View Single Post
  #1   Report Post  
Old June 19th 21, 03:49 AM
camnangungthu camnangungthu is offline
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default 10 lý do h*ng đầu để ăn chay

1. Giảm nguy cơ bệnh về tim

nguyên lý không ăn mặn có xu hướng tự nhiên v* thoải mái *t chất béo bão hòa v* cholesterol hơn v* có lượng chất dinh dưỡng thực v*t cao hơn nữa hầu như các hiệ tượng ăn dựa v*o thịt

Người không ăn mặn đã được minh chứng cụ thể l* có cảnh hiểm nghèo chết choc vì bệnh tim *t hơn 24% so với người không ăn chay.

ngoại giả, BS nổi tiếng thế giới, tấn sĩ Dean Ornish đã bắt gặp rằng những người mắc bệnh ăn chay *t chất béo khẳng định đã đẩy lùi được bệnh đường tim mạch v*nh.

2. ngăn chặn bệnh ung thư

Thường xuyên ăn một hình thức ăn có hoa quả v* rau quả có ảnh hưởng liên quan nghiêm ngặt đến việc giảm khả năng mắc một số *t ung thư. Có bằng cớ cho thấy những người ăn chay có xu hướng có Phần Trăm các bệnh ung thư nói chung *t hơn so sánh dân số chung. “dung nạp thịt đỏ v* thịt b*o chế liên tiếp có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư đại trực tr*ng.” Giảm nguy cơ các bệnh ung thư l* 1 căn do ho*n hảo nhất để bạn ăn trái cây v* rau!

ăn chay như thế n*o cho đủ chất

3. Giảm trọng lượng dôi thừa

Trung bình, những người dân ăn chay có xu thế có chỉ số khối khung hình *t hơn so với người ăn thịt. Hơn hai phần ba (68,8%) công chúng béo phì 5 . Các chay Nghiên cứu Oxford bắt gặp rằng mức BMI *t hơn ở người ăn chay của gia đình các giới hạn tuổi v* cho cả quý ông v* thiếu nữ 6
người ăn chay rất có thể có BMI thấp do hấp phụ một ăn uống sẽ l* cao trong đồ ăn gi*u chất xơ v* năng lượng thấp như hoa quả v* rau

4. Sống lâu hơn, l*m ch*m quá trình lão hóa

Một Nghiên cứu tiếp tục 12 năm của Oxford được công bố trên t*p san y tế Anh cho thấy những người dân ăn chay sống lâu hơn những người dân ăn thịt tới 6 năm. 7 cách thức không ăn uống dựa v*o cây trồng thường gi*u chất xơ, bổ dưỡng cây trồng, chất chống lão hóa, vitamin v* chất khoáng, cho nên vì thế tăng cường bộ máy miễn dịch v* l*m ch*m quá trình oxi hóa. Hình như, bề ngo*i ăn chay rất có thể ngăn cản v* đẩy lùi một số bệnh mãn t*nh, cho nên vì thế, người dùng đồ chay có tuổi sống cao hơn!

5. Tránh h*m vị gây ô nhiễm đồ ăn độc hại

các loại thực phẩm từ thịt có thể chứa các chất gây ô nhiễm như chất k*ch th*ch tố, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu v* thuốc kháng sinh. Vì kể cả h*m lượng độc n*y đều tan trong chất béo, nên chúng lưu ý trong phần thịt béo của lo*i v*t. chưa t*nh đến nhiều loại vi rus, vi rus v* ký sinh trùng như salmonella, trichinella v* nhiều loại giun khác, v* ký sinh trùng toxoplasmosis.

6. Giảm sự nóng dần lên trái đất

Liên Hiệp Quốc cho biết thêm thông tin trong báo cáo giải trình năm 2006 của bản thân mình rằng chăn nuôi tạo ra nhiều kh* nh* k*nh hơn tất cả oto v* xe tải của quốc tế cộng lại. 8 hầu như nó tới từ kh* cacbonic v* nitơ oxit do phân tạo ra. do đó, bước thiết yếu m* một cá thể rất có khả năng thực hiện để cắt giảm sự tăng cao lên to*n cầu l* áp dụng một nguyên tắc dùng đồ chay.

