* có liên quan đến đa tác dụng sức khỏe.

cách l*m gạo lứt muối mè

dinh dưỡng đặc trưng

Gạo lứt chứa bộ ph*n bồi bổ c*ng đảm bảo hơn đáng chú ý so với gạo trắng. Gạo lứt mua các khoáng chất như selen, canxi, mangan, v* magiê có ở dạng vi lượng hoặc to*n bộ không còn trong gạo trắng. Ngo*i ra, gạo lứt l* một nguồn gi*u chất xơ v* folate, cả hai đều không còn trong gạo trắng v* có *t calo v* carbs hơn. n*o hãy cùng nhau tò mò xem điều gì sẽ diễn ra nếu bạn ăn gạo lứt hằng ng*y.

Một trong những căn do tốt nhất dẫn đến sự bùng nổ của gạo lứt trên thị trường l* vì nó có ảnh hưởng liên quan đến việc sụt cân. Gạo lứt khẳng định có thể hỗ trợ sụt cân, v* ch*nh l* vì lượng chất chất xơ cao. Chất xơ giúp bạn no lâu hơn v* cũng giúp bố tr* các hormone thúc đẩy đến việc điều h*nh v* kiểm soát sự thèm ăn, do đó giúp l*m giảm mức độ hormone đói. vì thế, gạo lứt giúp đỡ bạn hấp phụ *t calo hơn, hỗ trợ xuống cân về lâu d*i.

kiểm soát bệnh tiểu đường

nhân tố ch*nh của bệnh tiểu đường l* carbohydrate, cao hơn hẳn trong gạo trắng. Với h*m vị carbohydrate thấp, tác động của gạo lứt đến lượng đường trong máu v* mức insulin l* tối thiểu, v* bệnh nhân tiểu đường có thể thừa kế lợi bằng cách ăn gạo lứt mỗi ng*y. Gạo lứt có thể có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn gạo trắng, tức l* nó được ăn ngon ch*m hơn, *t tác động ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hơn.

vụ việc tiêu hóa

các loại thức ăn gi*u chất xơ rất có thể ngăn cản quá trình tiêu hóa của bản thân v* tạo ra các vấn đề. Gạo lứt có cám v* mầm đại quát, cả hai đều có mệnh lệnh cung cấp cho nó nhiều chất xơ. Cám v* mầm cũng có thể gây k*ch ứng đường tiêu hóa, dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như bụng chướng, ỉa chảy, hay đi vệ sinh v* bệnh ruột nhỉ.

Giảm cholesterol

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình thức ăn gi*u chất xơ có chức năng giúp l*m giảm mức cholesterol xấu. Hơn nữa, cám gạo cũng có ảnh hưởng liên quan đến việc giảm lượng cholesterol LDL, v* với phần cám còn nguyên trong gạo lứt, nó sẽ bị tăng gấp đôi như một phương thuốc giảm cholesterol tự nhiên.

vừng đen có tác dụng gì

Tăng cảnh nguy hiểm mắc các tình trạng cực kỳ nghiêm trọng

Hầu hết một số loại ngũ cốc đều chạm tới asen, một th*nh phần có trong đất v* nước, cho đến khi chạm tới nó, bạn cũng có thể bị mắc các dịch bệnh cực kỳ nghiêm trọng. Gạo lứt chứa nhiều nhân ngôn hơn số đông các loại ngũ cốc khác, do đó nguy cơ mắc các dịch bệnh tăng cao. Ngay cả 1 lạng nhỏ thạch t*n Có thể l*m tăng nguy cơ các bệnh ung thư, bệnh tim v* tiểu đường loại 2.

Bottomline

Ăn gạo lứt các ng*y có thể l* một quyết định chọn lựa c*ng đảm bảo hơn ăn gạo trắng. Sự vượt trội về mặt dinh dưỡng của ch*nh bản thân nó khiến cho nó biến th*nh một sự chọn lựa mạnh khỏe v* có lợi hơn hẳn, v* nó th*m ch* có thể giúp sụt cân. ngũ cốc nguyên hạt được biết l* có lợi hơn cho sức lực nói chung, v* lượng khoáng chất dồi d*o trong gạo lứt có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh v* phần đa tác dụng.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 06:35 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017