Reply
 
LinkBack Thread Tools Search this Thread Display Modes
  #1   Report Post  
Old April 7th 21, 05:42 AM
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 16
Default Các loại ung thư buồng trứng

các loại các bệnh ung thư buồng trứng

Có hơn 30 loại ung thư nang trứng không giống nhau, được phân chia theo loại các tế b*o m* chúng bắt đầu. Các khối u buồng trứng bệnh ung thư khởi nguồn từ ba loại các tế b*o phổ biến:
  • Biểu mô ph*a trên ,mặt - các cấu trúc tế b*o bao phủ lớp ngo*i của nang trứng
  • tế b*o mầm - các cấu trúc tế b*o được định sẵn để hình th*nh trứng
  • các cấu trúc tế b*o mô đệm - tế b*o tạo ra hormone v* d*nh nối các cấu tạo khác nhau của nang trứng
các tấm u biểu mô - các tấm u buồng trứng biểu mô phát triển từ các cấu trúc tế b*o bao trùm ph*a trên ,mặt ph*a bên ngo*i của buồng trứng. đa số các tấm khối u buồng trứng biểu mô l* l*nh t*nh (không phải bệnh ung thư). Có nhiều loại u biểu mô l*nh t*nh, bao gồm u tuyến huyết thanh, u tuyến niêm mạc v* u Brenner. Các khối u biểu mô các bệnh ung thư l* ung thư biểu mô - có nghĩa l* chúng bước đầu trong mô lót buồng trứng. Đây l* loại các bệnh ung thư chung nhất v* nguy hiểm nhất trong số nhiều loại các bệnh ung thư buồng trứng, chiếm 85 đến 90% các loại các bệnh ung thư buồng trứng. Th*t rủi ro, gần 70% phụ nữ bị các bệnh ung thư buồng trứng biểu mô chung cảm thấy không được chẩn đoán cho đến lúc bệnh chuyển hẳn qua quy trình nặng.

ung thư buồng trứng sống được bao lâu

Có một số khối u biểu mô buồng trứng m* sự xuất hiện thêm dưới k*nh hiển vi không định rõ chúng l* các bệnh ung thư. Chúng được gọi l* khối u ranh giới hoặc khối u có khả năng ác t*nh thấp (khối u LMP).Khối u tế b*o mầm - các tấm u các tế b*o mầm nang trứng cách tân v* phát triển từ các tế b*o tạo ra buồng trứng hoặc trứng. đa số các tấm khối u tế b*o mầm l* l*nh t*nh (chưa phải ung thư), mặc dù một số l* các bệnh ung thư v* có thể dọa dẫm t*nh mạng. Các khối u ác t*nh tế b*o mầm thông thường nhất l* u quái trưởng th*nh, u quái v* u xoang nội bì. Các u ác t*nh tế b*o mầm xảy ra thường xuyên nhất ở thanh vị th*nh niên v* phụ nữ ở lứa tuổi hai mươi. bây giờ, 90% người bị bệnh có khối u ác t*nh các cấu trúc tế b*o mầm nang trứng có thể được chữa khỏi v* khả năng chế tạo ra của mình được bảo to*n.

Các khối u mô đệm - các tấm khối u mô đệm buồng trứng l* một trong những loại khối u hiếm gặp, phát triển từ tế b*o mô link giữ nang trứng lại cùng nhau v* những các tế b*o b*o chế nội tiết tố nữ, estrogen v* progesterone. một số loại tầm thường đặc biệt l* khối u granulosa-theca v* khối u các tế b*o Sertoli-Leydig. Những khối u n*y khá hiếm v* thường được xem l* bệnh ung thư thấp cấp, với mức 70% biểu hiện l* bệnh giai đoạn I (bệnh ung thư chỉ giới hạn ở 1 hoặc cả 2 buồng trứng). các tấm u các tế b*o Granulosa (GCT) được gọi l* khối u mô đệm v* bao gồm những khối bao gồm các tế b*o hạt, các tế b*o theca v* nguyên b*o sợi. GCTs chiếm gần 2% của chúng ta các tấm u buồng trứng.bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát

Việc cắt bỏ nang trứng của một người giúp loại bỏ cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư nang trứng, nhưng không phải l* cảnh nguy hiểm đối với một loại bệnh ung thư *t thông thường hơn được coi l* bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát. ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát có ảnh hưởng liên quan m*t thiết với bệnh ung thư nang trứng biểu mô, l* dòng tầm thường nhất. Nó cách tân v* phát triển trong tế b*o từ m*ng bụng (niêm mạc bụng) v* trông giống nhau dưới k*nh hiển vi. Nó giống nhau về các triệu chứng, sự lây truyền v* cách chữa.

Các thủ tục của ung thư buồng trứng

Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng, thủ tục của khối u có khả năng được khẳng định trong quá trình giải phẫu, khi ấy bác sĩ rất có thể cho biết liệu các bệnh ung thư đã trải ra ngo*i buồng trứng hay chưa. Có bốn quá trình của ung thư nang trứng - quy trình I (bệnh sớm) đến quy trình IV (bệnh tiến triển). planer chữa bệnh v* tiên lượng (quá trình có thể diễn ra v* kết quả của nhóm bệnh) v* để được xác định bởi công đoạn của ung thư.

phân chia bệnh ung thư nang trứng

Mức độ khối u không như công đoạn bệnh ung thư. Lớp (G), thể hiện tế b*o các bệnh ung thư trông khỏe khoắn như thế n*o khi quan sát dưới k*nh hiển vi. bác sĩ để so sánh sự khác nhau v* giống nhau mô ung thư với mô khỏe mạnh. Mô trẻ trung v* tr*n trề sức khỏe được l*m th*nh từ khá nhiều loại tế b*o được nhóm lại với nhau. Nếu bệnh ung thư không khác gì mô khỏe mạnh với những nhóm các tế b*o khác nhau, nó được gọi l* khối u biệt hóa hoặc khối u thấp cấp. Nếu mô trông rất khác biệt, nó được gọi l* khối u kém biệt hóa hoặc khối u cao cấp. Mức độ ung thư rất có thể giúp bác sĩ dự báo các bệnh ung thư sẽ lây lan nhanh cần l*m gi. Nó cũng giúp xác định một quyết định Kế hoạch chữa trị.

Sau đó l* bộc lộ về các loại khối u:
  • GX : cần thiết đánh giá điểm
  • GB : Mô được coi l* ung thư ở ranh giới. Điều n*y thường được coi l* tiềm năng ác t*nh thấp (LPM).
  • G1 : Mô được biệt hóa tốt (chứa đựng nhiều tế b*o trông khỏe mạnh)
  • G2 : Các mô được biệt hóa vừa đủ (nhiều các cấu trúc tế b*o có lẽ bất thường hơn l* trẻ trung v* tr*n trề sức khỏe)
  • G3 đến G4 : Mô kém biệt hóa hoặc không biệt hóa (nhiều tế b*o xuất hiện không bình thường v* thiếu cấu trúc mô tầm thường)

Reply
Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules

Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are OnAll times are GMT +1. The time now is 08:36 PM.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright 2004-2021 ExcelBanter.
The comments are property of their posters.
 

About Us

"It's about Microsoft Excel"

 

Copyright © 2017