Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 15th 21, 09:28 AM
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Sống chung với bệnh ung thư tinh ho*n như thế n*o?


ung thư dịch ho*n l* loại ung thư bình thường thứ 2 ảnh hưởng đến ch*ng trong độ tuổi từ 18 đến 39. Nhưng nếu họ được chữa trị, hơn 9 trong những 10 ch*ng có khả năng được chữa khỏi.

bệnh ung thư dịch ho*n l* gì?

bệnh ung thư tinh ho*n l* ung thư cải cách v* phát triển ở tinh ho*n, hai tuyến nhỏ hình trứng nằm ở sau dương vật có chức năng b*o chế tinh dịch. ung thư thường chỉ ở 1 tinh ho*n, nhưng nó có thể xuất hiện ở cả hai. ung thư tinh ho*n di căn có chữa được không

bệnh ung thư tinh ho*n rất có thể di căn tới các hạch bạch huyết trong bao t* hoặc các bộ ph*n khác của khung hình.

bệnh ung thư tinh ho*n hiếm gặp ở Úc, chiếm gần 1 trong số 100 ca ung thư ở đ*n ông. Khoảng 800 Đấng m*y râu được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư tinh ho*n ở Úc tưng năm.

Các kh*a cạnh cảnh nguy hiểm bệnh ung thư dịch ho*n

con người băn khoăn tại sao một số *t đ*n ông cải cách v* phát triển bệnh ung thư dịch ho*n. Nó chưa phải do gặp chấn thương tinh ho*n. mặc dù, con trai rất có thể có khá nhiều cảnh hiểm nghèo phát triển ung thư tinh ho*n hơn nếu:
 • họ đã trở nên các bệnh ung thư ở tinh ho*n trước kia
 • họ có tinh ho*n không được nâng cấp (dịch ho*n không di dời xuống bìu khi đã bạn được ra đời)
 • họ có cha hoặc anh trai bị các bệnh ung thư dịch ho*n (mặc dầu cảnh hiểm nghèo l* rất nhỏ)
 • họ có vấn đề về khả năng tạo ra (rất khó có con)
 • họ bị HIV hoặc AIDS
 • họ được sinh ra với cùng 1 khiếm khuyết của sinh dục nam được gọi l* hypospadias
một số loại các bệnh ung thư tinh ho*n

có tương đối nhiều loại các bệnh ung thư dịch ho*n khác nhau v* tên của chúng được xác định bởi loại các cấu trúc tế b*o nơi bệnh ung thư phát triển. Loại bình thường nhất được gọi l* seminoma. một số loại khác được coi l* không bán biểu mô v* bao gồm ung thư biểu mô đường m*t, ung thư biểu mô phôi, u quái v* u túi noãn ho*ng.

Một ho*n cảnh khác, được coi l* u tân sinh các cấu trúc tế b*o mầm nội tạng (ITGCN hoặc IGCN), có 1 trong 2 cách biến bệnh ung thư tinh ho*n trong khoảng 5 năm. tình trạng n*y chỉ có thể được đưa ra nếu như bạn l*m sinh thiết .

triệu chứng các bệnh ung thư tinh ho*n

triệu chứng thông thường nhất của ung thư dịch ho*n l* một trong những khối u hoặc sưng không đau ở một trong các tinh ho*n.

biểu hiện khác có khả năng bao gồm tất cả:
 • cảm nghĩ nặng ở bìu (túi da giữ tinh ho*n)
 • sự thay đổi về k*ch thước hoặc mẫu thiết kế của tinh ho*n
 • cảm giác tinh ho*n không đều
 • đau v* đau ở tinh ho*n, bìu, bao t* hoặc lưng
 • núm vú to, mềm
 • ho hoặc nghẹt thở
tinh ho*n (thường được coi l* dịch ho*n) có khối u

mặc dù, đôi lúc các bệnh ung thư tinh ho*n không có bệnh gì.

Chẩn đoán các bệnh ung thư tinh ho*n

nếu như khách h*ng phát hiện thấy một khối u hoặc có bất kỳ bệnh các bệnh ung thư dịch ho*n n*o đó, đầu tiên hãy đến gặp BS, người sẽ kiểm tra dịch ho*n của bạn.

