Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old June 15th 21, 09:21 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Apr 2021
Posts: 29
Default Lợi *ch sức khỏe của chế độ ăn thuần chay

Mỗi ng*y, nhiều người áp dụng qui định ăn thuần chay hoặc dựa v*o cây trồng.

Theo một b*i báo năm 2019 trên The Economist , 25% người Mỹ từ 25 đến 34 tuổi nói rằng họ l* kẻ không ăn mặn trường hoặc dùng đồ chay. V* mối quan hệ đến chủ nghĩa không ăn mặn đạt tới đỉnh cao mọi thời đại v*o năm 2020, theo một báo cáo giải trình của website chuyên về các loại thức ăn Chef's Pencil.

khái niệm một số người, tránh xa sữa, thịt v* các sản phẩm lo*i v*t khác có vẻ như l* một sự quyết t* cực độ. Đối với những người khác, những công dụng cá thể v* xã hội can hệ đến lý lẽ ăn ngay chay khiến sự chọn lựa trở th*nh chẳng cần tranh biện; chẳng hạn, nhiều người thân thương tinh tế đến phúc lợi an sinh của con v*t. Chỉ riêng những *ch lợi sức lực khả năng đã thôi thúc không *t người chuyển qua ăn uống.

ăn chay sao cho đủ chất

Nhưng liệu một cơ chế ăn luôn chay có thực sự l*nh mạnh?

lợi *ch sức khỏe, khi nhớ

Jeffrey Soble, MD , một Bác Sỹ tim mạch tại Trung tâm Y tế Đại học Rush, đã bắt đầu ăn một hiệ tượng ăn dựa v*o cây trồng gần 2 năm trước.

Giống như những người khác, việc cải sinh sức lực của anh ấy - anh ấy có tiền s* gia đình bệnh t*t tim - đóng một mục đ*ch đặc trưng trong ra quyết định đó. điều tra nghiên cứu đã chỉ ra rằng qui định ăn luôn chay có thể giúp thực hiện được các bước sau:
 • c*a h*ng xuống cân
 • Giảm nguy cơ bệnh t*t tim bằng phương pháp giảm mức cholesterol
 • Giảm nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư, chẳng hạn như bệnh ung thư ruột kết
 • kiểm soát v* điều h*nh bệnh tiểu đường bằng cách giảm mức A1C
Nhưng như Soble sẽ nói với bất kỳ bệnh nhân n*o của anh ý đang lưu ý, việc dùng đồ chay trường không tự động đảm bảo sự khỏe mạnh tốt.

"chúng ta cũng có thể thừa cân v* không ăn mặn trường; bạn cũng có thể bị suy bồi bổ v* dùng đồ chay trường," Soble nói. "Dù s*ng lọc ăn uống của bạn l* gì, bạn cần phải biết loại đồ ăn n*o nên tránh v* loại thực phẩm n*o cần tìm hiểu."

chiếc chìa khóa: L*p kế hoạch

"các loại hạt tinh chế, đồ ngọt v* thực phẩm vặt l* những kẻ gây vấn đề cho tất cả mọi người, không chỉ người không ăn mặn trường", Soble cảnh báo nhắc nhở. "V* những người dân không ăn mặn cũng giống như không ăn chay đều có thể có các việc hay l*m biến những món n*y th*nh món ch*nh trong thực đơn của họ."

Để có một ăn uống an l*nh, bạn phải có những chất dinh dưỡng quan trọng. mặc dầu các loại trong những n*y có thể tr*n đầy khi chúng ta ăn sữa v* thịt, nhưng các bạn sẽ cần được tìm ra những cách mới để cấu kết chúng v*o ăn uống của bản thân như 1 người dùng đồ chay trường.

ăn chay trường đúng cách
 • Protein: động v*t không phải l* nguồn cung protein duy nhất. Các dịch vụ từ đ*u n*nh (v* dụ như đ*u hũ v* đ*u phụ) cũng chứa nhiều protein. Các nguồn tốt khác bao gồm tất cả seitan (l*m từ gluten), đ*u g*, đ*u lăng v* men bồi bổ.
 • Vitamin B12: Thiếu vitamin B12 có thể khiến bạn cảm giác stress v* yếu đuối. tuy v*y, hấp thụ đủ vitamin B12 rất có thể l* một thách thức đối với những người ăn chay vì nó cấp thiết tìm ra trong cây trồng. để tạo ra được cảm hứng no của mình, hãy t*ch trữ các loại hạt ngũ cốc tăng cường, gạo bức tốc v* đồ uống từ đ*u n*nh - hoặc uống đồ ăn bổ sung. Lượng khuyến nghị mỗi ng*y cho số đông 18+ l* khoảng 2,4 miligam, nhưng hãy kiểm soát với Bác Sỹ để nhìn loại n*o hợp với bạn.
 • Axit béo thiết yếu: Việc thiếu axit béo thiết yếu có tương quan đến những vấn đề xúc tiến đến sức lực não bộ, chẳng hạn như hạn chế nh*n thức v* không th*ch nói chuyện. Để có được các axit béo rất cần thiết của bạn, hãy bổ sung ngũ cốc nguyên hạt v* loại rau lá xanh (v* dụ như cải xoăn, rau bina v* cải thìa). V* hãy th* ăn vặt với một số các loại hạt ngũ cốc không ướp muối, như hạnh nhân, quả óc chó hoặc quả hồ trăn (chỉ việc lưu ý chế độ ăn của bản thân; các loại hạt chứa nhiều calo).
 • Sắt: Thịt đỏ v* lòng đỏ trứng l* những nguồn gi*u chất sắt nhất. Nhưng chúng cũng chứa được nhiều cholesterol. Các nguồn thực v*t gi*u chất sắt bao gồm tất cả đ*u mắt đen, đ*u hũ v* hoa quả khô (trái cây tươi cũng có thể có chất sắt, bạn chỉ nh*n được nhiều chất sắt hơn từ củ quả khô vì bạn ăn đủ hơn).
 • Vitamin D: Tiếp xúc với ánh sáng hồng ngoại từ 10 đến 15 phút Mỗi ng*y rất có khả năng buôn bán cho ch*nh mình lượng vitamin D tăng tốc, cũng giống như nước cam v* đ*u n*nh tăng cường.
Quote:
Thuần chay không cần thiết phải l* bao gồm cả hoặc chẳng còn. bằng phương pháp tạo th*nh lịch trình của riêng bạn v* hiện thực về những gì bạn muốn đã đạt được, các bạn sẽ h*i lòng hơn với việc áp dụng biến hóa.
thực dưỡng ohsawa có tốt không

