View Single Post
  #1   Report Post  
Old July 5th 21, 10:18 AM
azway azway is offline
Junior Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Jun 2021
Posts: 5
Default Lợi *ch v* tác dụng của mè đen với sức khỏe

Mè đen l* một trong những các gia vị cũ kỹ nhất khái niệm thế giới. Nó rất có thể l* một loại hạt nhỏ nhưng được dùng cho nhiều tác dụng: tăng cường sự khỏe mạnh v* chống õi hóa. chúng ta có thể liên hiệp các loại hạt ngũ cốc gi*u dưỡng chất n*y trong các loại hạt ngũ cốc, cơm, mì hoặc bất cứ các món ăn n*o đó v*o bữa ăn. Bạn có thể rất có khả năng trộn chúng với hộp sữa chua hoặc sinh tố để tạo ra hương vị béo ng*y. Ở Nh*t Bản, hạt nguyên hạt được tìm ra trong những phần rau trộn v* đồ ăn phụ nướng, v* ngũ cốc mè đen v* rám nắng được nướng v* áp dụng để gia công gomashio, một loại hương liệu gia vị khô. Bạn cũng trở th*nh tìm thấy hạt vừng được rắc trên các cuộn sushi . Hạt mè đen cũng được dùng thông thường trong nấu ăn korea để ướp thịt v* rau. Đầu bếp tại những ẩm thực tempura trộn hạt mè đen với dầu hạt bông để chiên giòn. Mè nói một cách khác l* SimSim ở Châu Phi v* được s* dụng để chế biến món thức ăn khác biệt như Wangila, được l*m bằng hạt mè đen xay, bao gồm được lý giải với cá hun khói hoặc tôm biển .

tác dụng của hạt vừng đen

Hạt mè đen v* dầu của ch*nh bản thân nó được phù hợp trên khắp Ấn Độ. Hạt thường được trộn với đường thốt nốt ấm, đường hoặc đường thốt nốt v* l*m th*nh những quả bóng để ăn như 1 món thức ăn nhẹ. Ở Manipur, mè đen được s* dụng để chế biến món Thoiding v* Singju (một loại salad). Thoiding được chế biến với gừng, ớt v* rau v* phục vụ với món Singju cay. Ở Assam, hạt vừng đen được dùng để triển khai bánh Til Pitha v* tilor laru (quả bóng ngọt bằng hạt vừng) trong liên hoan tiệc tùng Bihu.

Hạt mè đen l* một năng lượng tốt do lượng chất chất béo cao. Chúng chứa chất béo an l*nh như axit béo không bão hòa đa v* Omega-6 . Chúng cũng chứa chất xơ, sắt, canxi, magiê v* phốt pho.

Dưới đây l* một số lợi *ch của hạt mè đen

1. t*nh năng chống lão hóa :

Người China tin rằng các chất dinh dưỡng trong hạt vừng đen rất có khả năng giúp kéo d*i hoặc lộn ngược một số phản ứng phụ tương tác đến tuổi tác. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard v*o thời điểm năm 2010, hạt mè đen rất gi*u vitamin B v* sắt, v* phần lớn những người bị thiếu hụt vitamin B hoặc sắt đều có hiện tượng như tóc chuyển hẳn sang m*u xám, giảm th*nh lực v* mất đầu óc, bao gồm cả đều các chỉ số về thoái hóa.

2. Giảm nguy cơ các bệnh ung thư :

Sesamin có trong hạt vừng có tác dụng đảm bảo gan cản lại những tổn thương do các gốc tự do thoải mái trong khung hình gây nên. Dường như, hạt chia rất gi*u chất xơ, lignans (chất tăng cường các cấu trúc tế b*o) v* phytosterol (chất phytochemical), rất có khả năng bảo vệ bạn cản lại sự phát triển của các bệnh ung thư ruột kết.

3. Chữa hay đi vệ sinh v* chứng đầy bụng:

Hạt mè đen có thể giúp chữa hay đi vệ sinh do h*m vị chất xơ cao v* các chất axit béo không bão hòa. Dầu được đưa ra trong hạt có thể dung dịch trơn ruột của mình, trong khi chất xơ trong hạt giúp đi tiêu trơn tuột. Những hạt n*y cũng giúp loại bỏ giun trong đường ruột của bạn v* cải thiện tiến trình tiêu hóa. Nghiền hạt hoặc ngâm qua đêm có thể giúp hạt dễ tiêu hóa hơn.

4. Ổn định áp huyết của mình:

Hạt mè đen rất gi*u magiê giúp ngăn chặn huyết áp tăng cao. Chất béo không bão hòa đa v* v*t chất sesamin có trong dầu mè được hiểu l* có khả năng giữ cho mức áp huyết luôn trong tầm kiểm soát.

5. Để xương mạnh mẽ hơn.

Loãng xương l* tình trạng xương mỏng mảnh v* dễ bị gãy hơn. Khối lượng xương có xu hướng giảm sau tuổi 35 v* tiến độ mất xương xảy ra nhanh nhẹn hơn ở đ*n b* khi đã mãn kinh. Hạt mè đen rất gi*u canxi v* kẽm giúp xương khỏe mạnh

cách ăn gạo lứt

cách ăn hạt mè đen?

chúng ta có thể rắc những hạt gi*u chất dinh dưỡng n*y lên các loại hạt, mì hoặc gạo của mình. bạn có thể trộn chúng với sữa chua hoặc nước ép để có hương vị thu hút. Ngo*i ra, nếu khách h*ng ngâm những hạt n*y qua đêm, nó sẽ hỗ trợ sự kêt nạp canxi v* khoáng chất từ ​​hạt, tương tự như giúp giảm tác dụng của axit oxalic có trong chúng có khả năng r*o cản sự kêt nạp chất dinh dưỡng. những người yếu dạ d*y hoặc có tiểu s* từ trước viêm sỏi th*n thì không nên dùng quá nhiều.