View Single Post
  #1   Report Post  
Old June 24th 21, 10:50 AM
camnangungthu camnangungthu is offline
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default G*o LỨt V G*o TrẮng: Lo*i No TỐt H*n?

ở đây l* kể cả những gì bạn phải biết trong cuộc b*n bạc gạo lứt v* gạo trắng.

Gạo l* 1 trong loại lương thực ch*nh cùng một bộ ph*n đa năng được đưa ra trong hầu hết các tủ đựng ăn uống h*ng ng*y GĐ v* vẫn tồn tại 1 cuộc b*n lu*n về sự việc liệu gạo có tốt cho bản thân hay không. Mặc dù bọn họ cũng được nói rằng các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt luôn luôn l* chọn lọc cực tốt, nhưng các nền văn hóa trên khắp quả đât đã hấp phụ gạo sạch nhiều thế kỷ, bởi v*y, nó thực sự tệ đến cả n*o? ở đây l* bao gồm cả những gì bạn cần biết trong cuộc b*n thảo về gạo lứt v* gạo trắng.

l*m muối mè

khác nhau giữa gạo lứt v* gạo trắng

sự thực m* nói, gạo lứt v* gạo trắng thực sự rất trùng lặp hơn bạn nghĩ. khác nhau điều đơn giản giữa gạo lứt v* gạo trắng chỉ đơn giản l* gạo lứt l* 1 loại các loại hạt nguyên hạt, trong những khi gạo trắng l* một dạng ngũ cốc nguyên hạt đã qua b*o chế nhẹ.

tất cả ngũ cốc nguyên hạt, cả về gạo, chứa ba phần không thể thiếu; cám, mầm v* nội nhũ. Các cám l* vỏ bên ngo*i của hạt nhân ăn v* chất chống lão hóa, vitamin B, v* fi ber; các mầm chứa vitamin B, một số *t protein v* dưỡng chất, v* chất k*ch th*ch sự tăng trưởng; v* nội nhũ chứa phần nhiều l* carbohydrate tinh bột, protein cùng một lượng nhỏ vitamin v* chất khoáng. Gạo lứt l* version nguyên hạt của gạo, có nghĩa l* nó chứa cám, mầm v* nội nhũ, trong những lúc gạo trắng chỉ chứa nội nhũ vì cám v* mầm đã bị nockout.