7. Nó tạo ra lòng tin buôn bán.

dùng đồ chay không những tốt cho sức khỏe cá nhân; nó cũng tốt cho nền kinh tế của quốc gia. Năm bệnh lý mãn t*nh can dự đến thực đơn khiến nền kinh tế Mỹ hủy hoại đáng kinh ngạc 1 nghìn tỷ đô la tưng năm! đây ch*nh l* ước chừng về Chi tiêu sức khỏe trực tiếp v* ảnh hưởng gián tiếp của sự việc mất công suất do bệnh lý v* chết choc sớm ảnh hưởng đến bệnh về tim khó chữa v* chết bất ngờ, béo múp, bệnh ung thư, tiểu đường v* loãng xương. Theo ước lượng tưng năm của Fidelity Investments, C.ty đã theo dõi chi ph* chăm lo sức lực trong vô số th*p kỷ, một cặp vợ chồng về hưu bình quân v*o khoảng thời gian 2016 độ tuổi 65 sẽ rất cần 260.000 đô la để d*n trải chi ph* sức khỏe khi nghỉ hưu. Fidelity nói rằng điều n*y ra quyết định liệu cặp đôi song sinh đã mua BH bổ sung c*p nh*t Medicare hay chưa. 10 các dịch bệnh địa chỉ đến thực đơn rất tốn kém v* có thể dự phòng được, V*y nên thông điệp rất rõ. ăn uống mạnh khỏe hơn thời gian n*y hoặc trả khi đã tăng giá cả chăm lo sức lực.

Thực đơn ăn uống l*nh mạnh

8. Giúp ngã ngũ nạn đói của các nước khác.

Cứ 3,6 giây có thêm một người chết vì đói, rủi trẻ em dưới 5 tuổi l* nạn nhân nhiều nhất. 11 Trung bình, 40% sản lượng ngũ cốc thế giới được s* dụng để l*m thức ăn cho v*t nuôi, mặc dầu ở các nước gi*u hơn, Phần Trăm các loại hạt ngũ cốc được s* dụng l*m ăn uống gia cầm l* từ 70%

Nếu của cả loại cây hoa m*u được trồng trên thế giới được coi liên đới cho người thay vì lo*i v*t khoảng 70% hoa m*u v* để được bổ sung c*p nh*t v*o nguồn cung của nhân loại, đủ để nuôi thêm 4 tỷ người.

thay cho trồng trọt theo chu kỳ thông qua chăn nuôi, chỉ riêng lượng thặng dư bất ngờ đột ngột đó đã đủ để nuôi sống hơn 1/2 rất đông người trên thế giới, chứ đừng nói đến 795 triệu con người phải đối mặt với nạn đói hằng ng*y.

9. Có lòng trắc ẩn với con v*t.

động v*t trong những nông trại nh* máy bây chừ không có sự đảm bảo hợp pháp khỏi sự t*n tệ sẽ l* bất hợp pháp nế như đó gây nên cho chó hoặc mèo. Tuy nhiên, những con v*t nuôi không kém phần thông minh hoặc có khả năng cảm nh*n đau buồn hơn những con chó v* con mèo m* chúng ta yêu quý giống như các c*n vệ. Một lối sống dùng đồ chay gợi lại tinh thần từ bi của khách h*ng v* hướng chúng ta đến một cộng đồng khoan thai hơn, nữ t*nh hơn, trong các số đó họ s* dụng một lựa chọn đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo động v*t — không bóc lột chúng.

10. T*n hưởng trái đất siêu thị chay phổ biến, đầy m*u sắc v* ngon miệng.

Bữa không ăn mặn có thể ngon, nhanh v* dễ d*ng. Ngo*i ra, bạn cũng có thể b*o chế bất kỳ món ăn không chay yêu th*ch n*o của mình bằng phương pháp thay thế s*a chữa bằng loại thịt l*m sẵn. có nhiều sách dạy nấu ăn chay cũng có thể có sẵn. Down to Earth all-chay Deli ho*n thiện khi bạn không có thời gian đun nấu nhưng không muốn thỏa hiệp về khẩu vị v* chất lượng tốt.