View Single Post
  #1   Report Post  
Old July 5th 21, 10:24 AM
camnangungthu camnangungthu is offline
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe

Mè đen l* 1 gia vị cũ kỹ nhất khái niệm thế giới. Nó có thể l* một loại hạt nhỏ nhưng được s* dụng cho đa lợi *ch: tăng tốc sự khỏe mạnh v* chống lão hóa. chúng ta có thể hòa hợp các loại hạt gi*u dưỡng chất n*y trong các loại hạt, cơm, mì hoặc bất kì món thức ăn n*o khác v*o ăn tối. Bạn có thể có thể trộn chúng với sữa chua hoặc nước ép để có mùi vị béo ng*y. Ở nước Nh*t, hạt nguyên hạt được tìm ra trong những phần rau trộn v* đồ ăn phụ nướng, v* ngũ cốc mè đen v* cháy nắng được nướng v* thực hiện để l*m gomashio, một loại hương liệu gia vị khô. Bạn cũng sẽ tìm thấy hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được dùng chung trong nấu ăn H*n Quốc để ướp thịt trước v* rau. Đầu bếp tại các nh* h*ng tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè còn được gọi l* SimSim ở Châu Phi v* được dùng để chế biến các món ăn không giống nhau như Wangila, được l*m bằng hạt mè đen xay, bao gồm được trình b*y với cá hun khói hoặc tôm biển .

tác dụng của dầu vừng đen

Hạt mè đen v* dầu của ch*nh bản thân nó được s* dụng rộng rãi trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt v* l*m th*nh những quả bóng để ăn như 1 các món ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được dùng để chế biến món Thoiding v* Singju (một loại salad). Thoiding được chế biến với gừng, ớt v* rau v* được phục vụ với món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được dùng để gia công bánh Til Pitha v* tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong lễ hội Bihu.

Hạt mè đen l* một năng lượng tốt do h*m lượng chất béo cao. Chúng chứa chất béo mạnh khỏe như axit béo không bão hòa đa v* Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê v* phốt pho.

Dưới đây l* một số lợi *ch của hạt mè đen

1. Đặc t*nh chống õi hóa :

Người Trung Hoa tin rằng các chất dinh dưỡng trong hạt vừng đen có thể giúp kéo d*i hoặc xoay ngược một số phản ứng phụ can dự đến độ tuổi tác. Theo một điều tra nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard v*o năm 2010, hạt mè đen rất gi*u vitamin B v* sắt, v* hầu như những người dân bị thiếu vắng vitamin B hoặc sắt cũng có các biểu hiện như tóc chuyển sang m*u xám, giảm th*nh lực v* mất tr* nhớ, tất cả đều các chỉ số về oxi hóa.

2. Giảm nguy cơ ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có chức năng bảo đảm gan cản lại những chấn thương nhẹ do các gốc tự do trong cơ thể tạo ra. Ngo*i ra, hạt chia rất gi*u chất xơ, lignans (chất tăng tốc tế b*o) v* phytosterol (chất phytochemical), có thể bảo vệ bạn hạn chế lại sự đi lên của ung thư ruột kết.

3. Chữa hay đi vệ sinh v* chứng khó tiêu:

Hạt mè đen rất có thể giúp chữa táo bón do h*m vị chất xơ cao v* h*m lượng axit béo không bão hòa. Dầu được tìm thấy trong hạt rất có thể chất bôi trơn ruột của bạn, trong những lúc chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn. Những hạt đó cũng giúp loại bỏ giun trong đường tiêu hóa của bạn v* cải thiện tiến trình tiêu hóa. Nghiền hạt hoặc ngâm qua đêm rất có khả năng giúp hạt dễ tiêu hóa hơn.

4. định hình huyết áp của bạn:

Hạt mè đen rất gi*u magiê giúp ngăn cản huyết áp tăng cao. Chất béo không bão hòa đa v* v*t chất sesamin có trong dầu mè biết đến l* có chức năng giữ cho mức huyết áp luôn trong vòng kiểm soát.

5. Để xương mạnh mẽ hơn.

Loãng xương l* tình trạng xương mỏng v* dễ dẫn đến gãy hơn. cân nặng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 v* quy trình tiến độ mất xương diễn ra nhanh nhẹn hơn ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Hạt mè đen rất gi*u canxi v* kẽm giúp xương chắc khỏe

cách l*m muối mè

cách dùng hạt mè đen?

chúng ta có thể rắc những hạt gi*u chất dinh dưỡng n*y lên các loại hạt ngũ cốc, mì hoặc gạo của ch*nh bản thân mình. Bạn cũng có thể trộn chúng với sữa chua hoặc sinh tố để l*m được hương vị hấp dẫn. Ngo*i ra, nếu khách h*ng ngâm những hạt n*y qua đêm, nó sẽ hỗ trợ sự hấp thụ canxi v* dưỡng chất từ ​​hạt, cũng tương tự giúp l*m giảm tác dụng của axit oxalic có trong chúng rất có khả năng r*o cản sự hấp thụ dưỡng chất. những người yếu bao t* hoặc có tiền s* viêm sỏi th*n thì c*n th*n khi mua dùng vô số.