Nếu họ tìm ra một khối u, họ có thể đưa bạn đi siêu thanh v* / hoặc đi khám máu. đôi lúc các đi khám khác được chỉ định như chụp CT , chụp MRI hoặc sinh thiết (nơi lấy một mẫu mô nhỏ từ dịch ho*n).

Tự soát sổ bệnh ung thư dịch ho*n

các bệnh ung thư tinh ho*n thường rất dễ chữa khỏi nhưng bạn cần phát hiện sớm. kể cả nam tuổi teen nên thường xuyên chất vấn dịch ho*n của mình xem có cục u hoặc sưng tấy hay l* không.

chất vấn mình khi đã tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen, khi da bìu được các hình thức giải tr*. theo thứ tự khám từng dịch ho*n bằng phương pháp lăn nhẹ giữa ngón tay v* ngón cái. Đồng thời kiểm soát ống ở ph*a sau tinh ho*n (gọi l* m*o tinh ho*n ) xem có bị sưng phù không.

Một tinh ho*n khỏe mạnh có cảm nghĩ chắc chắn v* trơn bóng. Một bên tinh ho*n lớn hơn chút *t hoặc treo rẻ hơn bên đó l* điều bình thường. nếu như khách h*ng nh*n thấy bất cứ thay đổi, cục u hoặc sưng trong dịch ho*n của bạn, hãy đến gặp bác sĩ ngay l*p tức.

chữa trị các bệnh ung thư tinh ho*n

chữa bệnh bệnh ung thư dịch ho*n phụ thuộc loại bệnh ung thư v* chừng độ nhiều lựa chọn của ch*nh bản thân nó.

Bất kỳ ai bị nghi ngờ các bệnh ung thư dịch ho*n sẽ cần giải phẫu cắt bỏ tinh ho*n bị ảnh hưởng trong một cuộc giải phẫu có tên gọi l* giải phẫu cắt bỏ tinh ho*n. kế tiếp, một phòng xem sét sẽ chất vấn mô để xác nh*n loại bệnh ung thư v* nó đang ở quy trình n*o.

khi đã giải phẫu, có thể không phải chữa bệnh gì thêm ngo*i việc theo dõi v* quan sát nghiêm khắc. một số nam giới sẽ được hóa trị hoặc xạ trị để hủy hoại bất kể các tế b*o các bệnh ung thư n*o có thể đã di căn sang các cơ quan khác của khung hình. những người dân khác có thể cần giải phẫu thêm.

Sống chung với các bệnh ung thư tinh ho*n

có thể cấy ghép silicon, được coi l* một bộ ph*n giả, để thay dịch ho*n đã không còn. Điều n*y sẽ trông giống như một tinh ho*n tầm thường. Nếu bạn mong muốn một bộ ph*n giả, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. có thể cấy ghép đồng thời với giải phẫu cắt lan hoặc muộn hơn.

Bạn vẫn rất có thể có con sau n*y chữa trị. mặc dù, bệnh ung thư dịch ho*n, cũng như những cách chữa bệnh như hóa trị v* xạ trị, rất có thể l*m giảm khả năng tạo th*nh.

tinh ho*n còn lại khi đã hoạt động sẽ sản xuất đủ testosterone để bảo trì sức mạnh của cơ v* xương, mức độ ham muốn (đam mê quan hệ nam nữ) v* ánh sáng.

sau khi bạn được chữa bệnh khỏi các bệnh ung thư, các bạn sẽ cảm nh*n e sợ rằng ung thư sẽ quay trở về l* việc bình bình. Cũng có thể mất thời gian để xếp đặt thuộc những thay đổi về cơ thể v* cảm giác liên can đến việc mất một tinh ho*n.

nếu như khách h*ng đang gặp khó khăn, điều đặc biệt l* lựa tìm sự hỗ trợ từ Bác Sỹ, chuyên gia chữa trị hoặc những người dân con trai khác đã trải qua công đoạn ung thư dịch ho*n.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 06:08 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017