View Single Post
  #1   Report Post  
Old April 27th 21, 03:04 AM
camnangungthu camnangungthu is offline
Member
 
First recorded activity by ExcelBanter: Mar 2021
Posts: 66
Default Hỏi đáp về bệnh ung thư buồng trứng?

Q. DT liệu có phải l* một kh*a cạnh quan trọng trong ung thư buồng trứng không?

A. Chỉ 5–10% điều kiện bệnh ung thư nang trứng biết đến diễn ra do kh*a cạnh DT. Mặc dù v*y, kiến ​​thức về tiểu s* từ trước GĐ l* đánh tiếng đặc trưng đối với tất cả người mắc bệnh v* bác sĩ của mình vì có sẵn các phương án chữa bệnh v* phòng ngừa. định hướng di truyền được đánh giá thông qua tư vấn DT v* nếu cảm thấy hợp, thăm khám DT.

cho dù đây không cần l* bệnh ác t*nh phụ khoa thông thường nhất, nhưng nó l* bệnh gây chết người cao nhất, ngoại giả kể cả các bệnh ung thư khác của đường tạo th*nh nữ cộng lại. phần nhiều các điều kiện n*y diễn ra một cách hiếm hoi hoặc tự nhiên.

Q. Có bao nhiêu phụ nữ có xu thế DT mắc ung thư nang trứng?

A. đa phần các nghiên cứu v* điều tra ban sơ trong lĩnh vực n*y để ý v*o tầm quan trọng của lịch s* từ trước gia đình như 1 kh*a cạnh đoán trước cảnh nguy hiểm phát triển các bệnh ung thư. Trong hai th*p kỷ qua, 1 lạng lớn công việc đã trau dồi kiến ​​thức của chúng ta v* kéo đến việc bắt gặp các cải biến, hoặc sự thay đổi, trong một số gen chắc chắn gây nên khuynh hướng của nhiều loại các bệnh ung thư.

tác động đến ung thư buồng trứng, hai chứng chiếm hầu hết các trường hợp di truyền: triệu chứng vú-nang trứng, liên can đến cải biến gen BRCA1 v* BRCA2, v* hội chứng bệnh ung thư ruột kết nonpolyposis di truyền (HNPCC), tương tác đến các đột biến khác nhau trong những gì có tên gọi l* gen tu chỉnh chưa hợp.

cải biến gen BRCA xảy ra với xác suất khoảng 1 trong mỗi 800 đến 1.000 cá nhân trong quần thể nói chung. một số nhóm có Phần Trăm đột phá BRCA cao hơn. lớn nhất trong số n*y l* những người dân gốc Do Thái Ashkenazi. Trong dân sinh n*y, tỷ lệ n*y đó l* khoảng 1 trên 50, hoặc 2% — một gia tốc tăng rõ rệt phân t*ch đường đại lý. mặc dầu một gia đình có rất nhiều người trong gia đình bị ảnh hưởng tác động bởi các bệnh ung thư nang trứng hoặc ung thư vú có thể chỉ ra sự hiện hữu của cải biến BRCA v* links di truyền, nhưng bao h*m trường hợp một cá nhân không còn lịch s* từ trước GĐ bị các bệnh ung thư nhưng lại có tiểu s* từ trước cá thể đáng kể. có khủng hoảng đáng chú ý. rõ r*ng, sự phát triển của bệnh ung thư vú thủ tục đầu (tiền mãn kinh) có thể l* biểu lộ chỉ một cho biết thêm sự hiện hữu của đột phá BRCA ngay cả khi không còn các th*nh viên khác trong nh* bị các bệnh ung thư vú hoặc bệnh ung thư nang trứng.

https://camnangungthu.com.vn/ung-thu-buong-trung.html

H. Những khủng hoảng rủi ro hệ trọng đến việc có giữa những đột phá n*y l* gì?

A. lúc một phụ nữ được bắt gặp có đột phá BRCA, cảnh hiểm nghèo cải tiến v* phát triển các bệnh ung thư buồng trứng của mình cao hơn nữa nhiều so với phụ nữ trong số lượng dân sinh chung.

đột biến BRCA1 v* BRCA2 mang cảnh nguy hiểm bệnh ung thư buồng trứng lên đến mức 45% so với nguy cơ 1,4% trong dân số chung chung. Về cảnh nguy hiểm bệnh ung thư vú, tỷ lệ n*y cũng rất đáng chú ý, với gần 85% phụ nữ mang đột phá BRCA biến hóa ung thư.

HNPCC ch*nh l* 1 trong chứng các bệnh ung thư ruột kết, cho dù sự hiện diện của rất nhiều đột biến trong những gen tu chỉnh không phù hợp dẫn đến sự tiến lên của 1 loạt các khối u ác khác, bao gồm bệnh ung thư t* cung, nang trứng, ruột non, bao t*, đường m*t, bể th*n v* niệu quản. , v* khối óc. Một trong những phụ nữ mắc bệnh HNPCC, các bệnh ung thư nội mạc t* cung xảy ra lên đến mức 71% v* ung thư buồng trứng khoảng 12%.

H. gạn lọc n*o cho đ*n b* bị đột biến?

A. Một đ*n b* có 1 số *t tuyển lựa khi đối mặt với cho rằng cô ấy bị cải biến có nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Giám sát, hoặc chú ý nghiêm nhặt, rất có khả năng được s* dụng, thường l* sáu tháng một đợt. V*o khoảng thời gian n*y, 1 cuộc bình chọn vùng ch*u, siêu thanh qua ngã c*a mình v* xét nghiệm máu CA125 được áp dụng. điều tra v* nghiên cứu đang triển khai đang tìm cách trở nên tân tiến các planer mới để nâng cấp th*nh công với sự bắt gặp sớm.

Chemoprevention s* dụng rộng rãi v*o việc dùng thuốc để giảm khả năng ung thư. Thuốc tránh ch*a đẻ có thể được lưu ý cho các phụ nữ n*y, đặc biệt lúc muốn tránh thai. cảnh nguy hiểm ung thư nang trứng giảm 1/2 khi thuốc đã được dùng trong bé nhất 5 đến 6 năm v* tác dụng bảo vệ kéo d*i trong nhiều năm tiếp theo khi ngừng s* dụng thuốc.

giải phẫu đề phòng hoặc giảm khả năng (RRS), cắt bỏ cả nang trứng v* đường ống dẫn trứng, rất có khả năng l* một sự chọn lựa cho 1 số *t phụ nữ. giải phẫu giảm nguy cơ thường có khả năng được s* dụng băng qua các khoa học lấn chiếm tối thiểu (nội soi) v* giảm nguy cơ khoảng 95% — dừng chủ yếu bởi sự mở ra của bệnh ung thư phúc mạc nguyên phát, bắt nguồn từ niêm mạc của khoang ruột v* cải tiến v* phát triển từ v* một mô l*m phát sinh ph*a trên ,mặt của nang trứng, nơi xảy ra hầu hết ung thư. Do phần trăm đáng kể của bệnh ung thư t* cung can dự đến HNPCC, các gian l*n RRS ở những phụ nữ n*y cần phải bao gồm cắt bỏ t* cung cũng giống như cắt bỏ buồng trứng v* ống trứng.