cảm thấy sẵn s*ng chuẩn bị để s* dụng chuyển đổi? Để dễ dãi biến đổi của mình, Soble đưa ra một số gợi ý:
 • Nói chuyện với đối tác của bạn trước. giải nghĩa căn do bạn áp dụng thay đổi. đối tác của bạn có thể quyết định thực hiện cuộc chặng đường với bạn, hoặc bạn cũng có thể phải đi 1 mình. nếu như bạn chọn cách ăn khác, hãy đ*m lu*n về cách thức hoạt động của sự buôn bán, chuẩn bị bữa tối v* đi ăn ngo*i.
 • biên chép. Viết ra những loại thức ăn thuần chay m* bạn đã thưởng thức trong dĩ vãng v* nơi lấy chúng. vấn đề đó rất có thể bao gồm tất cả các bữa ăn b*o chế sẵn từ xúc tiến tạp hóa bản địa của mình, thương hiệu sữa chua đ*u n*nh th*ch thú của mình hoặc món thức ăn ngon tại những nh* h*ng ăn uống gần đó. bản kê có lợi đó sẽ giúp l*p kế hoạch cho bữa ăn v*o phút cuối v* giúp bạn bớt găng tay khi buôn bán v* nh* h*ng.
 • Hiểu kỳ vọng của ch*nh bạn. Bạn có đảm bảo rằng mọi mặt h*ng bạn ăn không còn căn hộ con v*t bằng phương pháp đọc nhãn th*nh phần không? Hay các bạn sẽ có một cách tiếp c*n khác v* ăn chút *t kem trong những bữa ăn sinh nh*t? Thuần chay không cần thiết phải l* của cả hoặc không còn. Hãy nhăc nhở kỹ các kim chỉ nam v* mục tiêu của mình v* l*m gì phù hợp nhất với bạn. "bằng phương pháp tạo ra lộ trình của riêng bạn v* hiện thực về những gì bạn muốn gi*nh được, bạn sẽ s* dụng rộng rãi hơn với sự áp dụng thay đổi", Soble nói.
 • Loại bỏ các r*o cản. thiết yếu ăn chay vì không có Whole Foods hoặc Trader Joe's bên cạnh đó? hiện nay, bạn chẳng cần đến một can dự các loại thức ăn hữu cơ hoặc các loại thực phẩm d*nh cho tất cả những người s*nh ăn để sở hữ đồ dùng đồ chay, Soble nói. Ông nói: “Ở Chicago, nhiều chuỗi hệ trọng đang mở ra trong các hiệp hội không đáp ứng v* cung cấp không chỉ sản phẩm tươi ngoại giả cung cấp các căn hộ từ đ*u n*nh. Thị trường của nông dân cũng đa dạng hơn. V*, bạn không cần thiết phải có các loại thực phẩm cơ học hoặc th*m ch* căn hộ tươi để trở th*nh một người dùng đồ chay trường. Rau v* trái cây ướp đông lạnh Có thể l* 1 trong phần của hiệ tượng ăn thuần chay.

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On


Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay camnangungthu Excel Programming 0 June 14th 21 11:01 AM
10 điều bạn nên biết trước khi ăn chay bacsidongy Excel Worksheet Functions 0 June 14th 21 10:49 AM
Chế độ ăn thuần chay hoạt động như thế n*o? camnangungthu Excel Worksheet Functions 0 June 10th 21 07:38 AM
Thuốc điều trị ung thư thanh quản camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 22nd 21 07:20 AM
Phẫu thu*t ung thư thanh quản bằng phương pháp n*o? camnangungthu Setting up and Configuration of Excel 0 April 22nd 21 05:35 AM


All times are GMT +1. The time now is 05:23 AM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2022 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017