Gạo lứt v* gạo trắng: sự khác biệt về bồi bổ

Vì gạo lứt chứa cám v* mầm gi*u dưỡng chất, nên gạo lứt có vẻ l* gạn lọc c*ng tốt hơn, nhưng thực chất không dễ d*ng vì thế. ng*y nay, từ giác độ bổ dưỡng, cả hai dạng gạo đều chung những lợi *ch, Bởi v*y bọn họ hãy xem xét gạo lứt v* gạo trắng.
  • dinh dưỡng: Vì gạo lứt có chứa cám v* mầm gi*u dưỡng chất nên gạo lứt chứa nhiều vitamin v* chất khoáng hơn gạo trắng. phân t*ch gạo trắng, gạo lứt chứa Hơn nữa 790% thiamine, ngo*i ra 540% niacin v* 225% magiê, cũng tương tự lượng riboflavin, folate, mangan, sắt v* kẽm cao hơn nữa . mặc dầu gạo trắng có chứa các dưỡng chất cần thiết, nhưng hầu hết lượng bị tinh giảm do cám v* mầm không có gì nữa.
  • CHỐNG chăm sóc: cho dù gạo lứt chứa đựng nhiều vitamin v* chất khoáng hơn, nhưng sự hiện hữu của cám v* mầm trên ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể gây ra một số vấn đề. Vì lớp cám l* lớp bảo vệ cho hạt, gạo lứt có chứa các hợp chất cây trồng có tên gọi l* phytates, nói một cách khác l* chất kháng bồi bổ, tạo ra sẽ giúp đảm bảo hạt cho đến lúc nảy mầm. Th*t đen đủi, những chất kháng bồi bổ n*y, chẳng hạn như axit phytic, l*m giảm khả năng ăn ngon v* kêt nạp nhiều chất khoáng của khung người bọn họ trong gạo lứt. Những phytat n*y chắc cú có thể backlinks với các khoáng chất như kẽm, magiê v* canxi, v* ngăn chúng hấp thụ bởi khung hình.
  • MÓN ĂN: 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 248 calo trong khi khẩu phần 1 chén gạo trắng hạt d*i chứa 205 calo . cho dù tối yêu cầu, khác nhau về lượng calo một phần lớn l* do cám có chứa một số chất béo, l* một nguồn gi*u calo cũng như protein bổ sung c*p nh*t.
  • CARBOHYDRATES: Một thực đơn 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 52 gam carbohydrate , trong khi gạo trắng hạt d*i chứa 45 gam carbohydrate cho từng khẩu phần 1 chén.
  • X*: bởi lẽ vì gạo lứt chứa cám gi*u chất xơ, gạo lứt chứa 3,2 gam chất xơ , hao hao 11% DV của bạn, trong khi gạo trắng *t cám chỉ chứa 0,6 gam chất xơ trên 1 chế độ ăn.
  • PROTEIN: Mặc dù bản thân chưa hẳn l* một nguồn protein đáng chú ý, nhưng gạo lứt chứa 1 lượng protein cao hơn một *t đối chiếu gạo trắng, với 5,5 gam protein trên mỗi thực đơn trái ngược với 4,3 gam protein trong mọi khẩu phần.
  • CHẤT BÉO: Vì cám của các loại hạt nguyên hạt không chứa axit béo nên 1 chén gạo lứt hạt d*i chứa 2 gam chất béo, trong khi 1 chén gạo trắng chỉ chứa 0,4 gam chất béo .
  • CHỈ SỐ GLYCEMIC: V* chung cuộc, vì gạo lứt chứa h*m vị chất xơ v* protein cao hơn nữa, nên nó thường được xem l* lựa chọn c*ng tốt hơn dựa v*o điểm chỉ số đường huyết (GI), tuy nhiên, bằng chứng cho thấy điều ấy không nhất thiết phải V*y nên. Điểm GI của thức ăn được hiểu l* đại diện cho tác động của nó khái niệm lượng đường trong máu; Điểm c*ng tốt thì ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu c*ng lớn. mặc dầu gạo lứt có chỉ số GI l* 50 v* gạo trắng có điểm GI l* 72 , 1 số *t điều tra v* nghiên cứu đã cho rằng sự so sánh l* rất nhỏ v* ch*nh các dịch vụ các loại hạt (ngo*i ra phân t*ch gạo lứt hoặc gạo trắng) có tác động cao hơn đến lượng đường trong máu. , vì các các loại thức ăn khác nhau có thể tác động ảnh hưởng khác biệt đến những người khác nhau.
Ăn uống l*nh mạnh

Như v*y, l* gạo trắng hay gạo lứt c*ng tốt cho mình?

mặc dầu gạo lứt chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng v* chất xơ hơn một *t, nhưng sự khác biệt giữa gạo lứt v* gạo trắng l* rất hiếm. Về mặt bổ dưỡng, cả gạo lứt v* gạo trắng đều có thể được tiêu thụ một cách mạnh khỏe. ngay lúc n*y, đối với nhiều người, gạo trắng dễ tiêu hóa hơn vì nó không chứa cám, mầm v* các chất kháng bổ dưỡng có trong gạo lứt. m* hơn nữa, vì khác nhau về calo giữa hai loại l* rất nhỏ nên khó rất có thể gặp trắc trở khi so sánh gạo lứt v* gạo trắng, không chỉ v*y, bạn chỉ cần chọn loại m* bạn th*ch.

Điểm cơ bản

Cả gạo lứt v* gạo trắng đều l* các loại thực phẩm to*n phần v* rất có thể được chui v*o một chế độ ăn uống mạnh khỏe. nếu như khách h*ng chọn ăn gạo lứt, hãy đảm bảo rằng nó được chế tao đúng cách để giúp thuyên giảm tác động tiêu cực của sự kháng chất dinh dưỡng v* nếu khách h*ng chọn ăn gạo trắng, hãy đảm bảo an to*n rằng bạn tiêu thụ các loại hạt d*i như basmati hoặc jasmine v* tránh các version sản xuất v* có khẩu vị của nó.